thoái hóa

Cập nhập tin tức thoái hóa

Nhiều điều cần biết về thoái hóa đốt sống cổ

Theo cuốn Sổ tay chẩn trị Đông y - NXB Thuận Hóa, thoái hóa đốt sống cổ rất phổ biến ở người cao tuổi, thường gặp ở lứa tuổi trên 50 (chiếm 25-50%), trên 75 tuổi chiếm 75%, tuy nhiên bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Tìm nguyên nhân, hiểu triệu chứng để chữa thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là chứng bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, chiếm đến 75% bệnh lý về xương khớp. Những cơn đau thường xuyên và âm ỉ, biến dạng cột sống, hạn chế vận động… là những triệu chứng điển hình của căn bệnh này.

Những người nào dễ bị thoái hóa cột sống?

Số người dưới 45 tuổi bị thoái hóa cột sống ngày càng tăng và không còn là căn bệnh của tuổi già như quan niệm trước đây.

Giảm cân thần tốc bằng leo cầu thang, mẹ 9x ôm trái đắng

Để nhanh chóng giảm cân, bà mẹ 9x đã quyết định leo cầu thang 4 tầng 10 lượt vào buổi sáng và tối. Sau 1 tháng, cô giảm được 3 kg nhưng cũng bắt đầu bị đau ở khớp gối kinh khủng.

Căn bệnh cực nguy hiểm mà dân văn phòng thường gặp

Dù không phải làm những công việc nặng nhọc nhưng dân văn phòng rất dễ  mắc căn bệnh này mà không hề hay biết, nhưng lại cực nguy hiểm.

Cảnh giác với "tự chuyển hóa"

GS Hoàng Chí Bảo nhận định, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng hiện nay có thể nói đã đến mức nghiêm trọng, không còn là cá biệt.

Tham nhũng được khuyến khích bởi công thần "tự diễn biến"

Tham nhũng được khuyến khích bởi sự "tự diễn biến" trong nhận thức chính trị và sự tha hoá đạo đức của những người từng một thời cống hiến, và là biểu hiện mặt trái của cơ chế thị trường.

Ước mong có 25 triệu phẫu thuật để khỏi liệt

 Bây giờ tôi không có tiền chữa bệnh nằm liệt một chỗ thì mẹ tôi cũng chết theo tôi mất. Tôi đi đâu khám bác sĩ cũng bảo nếu không mổ thì nguy cơ sẽ bị liệt.