Thiếu gia Việt ‘xuống giá’: Không chỉ Cường đô la

Không chỉ riêng gì Cường đô la, sau một thời gian dài nổi đình nổi đám, nhiều thiếu gia nhà đại gia Việt đồng loạt “xuống giá”.

Không chỉ riêng gì Cường đô la, sau một thời gian dài nổi đình nổi đám, nhiều thiếu gia nhà đại gia Việt đồng loạt “xuống giá”.

Mấy năm trước đây, khá nhiều thiếu gia Việt bất ngờ nổi đình nổi đám vì nhiều lý do. Trong đó, thiếu gia Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la), con trai bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai được chú ý hơn cả khi sở hữu bộ sưu tập siêu xe được coi là “khủng” nhất Việt Nam.

Không chỉ có vậy, Cường đô la còn “lấn sân” sang showbiz khi hẹn hò với nhiều ngôi sao nổi tiếng bậc nhất như Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà,… và giờ đây là Hạ Vi, nữ diễn viên phim Tấm Cám đang gây “bão”.

Trong khi đó, thiếu gia Đặng Hồng Anh, con trai đại gia ngân hàng Đặng Văn Thành lại nổi tiếng nhờ khả năng kinh doanh. Tự mình lập nghiệp khi còn rất trẻ, sau khi tích lũy nhiều kinh nghiệm, thiếu gia họ Đặng lập công ty Sacomreal và nắm giữ những chức vụ quan trọng nhất như Chủ tịch Hội đồng quản trị. Có thời, Sacomreal được xem là một trong những thế lực lớn trên thị trường bất động sản.

{keywords}

Cường đô la và người yêu mới Hạ Vi

Ngoài ra, ông Đặng Hồng Anh có thời kỳ còn nắm giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng Sacombank. Ảnh hưởng của ông Hồng Anh ở Sacombank còn lớn khi ông từng sở hữu khá nhiều cổ phiếu STB.

Không nổi đình nổi đám như Cường đô la hay Đặng Hồng Anh, thiếu gia Đỗ Hữu Hậu, con trai ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) từng có tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Thiếu gia sinh năm 1984 từng gây xôn xao dư luận trong đám cưới với hàng chục xe siêu sang nổi tiếng đất Hải Phòng hồi cuối năm 2010.

Tương tự, hai con trai của đại gia ngân hàng Trầm Bê là Trầm Trọng Ngân và Trầm Khải cũng lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên, gần đây, các thiếu gia này “xuống giá” trầm trọng khi cổ phiếu họ nắm giữ lao dốc. Trong đó, Cường đô là người trải qua thời gian “cổ phiếu giá siêu thấp” lâu nhất. Nhiều năm trở lại đây, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai thường xuyên giao dịch dưới mệnh giá.

Nếu tính theo mệnh giá, tài sản trên thị trường chứng khoán của Cường đô la là 5,4 tỷ đồng nhưng nếu tính theo thị giá ngày 24/8, giá trị cổ phiếu QCG thuộc sở hữu của Cường đô la chỉ là 2,4 tỷ đồng. Cường đô la “nghèo” hơn rất nhiều so với mẹ và em gái Nguyễn Ngọc Huyền My.

Thiếu gia Đặng Hồng Anh cũng đã trải qua nhiều thăng trầm cùng biến cố gia đình. Khi xảy ra sự cố tại Sacombank, Đặng Hồng Anh giảm mạnh tỷ lệ nắm giữ của mình tại cả Sacombank và Sacomreal. Vì vậy, cậu cả nhà họ Đặng “nghèo” đi trông thấy trên sàn chứng khoán.

Thay vì có hàng ngàn tỷ đồng, hiện tại ông Đặng Hồng Anh “chỉ” còn nắm giữ khối tài sản trị giá khoảng 300 tỷ đồng trên sàn chứng khoán. Trong đó, cổ phiếu SCR dù phục hồi mạnh nhưng vẫn giao dịch dưới mệnh giá.

Đỗ Hữu Hậu, con trai ông Đỗ Hữu Hạ thường xuyên nằm trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường, cái tên Đỗ Hữu Hậu là con số 0 sau khi vị thiếu gia này bán toàn bộ cổ phiếu HHS. Sau giao dịch, thiếu gia ngành ô tô có thể thu về 78 tỷ đồng.

Nếu tính theo mệnh giá, lượng cổ phiếu này trị giá khoảng 130 tỷ đồng. Điều đó cho thấy thị giá của HHS thấp hơn rất nhiều so với mệnh giá.

Trước đây, khi cổ phiếu ngân hàng được xem là cổ phiếu vua, STB thường xuyên nằm trong danh sách các mã có thị giá cao nhất thị trường. Thế nhưng, hiện nay, STB giảm khá mạnh và rơi về sát mệnh giá. Điều đó khiến tài sản trên thị trường chứng khoán của hai thiếu gia họ Trầm giảm đáng kể.

