thỏa thuận hạt nhân

Cập nhập tin tức thỏa thuận hạt nhân

Mỹ, EU báo tin mừng về đàm phán hạt nhân với Iran

Lãnh đạo chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, hầu hết các nước tham gia đàm phán với Iran đã nhất trí với đề xuất của EU nhằm vãn hồi thỏa thuận hạt nhân quốc tế 2015.

Iran kêu gọi Nhật dỡ phong tỏa hàng tỷ USD

Tổng thống Iran kêu gọi Nhật dỡ phong tỏa cho các quỹ trị giá hàng tỷ USD của Tehran đang bị đóng băng tại đất nước mặt trời mọc vì các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Iran tuyên bố đủ sức tăng mức làm giàu uranium lên 90%

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được Tổng thống Iran, ông Hassan Rouhani đưa ra trong cuộc họp nội các hôm nay (14/7).

Iran tuyên bố khôi phục đàm phán hạt nhân

Tehran tuyên bố, các cuộc đàm phán nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân quốc tế Iran sẽ được nối lại vào ngày 12/6 ở Vienna, Áo.

Hàng loạt tàu chiến Mỹ và đồng minh diễn tập sát sườn Iran

Theo trang quân sự Navy.mil, cuộc diễn tập GASWEX 21 là cơ hội để các bên tham gia tăng tương tác khi tác chiến an ninh hàng hải, tác chiến chống ngầm.

Cố vấn an ninh Mỹ cảnh báo ‘khủng hoảng hạt nhân leo thang’ với Iran

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 29/1 cảnh báo, Iran đang tiến tới mục tiêu có đủ nguyên liệu phân hạch cho vũ khí hạt nhân.

Đại sứ Iran cảnh báo Mỹ về thỏa thuận hạt nhân

Đại sứ Iran tại Liên Hợp Quốc Majid Takht-Ravanchi cho biết, chính quyền ông Joe Biden cần ‘hành động nhanh’ trước khi Mỹ khó quay lại với thỏa thuận hạt nhân.

Thỏa thuận hạt nhân Iran tiến gần đến nguy cơ sụp đổ

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) trong tuần này sẽ bỏ phiếu về đề xuất gia hạn lệnh cấm vận vũ khí của Mỹ nhằm vào Iran.

Nga đổ tội Mỹ phá hoại thỏa thuận hạt nhân Iran

Lời cảnh bảo trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc gặp với người đồng cấp Iran Javad Zarif ở thủ đô Moscow hôm 30/12 vừa qua.

Thách thức Mỹ, Iran khoe phát triển các máy làm giàu uranium mới

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Tehran đang phát triển các máy ly tâm làm giàu uranium tân tiến hơn. Động thái được tin là thách thức Mỹ sau khi Washington xé bỏ thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Tehran.

Iran dự báo nguy cơ sụp đổ thỏa thuận hạt nhân

Thứ trưởng Ngoại giao Iran cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA đã ký từ năm 2015 giữa Tehran và các cường quốc có thể sụp đổ ngay trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Mỹ giáng đòn trừng phạt, Iran mạnh tay đáp trả

Chỉ một ngày sau chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp đòn trừng phạt với 9 nhân vật cấp cao Iran, Tehran đã có động thái cứng rắn đáp trả.

Iran muốn Mỹ ‘trả nhiều hơn’ cho thỏa thuận hạt nhân

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Đại hội đồng LHQ hôm 25/9 tuyên bố rằng, Washington đã vi phạm chủ quyền độc lập về kinh tế và chính trị của tất cả các nước trên thế giới.

Iran hé lộ 'tấm vé' Mỹ phải mua để vào phòng đàm phán

Iran sẽ không gặp chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump chừng nào Washington DC dừng "khủng bố kinh tế" nhằm vào nhân dân Iran.

Iran thẳng thừng bác đàm phán với Mỹ

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa thẳng thừng tuyên bố Tehran không quan tâm đến đàm phán với Washington, khẳng định "bất kỳ sự hòa giải nào cũng nên tập trung đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân" năm 2015.

'Chiến lược của Iran đối với ông Trump'

Cơ quan tình báo Thụy Sĩ tiết lộ trong báo cáo mới đây rằng Iran sẽ tiếp tục ở lại thỏa thuận hạt nhân và chờ cho đến cuộc bầu cử Mỹ tháng 11/2020 với hy vọng Tổng thống Trump sẽ thất cử. 

Tổng thống Iran 'ngửa bài' với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani, hôm nay (6/8), tuyên bố nếu Washington muốn đàm phán với Tehran thì trước tiên phải dỡ bỏ tất cả cấm vận áp đặt lên nước Cộng hòa Hồi giáo.

Iran cảnh báo phá bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif, hôm nay (3/8), tuyên bố nước này sẽ tiến thêm một bước nữa giảm bớt tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Mỹ sẽ gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt Iran

Mỹ trong tuần này sẽ gia hạn thêm lệnh miễn trừ trừng phạt lên năm chương trình hợp tác hạt nhân dân sự giữa Tehran với Nga, Trung Quốc và các nước châu Âu.

Phát biểu lạ của ông Trump về Iran

Dư luận đang xôn xao đồn đoán về một thông điệp lạ về Iran, do Tổng thống Mỹ Donald Trump mới cho đăng tải lên mạng xã hội.