anh hùng

Cập nhập tin tức anh hùng

Cuộc đời người anh hùng tạo kỳ tích dưới dãy Trường Sơn huyền thoại

Tựa lưng vào dãy Trường Sơn huyền thoại, A Lưới là huyện miền núi của tỉnh TT-Huế với nhiều đồng bào, dân tộc thiểu số sinh sống. Cũng chính mảnh đất này, trong các cuộc kháng chiến đã sinh ra những vị anh hùng của dân tộc.

Cuộc sống nhiều người mơ khi về hưu của vị trung tướng nổi danh một thời

Vị tướng Cảnh sát được quý trọng khi trở về với đời thường như "lão nông tri điền Tư Bốn", nghĩ mà thấy trân quý ông bội phần.

Hải Dương dâng hương - thắp nến tri ân Anh hùng Liệt sĩ

Tối 24/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Huyện ủy Nam Sách tổ chức Lễ dâng hương - Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023).

Cú chuyển hướng bất ngờ của đạo diễn phim 18+ mới lọt cửa kiểm duyệt

Lương Đình Dũng - tác giả của phim 'Thành phố ngủ gật' mới lọt cửa kiểm duyệt tiếp tục làm đạo diễn phim lịch sử 'Anh hùng'.

Nữ anh hùng lái máy xúc duy nhất ở Việt Nam, ‘cánh mày râu’ phải nể

Có những người trở thành anh hùng khi cầm súng ra mặt trận, nhưng cũng có người là anh hùng khi trên tay chỉ có cuốc, xẻng và sức lao động của mình.

“NẾU ANH KHÔNG VỀ”

“Nếu anh không về” là tập thơ đầu tay của tác giả - thầy giáo Vũ Tuấn (sinh năm 1977 tại Phú Thọ), do Nhà xuất bản Lao động cấp phép xuất bản trong những ngày tháng dịch Covid hoành hành.

NGHĨA TRANG TRƯỜNG SƠN

Các anh các chị/ Phù hộ độ trì/ Quốc thái dân an/ Giữ yên bờ cõi/ Hải đảo trùng dương/ Biển Đông lặng sóng/ Giữ vững chủ quyền/ Tổ quốc thiêng liêng

 

Tiêm kích cùng anh hùng Nguyễn Văn Bảy hạ gục 'Con ma, Thần sấm' Mỹ

Tiêm kích MiG-17 - "cánh én bạc'' của Không quân Việt Nam từng bị xem thường là lạc hậu đã diệt gọn những chiến đấu cơ hiện đại nhất của Mỹ thập niên 1970.

Hàng nghìn người viếng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy

Sáng 24/9, lễ viếng Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy đã diễn ra trang trọng tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng tại TP.HCM.

Huyền thoại phi công 7 lần bắn rơi máy bay Mỹ

 Với chiến tích huyền thoại 94 lần xuất kích, 13 lần nổ súng bắn rơi 7 máy bay Mỹ, phi công Nguyễn Văn Bảy đã được tuyên dương Anh hùng LLVTND.

Phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua đời sau thời gian nằm viện

Anh hùng phi công Đại tá Nguyễn Văn Bảy đã trút hơi thở cuối cùng tại BV Quân y 175 sau thời gian nằm viện điều trị đột quỵ.

Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy nhập viện cấp cứu sau cơn đột quỵ

Phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy, người anh hùng từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ đang nguy kịch sau cơn đột quỵ.
 

Suýt gây hoạ lớn, tuyển thủ quốc gia hối hận vì thiếu kiểm soát

Sầm Ngọc Đức, tuyển thủ quốc gia vừa nhận thẻ đỏ vì pha vào bóng bằng 2 chân trong trận Hà Nội FC- Hải Phòng, hối hận và gấp gáp xin lỗi nạn nhân Trần Anh Hùng.

Người phụ nữ lao vào ô tô xả thân cứu 1 đứa trẻ không quen biết

Một chiếc ô tô mất lái đâm trúng 2 người ép vào bức tường đá, nhưng hành động trước đó của một phụ nữ khiến cô được gọi là anh hùng.

Tài xế bất tỉnh, nam sinh phản ứng nhanh cứu sống 38 em nhỏ

Phản ứng nhanh khi người lái xe bỗng nhiên đột quỵ, một nam sinh trung học đã cứu sống 38 học sinh trên xe buýt.

Người anh hùng trên điểm cao biên giới phía Bắc

Sẵn sàng quên cả tính mạng để bảo vệ đồng đội, Thiếu tá Lý Trung Phẩm (Sư đoàn 338, mặt trận Đình Lập) đã được phong Anh hùng LLVTND.

Nữ tài xế cứu 20 trẻ thoát hỏa hoạn

Một nữ tài xế xe buýt đang được ca ngợi sau khi giúp 20 học sinh tiểu học thoát ra khỏi chiếc xe buýt bốc cháy.

Lái tàu cứu mạng trăm hành khách trong tích tắc

Một nhân viên lái tàu tại Ba Lan đã được ca ngợi như một người hùng sau khi liều mình cứu mạng hàng trăm hành khách trong tích tắc.

Sự thật về chó chiến binh 'huyền thoại' của Mỹ

Chó là con vật chiến đấu bên cạnh con người trong rất nhiều cuộc xung đột. Mỹ hiện là một trong những nước có lực lượng chó nghiệp vụ mạnh nhất thế giới.

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan tri ân liệt sĩ Gạc Ma

Hội người Việt Nam tại Thái Lan cùng chùa Khánh An, tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan tổ chức đại lễ cầu siêu - tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.