Nhân tài chưa mặn mà về Thủ đô, chuyên gia giỏi chia tay TP.HCM

Hơn 2.000 thủ khoa xuất sắc được TP Hà Nội vinh danh, nhưng chỉ 55 người về làm công chức. Tại TP.HCM, hàng loạt chuyên gia giỏi cũng nói lời chia tay sau khi hết thí điểm hưởng mức lương chung của Nhà nước.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương lý giải vì sao quân đội chưa tăng tuổi hưu

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cho biết đặc thù nhiệm vụ của công an khác với quân đội. Nếu trong quân đội cấp trên tăng tuổi nghỉ hưu thì ở dưới cũng phải tăng hết, như vậy không đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Vì sao Bộ Nội vụ đề xuất bỏ thi thăng hạng viên chức?

Với số lượng viên chức khoảng 1,8 triệu người trên cả nước, việc tổ chức các kỳ thi thăng hạng hàng năm gây tốn kém kinh phí; cá biệt một số nơi xảy ra vi phạm, tiêu cực trong quá trình tổ chức thi.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó, bóng đá

Đây là yêu cầu trong chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tăng tuổi hưu với công an giúp cân đối quỹ BHXH

Giám đốc Công an TP Cần Thơ Nguyễn Văn Thuận cho rằng, tăng hạn tuổi phục vụ của công an giúp cân đối quỹ bảo hiểm xã hội, đồng thời để cán bộ trong ngành được mức lương hưu cao nhất theo quy định hiện hành.

Đề nghị Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách quốc phòng an ninh mang hàm đại tướng

Nhiều đại biểu đề nghị vị trí Phó Chủ tịch Quốc hội phụ trách lĩnh vực quốc phòng an ninh phải mang quân hàm đại tướng nếu quy định Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh mang hàm thượng tướng.

Sẽ mở rộng cấp visa điện tử cho hầu hết các nước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hiện nay Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia, tiến tới sẽ mở rộng gần như hết tất cả các nước.

Chân dung ông Nguyễn Văn Hiếu - tân Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM được điều động, bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ.

Đề nghị giám sát việc thực hiện lời hứa của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ

Lời hứa của các bộ trưởng, trưởng ngành, thành viên Chính phủ là vấn đề được cử tri và nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm, vì vậy ĐBQH đề nghị giám sát việc này.

Bộ Nội vụ đề nghị thực hiện nghiêm các quy định về xử lý kỷ luật cán bộ

Bộ Nội vụ đề nghị trong thời hạn 7 ngày từ khi công bố quyết định xử lý kỷ luật đảng phải có văn bản đề nghị xử lý kỷ luật hành chính.

Đề nghị giám sát 'ai sử dụng nhà ở xã hội', nơi quá đông, nơi không bóng người

ĐBQH cho rằng, việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội còn khoảng cách rất xa giữa thực tế và mục tiêu, yêu cầu đề ra. Có địa điểm nhà ở xã hội không có người tham gia, có nơi lại quá đông. Cách xác định đối tượng được mua nhà còn nhiều tranh luận.

Bộ Nội vụ đề xuất bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức

Bộ Nội vụ đề xuất, viên chức đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện của hạng cao hơn liền kề sẽ được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp mà không phải thi thăng hạng.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Bộ trưởng Công an đề xuất thêm 6 vị trí được thăng hàm tướng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, trong đó bổ sung quy định về 6 vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp tướng.

Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài

Bên cạnh chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định 140/2017, nhiều nơi đã ban hành cơ chế riêng để thu hút trọng dụng nhân tài, trong đó có tỉnh hỗ trợ đến 500 triệu đồng.

Đáng chú ý

Đề nghị Mỹ ủng hộ đề xuất Việt Nam đăng cai APEC 2027

Việt Nam mong muốn Mỹ ủng hộ đề xuất của Việt Nam đăng cai APEC 2027. Việt Nam cam kết thúc đẩy hợp tác, liên kết, hướng tới tăng trưởng bền vững, bao trùm ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cử tri cần bộ, ngành hướng dẫn cụ thể các vụ việc thay cho viện dẫn văn bản luật

Đại biểu Quốc hội phản ánh, có những kiến nghị cụ thể của cử tri, một số bộ, ngành nhiều khi trả lời còn chung chung, mang tính viện dẫn luật nọ, điều kia mà không hướng dẫn lộ trình giải quyết cụ thể.

Bắt giữ đối tượng bán ma túy cho ngư dân, thuyền viên trên biển

Tối 26/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết vừa khống chế, bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép và buôn bán chất ma túy cho các ngư dân, thuyền viên trên biển.

Xử lý cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy khi giải quyết dịch vụ công

Để tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, Thủ tướng lưu ý cần kiểm tra, xem xét, xử lý những cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy, không dám thực hiện chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền.

Vụ ngộ độc botulinum: Bác sĩ thông tin diễn biến mới

Chiều 26/5, bác sĩ CK2 Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thông tin về tình hình sức khỏe 2 anh em trong vụ ngộ độc botulinum.

Lần đầu Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ trả lời các vấn đề ĐBQH quan tâm trong phiên chất vấn sắp tới.

Đề nghị chuyển đường dây 500kV ra khỏi TP Gia Nghĩa vì có người bị điện giật

ĐBQH Đắk Nông đề nghị xem xét di dời đường dây truyền tải 500kV ra khỏi TP Gia Nghĩa vì có người dân và ĐBQH đi qua đây bị điện giật.

Ban Bí thư yêu cầu dời trụ sở hành chính ra khỏi trung tâm thành phố

Ban Bí thư yêu cầu thực hiện nghiêm lộ trình di dời trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, bệnh viện lớn, khu sản xuất công nghiệp… ra ngoài khu vực trung tâm thành phố theo quy hoạch.

Bộ trưởng Quốc phòng trình dự án luật bảo vệ công trình quốc phòng, khu quân sự

Chiều 26/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng trình bày tờ trình về dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự (CTQP và KQS).

1 triệu tỷ đồng gửi ngân hàng: Xót xa nhưng còn hơn chi tiêu lãng phí

Theo đại biểu Quốc hội Trần Văn Lâm, số tiền đầu tư công lên đến 1 triệu tỷ đồng không giải ngân được là sự lãng phí khiến ai cũng cảm thấy xót khi có tiền trong két mà không tiêu được.