Ở các game MOBA, sự đa dạng, khắc chế lẫn nhau giữa các thuộc tính là điều làm nên sự hấp dẫn của dòng game này. Có thể hero A sẽ "kết liễu" hero B chỉ trong "vài nốt nhạc", nhưng gặp hero C thì lại chạy "mất dép". Chính sự tương phản này làm nên những trận đánh thư hùng và quyết liệt ở các game MOBA, người chơi phải vô cùng cẩn thận và lựa chọn thật kỹ càng class của Hero cũng như những cách lên item phù hợp với trận đấu.

Game MOBA đang là thể loại  ăn khách nhất hiện nay nhờ gameplay hấp dẫn

Và có thể nói, Thời Đại Anh Hùng đủ tự tin khi cống hiến một lượng tướng khá đa dạng về vai trò. Phiên bản chính thức đã giới thiệu 49 tướng với đa phần là những danh tướng thời Tam Quốc cùng với một số tướng hư cấu như Nguyên Tông, Lam Quỳ, Hanzo Hattori. Các dạng tướng được chia thành: cận chiến/đấu sĩ (fighter), đỡ đòn (tanker), pháp sư (mage), hỗ trợ (support), đánh xa/xạ thủ (marksman) và sát thủ (assassin).

Hệ thống tướng đa dạng về phong cách

Tướng cận chiến luôn là lựa chọn số một của những game thủ có tính chất hào sảng và dũng cảm. Trương Phi hay Mã Đại là những lựa chọn ban đầu tuyệt vời, với khả năng áp sát gây sát thương cực mạnh, đủ sức tiễn các pháp sư máu giấy lên bảng đếm số chỉ trong vài giây cũng như là một tay phá rừng đáng gờm. Nếu bạn là người trọng kỹ thuật hơn sức mạnh thì các tướng pháp sư như Quách Gia với ưu thế giữ khoảng cách bằng các chiêu sát thương diện rộng sẽ luôn là ưu tiên một.  

Như một luật bất thành văn, nếu trong đội thiếu đi vai trò của tướng đỡ đòn thì chiến thắng đã phần nào nghiêng về đội bạn. Rất may, Thời Đại Anh Hùng sở hữu một lượng tanker “máu trâu” rất hùng hậu như Tào Nhân, Mạnh Hoạch, Điển Vi… Điển hình như chiêu Phàn Thành Tử Chiến của Tào Nhân có thể chia sẻ giáp và tăng máu cho mình và đồng đội giúp đội hình cứng cáp hơn bao giờ hết.

Hạ Hầu Đôn - một trong những đấu sĩ khủng nhất

Một pha xuất chiêu của Tào Nhân

Tuy nhiên, độc đáo nhất không ai khác hơn vị trí sát thủ với khả năng đảo đường, tập kích và dồn sát thương cực mạnh. Trong những ngày đầu thử nghiệm, Lữ Mông là một trong những thích khách được nhiều người ưu ái với bộ đôi Bối Thủy Kích (làm chậm mục tiêu) và Tán Phong Nhẫn (tấn công lan) lấy mạng kẻ địch chỉ trong tích tắc. Có thể nói, đây là vị trí được Thời Đại Anh Hùng chăm chuốt rất kỹ nhằm tạo nên những pha đột biến mọi lúc mọi nơi và trên mọi mặt trận.

Trong nhiều game MOBA khác, vị trí hỗ trợ luôn là tiếng nói nhạt nhòa khi chỉ số tổng thể khá yếu, luôn là người bảo vệ tận tụy nhưng lại luôn là đối tượng gặp nhiều nguy hiểm nhất. Tuy nhiên, Thời Đại Anh Hùng đã làm một cuộc cách mạng giúp các tướng hỗ trợ trở nên mạnh mẽ và chủ động hơn hẳn. Hệ thống trang bị có sự tổng hòa tốt về lượng máu/giáp với sức sát thương đã phần nào tạo nên những cách build tướng cân bằng hơn. Nếu khôn khéo, một Tiểu Kiều yểu điệu vẫn dư sức khiến kẻ địch khiếp vía với những pha thi triển băng thuật mạnh bá đạo không thua kém một pháp sư nào.  

Màn múa võ thị uy của quân sư Quách Gia

Dù thích phong cách nào, người chơi đều có thể tìm thấy những đột phá riêng và vị thế của mình trên chiến trường. Sức mạnh, trí tuệ hay sự khéo léo, ranh mãnh sẽ đem lại chiến thắng sẽ luôn là câu hỏi khó có lời đáp trong Thời Đại Anh Hùng.    

Thông tin chi tiết tại: http://ah.gate.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThoiDaiAnhHungVN

Q7