Thịt bò ủ - món ngon khó quên ở nhà hàng Hoa Viên

Thịt bò ủ tại nhà hàng Hoa Viên được chế biến theo công nghệ hiện đại kết hợp truyền thống, mang đến hương vị mềm ngọt, đậm đà khiến các thực khách nhớ mãi.

Cách thịt bò ủ ra đời

Theo các chuyên gia ẩm thực, có hai phương pháp ủ thịt bò là ủ ướt và ủ khô. Ủ ướt là phương pháp ủ bằng cách ngâm thịt bò vào một dung dịch lạnh được pha chế theo các công thức khác nhau như bò ủ muối, bò muối chua, bò ngâm giấm… 

Thịt bò ủ khô là một kỹ thuật truyền thống lâu đời để cho ra thành phẩm là miếng thịt bò ngon, mềm và ngọt nhất. Thời gian để làm thịt bò ủ khô (dry-eged beef) thường từ 1 tháng đến 1 năm tùy theo khẩu vị và sở thích. 

Trong suốt quá trình ủ, miếng thịt sẽ bị mất đi một phần nước khoảng 15-30% trọng lượng. Hơn nữa, khi chế biến phải lọc bỏ lớp thịt đen khô bên ngoài, là lớp vỏ hoàn hảo bảo vệ cả khối thịt trong suốt thời gian ủ. Bởi thế phần thịt mà bạn thưởng thức chính là những gì tinh hoa, mềm ngọt và đậm đà nhất của sản phẩm. Khi chế biến, thịt bò ủ có mùi thơm độc đáo, tinh tế với hương vị đậm đà và chất thịt mềm ngọt khó quên. 

 Ảnh: Nhà hàng Hoa Viên

Các chuyên gia ẩm thực cho biết, thịt bò ủ khô hay còn gọi là “thịt ngủ đông” được thực hiện kỳ công, đòi hỏi cao về các yếu tố độ ẩm, môi trường, nhiệt độ... Người ủ phải giữ cho miếng thịt bò ở trong một môi trường có nhiệt độ, độ ẩm nhất định và ổn định. Chất lượng không khí cũng cần được giữ sạch để tránh phát sinh vi khuẩn có hại. Ngoài việc tăng độ mềm, hương vị của thịt bò sẽ thay đổi trong quá trình này do sự kết hợp của các lợi khuẩn, sự phân hủy enzyme và quá trình oxy hóa khiến miếng thịt có hương vị đậm đà khác biệt. 

Phương pháp chế biến hiện đại kết hợp truyền thống

Một trong những địa chỉ chế biến thịt bò ủ đúng vị là nhà hàng nấu bia Hoa Viên. Đến với Hoa Viên, khách hàng không chỉ được nếm món bò ủ mềm ngọt, đậm đà khó cưỡng mà còn có thể tận mắt thấy quy trình ủ bò khô hiện đại.

Ảnh: Nhà hàng Hoa Viên

Đại diện Hoa Viên cho biết, nhà hàng đã đầu tư một hệ thống thiết bị tủ ủ thịt Dry Ager được sản xuất tại Đức. Với cơ chế điều khiển thông minh, môi trường bên trong tủ luôn giữ được trạng thái vi khí hậu lý tưởng nhất cho quá trình ủ thịt. Thiết bị được lắp đặt hệ thống khử trùng độc quyền toàn cầu của hãng. 

Thực khách có thể xem trực tiếp các miếng thịt đang được ủ và tự chọn miếng thịt mình muốn. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể chiêm ngưỡng quá trình nướng thịt bằng than hoa trên hệ thống lò nướng chuẩn 5 sao được nhập khẩu từ châu Âu. 

 Ảnh: Nhà hàng Hoa Viên

Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phương pháp ủ khô truyền thống đã cho ra đời món bò ủ độc đáo tại nhà hàng Hoa Viên. Những thực khách đã từng thưởng thức món bò ủ dù chỉ một lần nhưng vẫn nhớ hương vị mềm ngọt, đậm đà vương vấn trên đầu lưỡi. 

Ảnh: Nhà hàng Hoa Viên

Ra đời từ năm 1995, Hoa Viên Craft Brewery là nhà hàng nấu bia nổi tiếng hàng đầu tại Việt nam. Đến với Hoa Viên, thực khách sẽ được tham quan quy trình nấu bia theo phương pháp truyền thống từ thế kỷ XIX của Cộng hòa Séc, đặc biệt thành phẩm bia Hoa viên không lọc, không hấp. 

Đại diện Hoa Viên cho biết các loại nguyên liệu nấu bia như lúa mạch, hoa bia, men đều được nhập khẩu từ Cộng hòa Séc. Ngay cả nước cũng được xử lý đặc biệt sao cho chất lượng tương đồng với chất lượng của nguồn nước tại vùng Pilsen, do chính chuyên gia kinh nghiệm từ Séc sang kiểm định, chịu trách nhiệm nấu trên dây chuyền thiết bị được nhập khẩu từ Cộng hòa Séc. 

