Đầu giờ sáng, thịt gà công nghiệp có giá 50.000-70.000 đồng/kg nhưng đến cuối chợ giá loại gà này hạ xuống chỉ còn 25.000-30.000 đồng/kg.

Theo chị Phương thịt gà thời điểm hiện tại đắt hơn trước nên giá bán trên là khá thấp, hoà vốn. Tuy nhiên, thời điểm gần 11 giờ trưa, chợ sắp tan thì giá thịt gà được chị Phương và nhiều tiểu thương đồng loạt giảm xuống thấp hơn, chưa đến 30.000 đồng/kg.

{keywords}

Từ 10h sáng trở đi thịt gà được bán có giả chỉ bằng một nửa lúc sáng. Ảnh: Ngọc Lan. Từ 10h sáng trở đi thịt gà được bán có giả chỉ bằng một nửa lúc sáng. Ảnh: Ngọc Lan.

Do có giá thành rẻ bằng một nửa giá bán thông thường nên những quầy thịt giá rẻ tại chợ Dịch Vọng bán khá chạy. Chị Phương cho biết, mỗi ngày bán được từ 30-40 con gà mổ sẵn, tương đương với hơn 1 tạ thịt. Khách hàng mua thịt gà giá rẻ cuối chợ thường là sinh viên, người làm thuê có thu nhập thấp. Ngoài ra, chị Phương cũng đổ buôn cho một vài quán bán cơm ở khu vực Cầu Giấy.

Anh Thành, một người bán thịt gà cạnh đó cũng cho biết, cuối chợ, thường phải phân loại thịt gà để bán với giá khác nhau. Tại quầy, anh chào bán thịt đùi gà với giá 40.000 đồng/kg, sườn gà là 30.000 đồng/kg. Các tiểu thương như anh Thành, chị Phương liên tục kêu lỗ vốn nhưng khách hàng trả giá xuống bao nhiêu cũng bán. “Bán nhanh, lỗ vốn còn về! Nếu mua nhiều hay lấy buôn, có thể giảm giá 25.000 đồng/kg”, anh Thành nói.

{keywords}

Thịt gà giá rẻ thường được nhiều người có thu nhập thấp lựa chọn. Ảnh: Ngọc Lan.

Chị Trần Thị Dung ở Mai Dịch, từ chối mua thịt gà tại quầy anh Thành cho biết, cuối chợ thịt gà có giá chỉ bằng 1/3 đầu giờ sáng nhưng chất lượng không được đảm bảo. "Thịt gà thâm, có màu đen chứ không có màu hồng tươi như hồi sáng”, chị nói.

Lí giải về điều nay, chị Quyên, một người bán thịt gà tại chợ cho biết, chị nhập gà của trang trại ở Đông Anh sau đó về vặt lông bằng máy nên thịt thường bị dập, khách chê.

Chị Hương, một chủ buôn thịt gà ta, gà công nghiệp lớn ở Tàm Xá, Đông Anh cho biết: Gà công nghiệp được nuôi và giết tại các trang trại chăn nuôi có giá bán buôn với số lượng lớn giá từ 55.000 đến 58.000 đồng/kg. Do vậy, giá bán lẻ sẽ nhỉnh hơn từ 65.000-70.000 đồng/kg. “Nếu thịt gà công nghiệp bán với giá siêu rẻ 30.000-40.000 đồng/kg thì không phải gà sạch”, chị Hương khẳng định.

(Theo Zing)