Hiện tại, lượng cổ phiếu do ông Trầm Trọng Ngân nắm giữ giảm xuống “chỉ” còn 936,4 tỷ đồng. Trước đây, con số này là hàng ngàn tỷ đồng. Còn ông Trầm Khải Hòa nắm giữ khối tài sản giảm xuống 350,2 tỷ đồng.

(Theo VTC News)

tin nổi bật

Nhiều lần vào tù ra tội, 3 đại gia Việt vẫn 'giàu sụ'

Dù nhiều lần "vào tù ra tội", các đại gia này vẫn khiến mọi người ngưỡng mộ khi gây dựng sự nghiệp và sở hữu khối tài sản đồ sộ.

Đại gia nhà đất đánh chứng khoán, gặp vận đen bị bán giải chấp 'cấn nợ'

Chủ tịch Danh Khôi bị công ty chứng khoán "call margin" (lệnh gọi ký quỹ), địa ốc Hoàng Quân bán tài sản cho ông Trương Anh Tuấn, CEO Nguyễn Văn Tuấn cam kết mua 10 triệu cổ phiếu là những tin được quan tâm.

Khối tài sản của 2 gia tộc giàu có và lâu đời nhất Sài thành

Gia tộc Lý Quí và gia tộc họ Trương ở Sài Gòn được biết đến là những gia tộc giàu có vào hàng bậc nhất Việt Nam.

Jack Ma đang ở đâu và lý do đằng sau cú lao dốc của cổ phiếu Alibaba

Thông tin Jack Ma bị cưỡng chế hình sự đã khiến cổ phiếu Alibaba lao dốc 9,4%, mất 26 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vài giờ.

Những bà mẹ quyền lực của hội thiếu gia, tiểu thư đình đám

Đây chắc chắn là con nhà tông vừa giống lông vừa giống cánh rồi.

Sau gần 1 thập kỷ: Chị em Đặng Thành Tâm trở lại, nhà Cường đôla vẫn nặng nợ nghìn tỷ

Em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến quay trở lại làm CEO, Quốc Cường Gia Lai nợ sếp hàng trăm tỷ đồng, đại gia Việt lọt top 3 thế giới là những tin đáng chú ý tuần qua.

Làn sóng từ chức của các sếp công nghệ Trung Quốc

Trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc siết chặt giám sát với lĩnh vực công nghệ thời gian gần đây, nhiều “sếp” doanh nghiệp đình đám của nước này đã lần lượt rút khỏi vị trí điều hành...

Những phát ngôn đáng chú ý mùa đại hội cổ đông

Đến hẹn lại lên, quý II hàng năm là thời điểm diễn ra hàng loạt phiên đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp đại chúng.

Cất 2 tấm bằng đại học, bỏ phố lên núi nuôi cá, chàng trai Pa Cô thu tiền triệu mỗi ngày

Có trong tay 2 bằng cử nhân, không ai nghĩ chàng trai người dân tộc Pa Cô Hồ Thanh Phương lại gác mơ ước công việc ổn định nơi thị thành, tìm về quê đào ao, nuôi cá đặc sản thu tiền triệu mỗi ngày.

Sếp lớn Thế giới Di động 'phím' chơi cổ phiếu: Bỏ 1 tỷ đầu tư, sau có 100 tỷ cho con

Bầu Hiển xin từ nhiệm Chủ tịch T&T, Vũ Đình Độ làm chủ tịch Tasco, biến động ghế lãnh đạo của Ocean Group là những thông tin đáng chú ý.

Những dự án trúng thầu của Công ty AIC

Công ty AIC của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn từng trúng thầu các dự án trị giá hàng trăm tỷ đồng tại nhiều cơ quan, đơn vị.

Những chính khách về hưu làm doanh nhân

Sau khi về hưu, nhiều chính trị gia đã quyết định rẽ ngang sang làm lãnh đạo của các doanh nghiệp hay ngân hàng.

Bầu Đức chuẩn bị bán hết 3 triệu cổ phiếu HAGL Agrico, chấp nhận lỗ

Ông Đoàn Nguyên Đức đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu HNG đang nắm giữ, dự kiến thu về hơn 20 tỷ đồng. So với thời điểm bầu Đức mua vào một năm trước, thị giá HNG hiện tại giảm hơn 30%.

Bí mật ít biết về “đại gia trại lợn” ở Hải Dương

Dù sở hữu cơ ngơi đồ sộ nhưng đại gia Chiến "lợn" vẫn sống giản dị, thân thiện với mọi người. Anh làm nhiều việc thiện mà không muốn ghi danh.

Đỗ Thành Nhân thổi giá Louis Holdings: 'Mọi người cứ chửi thoải mái'

Nguyên Tổng thư ký Quốc hội được đề cử vào HĐQT Vinamilk, bầu Hiển vững ghế ở SHB, chủ tịch Louis Holdings bị bắt là tin chính tuần qua.