Noir là gì? Noir là một thuật ngữ phim ảnh ám chỉ những dòng phim đen nói về những tội ác trong thế giới ngầm, những chuẩn mực đạo đức, phi đạo đức và những chi tiết giằng xé tâm lý dữ dội. Third Eye Crime đậm đặc chất “Noir”, đây là một trò chơi sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và tìm tòi rất nhiều, không đơn thuần là bật lên và chơi từ đầu đến cuối. Chính vì vậy, Third Eye Crime rõ ràng không phù hợp với nhiều game thủ, đặc biệt là game thủ Việt Nam.

 

 

Trò chơi có góc nhìn thứ ba từ trên xuống theo đúng tên gọi của nó, kêt hợp với những tông màu trắng/đen/cam nhạt xen kẻ làm nổi bật lên chất phim ảnh và nội dung được nhấn. Những mảng tối sáng xen kẻ làm người chơi cảm giác như đang nhập mình vào một cuốn tiểu thuyết với chính mình là người thứ ba chứng kiến câu chuyện đó. Giao thoa giữa chất phim ảnh là những giai điệu nhạc Jazz bập bùng xoáy sâu vào tai người nghe tạo nên sự căng thẳng tột độ.

Third Eye Crime là một cuốn tiểu thuyết nói về tên tội phạm Rothko – Một kẻ hoa mỹ yêu nghệ thuật và…yêu nghề. Tai tiếng của hắn không chỉ đến từ những phi vụ thực hiện được mà còn được rỉ tai nhau như kiểu hắn là một tay ảo thuật gia có khả năng đọc từng suy nghĩ và cử chỉ của người đối diện. Hắn có khả năng đọc vị những tay bảo vệ, bắt chúng khai ra những kho báu được cất sau trong viện bảo tàng, những cố vật giá trị nhất.

Mặc dù vậy, trong một lần thương thuyết không thành công với những tay chính trị gia trong thế giới ngầm, hắn đã lỡ giao cấu một phi vụ mà ẩn sâu trong đó là cái chết của hắn và sự liên quan đến những băng đảng tội phạm khét tiếng.

 

 

Như đã nói từ đầu, trò chơi này không hẳn là một trò chơi mà là một cách kể chuyện theo hướng tả thực được lồng ghép vào một trò chơi. Xét về cách thể hiện,Third Eye Crime  không thua kém gì The Wolf Among Us về cốt truyện lắt léo, có những khúc ngoặc twist mà không ai có thể ngờ tới. Mặc dù vậy, tựa game này đem đến nhiều cách giao tiếp và điều khiển hơn.

Người chơi có thể điều khiển Rothko bằng cách kéo thả ngón tay của hắn, những đường màu xanh là tầm nhìn của đối phương, camera theo dõi. Nếu bị phát hiện, đường màu đỏ là khả năng Rothko có thể bị bắt nếu cố chạy về hướng đó.

Thực tế, ở góc nhìn thứ ba nên người chơi có thể tận dụng được nhiều thế mạnh về tầm nhìn và toàn màn chơi. Khéo léo và chủ động điều khiển Rothko đem lại một cảm giác lén lút như một tên trộm bậc thầy chúng ta hay thây trong những thước phim hành động của Hollywood, và cảm giác lấy được viên Kim Cương được đặt sau hàng lớp bảo mật là điều có thể thõa mãn bất kì game thủ nào.

 


 

 

Mặc dù vậy, 120 màn chơi của Third Eye Crime là quá nhiều và không cần thiết, rút ngắn con số đó còn 30 và nâng độ khó sẽ làm đẩy lên tính kịch tích của game và tăng giá trị chơi lại rõ ràng hơn. Chẳng game thủ nào muốn chơi hết 120 màn với một cách điều khiển như vậy. Mặc dù vậy, trò chơi cũng có những điểm sáng khi đòi hỏi sự tập trung cao độ ở từng bước đi và cách thức điều khiển, đoán hướng đi của đối phương.

Third Eye Crime có cách thể hiện tuyệt vời, thiết kế màn chơi thông minh và sáng tạo.  Chưa kể đến sự phối tạo hoàn hảo giữa nghệ thuật và gameplay khiến nó trở thành một trò chơi có phong cách độc nhất từng xuất hiện trên iOS. Không khó hiểu khi trong top 10 Apple Store thì trò chơi đứng thứ 3. 

 

Dung lượng: 144 MB

Tải về tại ĐÂY

Theo EG