Hoa Viên Craft Brewery được độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn là Nhà hàng nấu bia ngon nhất TP.HCM trong nhiều năm liền (The Guide Award).

Địa chỉ Hà Nội:    1A Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng - ĐT: 0903.289.263

Địa chỉ TP.HCM:  18 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 - ĐT: 0909.680.899 

16 Phổ Quang, Q. Tân Bình - ĐT: 0933.454.32

Website: https://hoavien.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Hoavien.Craft.Breweryy 

Ngọc Minh

tin nổi bật

Vợ được giải oan khi chồng đưa con trai đi xét nghiệm ADN

Chồng đưa con trai vừa sinh đi xét nghiệm ADN, Lý Thanh Thảo như trút được gánh nặng, nỗi oan lúc mang thai được làm sáng tỏ.

Cách làm thịt kho măng đơn giản, ngon miệng

Hướng dẫn cách làm thịt kho măng thơm ngon, đậm đà cho các bà nội trợ. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Sau lần về ăn Tết nhà vợ, chồng bỗng trở thành con người khác

Sau lần ăn Tết ở nhà ngoại, chồng có cái nhìn khác về tôi và cũng thức tỉnh chính bản thân mình.

Những trải nghiệm phải thử ở Phú Quốc trong mùa đẹp nhất năm

Cùng khám phá "đảo ngọc" với vẻ đẹp truyền thống xen lẫn hiện đại, từ những bãi biển quyến rũ, vườn tiêu xanh mướt đến những khu nghỉ dưỡng nổi danh, thế giới giải trí bất tận với hàng trăm trò chơi, những lễ hội sôi động, show diễn đẳng cấp...

Mẹo trang trí tường theo phong cách Giáng sinh

Trang trí ngày lễ Giáng sinh không có cây thông Noel và vòng hoa truyền thống, mà còn có thể tô điểm cho những bức tường của căn nhà ngập tràn màu sắc lễ hội cuối năm.

8X xinh đẹp 7 năm ăn chay và phương châm sống 'luôn làm người tử tế, có ích'

Phương Anh 38 tuổi, nhưng khó ai có thể đoán được tuổi của cô trong lần đầu gặp gỡ. Xinh đẹp, nhẹ nhàng với đôi mắt cười, làn da căng mọng khiến người đối diện luôn nghĩ, cô cùng lắm cũng chỉ 30 tuổi.

Chuyện về 2 chú chó Corgi bay hạng thương gia

Trên chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines xuất hiện hai "hành khách" đặc biệt ở hạng thương gia, là hai chú chó dòng Corgi tên Peanut và Mindy.

Làm 'tiểu tam' không hạnh phúc như tôi từng nghĩ

Gặp nhau, bạn thân đều bảo tôi: "Mày định làm người tình của hắn đến bao giờ. Hắn đâu có ý định bỏ vợ". Tôi không biết nói gì ngoài cười. Thật ra, tôi cũng đâu mong anh ấy bỏ vợ.

'Lương tháng 20 triệu, tôi dành 8 triệu để nuôi mèo'

Dù mất nhiều thời gian, chi phí chăm sóc lớn, thế nhưng giới trẻ ngày nay vẫn lựa chọn nuôi thú cưng để giải tỏa stress cũng như có thêm người bạn đồng hành trong cuộc sống.

'Từ sâu thẳm, sẽ chẳng có ai bảo rằng không nhớ Tết quê'

Quê tôi sát nách thành Nam, bên bến phà Tân Đệ năm xưa.

Cụ bà 10 năm lên đênh trên sông nước vớt ve chai mưu sinh

Cụ bà Nguyễn Thị Nhời (74 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn ngày ngày chèo thuyền đi vớt ve chai trên sông để mưu sinh, loay hoay kiếm cơm từng bữa.

Cuộc hồi sinh của người phụ nữ có gương mặt đầy sẹo

Trải qua hai cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị Nguyễn Thùy Thanh Thảo đang cố gắng làm lại từ đầu thì tai nạn bất ngờ ập đến.

Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô sợ hãi, không dám ra đường

Sau khi biết mình xuất hiện trong video của TikToker Nờ Ô Nô, ngày nào bà Thông cũng chìm trong nước mắt. Bà buồn bã, sợ sệt đến độ ban ngày không dám mở cửa, đi ra đường.

Lẩu riêu cua, món ăn từ ‘tâm’ của ông chủ yêu Hà Nội

Không còn mộc mạc quê mùa, các món ăn làm từ cua đồng giờ đã đường hoàng đi vào nhà hàng, quán ăn, góp phần làm phong phú danh mục ẩm thực của Hà Nội.

Học sinh cấp 3 làm phim gây quỹ từ thiện

Tổ chức Movies for Relief trực thuộc Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm vừa tổ chức buổi công chiếu phim học đường “Sau này”, với sự góp mặt của đông đảo học sinh, phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.