thỏa thuận JCPOA

Cập nhập tin tức thỏa thuận JCPOA

Tuyên bố sốc của Tổng thống Iran sau tố cáo bị châu Âu "bán đứng"

Tổng thống Iran tiết lộ nước này đã tăng làm giàu hạt nhân lên mức chưa từng thấy. Tuyên bố gây sốc được đưa ra không lâu sau khi Tehran tố cáo Anh, Pháp và Đức bán đứng thỏa thuận hạt nhân 2015 vì e sợ Mỹ.

Iran tố thủ phạm khiến 3 ông lớn châu Âu "bán đứng" thỏa thuận với Tehran

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã thẳng thừng lên tiếng về thủ phạm khiến ba nước Anh, Pháp và Đức "bán đứng" thỏa thuận hạt nhân quốc tế ký với Tehran từ năm 2015.

Ba 'ông lớn' bất ngờ kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp với Iran

Anh, Pháp và Đức vừa bất ngờ kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp thỏa thuận hạt nhân quốc tế ký năm 2015 với Iran, bước đi lớn nhất của ba nước châu Âu kể từ khi Tehran giảm dần việc tuân thủ thỏa thuận.

Phát biểu lạ của ông Trump về Iran

Dư luận đang xôn xao đồn đoán về một thông điệp lạ về Iran, do Tổng thống Mỹ Donald Trump mới cho đăng tải lên mạng xã hội.

Tuyên bố gây sửng sốt của lãnh đạo hạt nhân Iran

Lãnh đạo Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi tuyên bố, nước này đã làm giàu tới 24 tấn uranium kể từ khi ký kết thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA với các cường quốc năm 2015.

Iran rục rịch tái khởi động lò hạt nhân, các cường quốc họp khẩn

Lãnh đạo Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi ngày 28/7 thông báo với các nhà lập pháp nước này về việc Tehran sẽ tái khởi động lò hạt nhân nước nặng Arak.

Lính Iran dùng ảnh ông Trump, Thủ tướng Israel làm bia tập bắn

Hãng thông tấn Tasnim của Iran đã đăng tải các bức ảnh chụp binh lính nước này sử dụng bia tập bắn in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Mỹ cảnh cáo tung thêm đòn trừng phạt, cô lập Iran

Sau tuyên bố của Iran về việc bắt đầu làm giàu uranium vượt ngưỡng giới hạn của thỏa thuận hạt nhân quốc tế, giới chức Mỹ đã lập tức lên tiếng cảnh báo trả đũa.

Iran dọa phá bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân

Giới chức Iran tuyên bố sẽ tiếp tục rút lại các cam kết đã ký với các cường quốc trong thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA năm 2015.

Pháp vừa đấm, vừa xoa Iran

Tổng thống Pháp vừa cố thuyết phục Iran đàm phán, vừa đe dọa quốc gia Hồi giáo về "các hậu quả" khi Tehran chuẩn bị làm giàu uranium vượt ngưỡng giới hạn thỏa thuận quốc tế 2015.