Thống Nhất

Cập nhập tin tức Thống Nhất

SÀI GÒN NGÀY TOÀN THẮNG

Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Sài Gòn, chiến sỹ trẻ Lê Doãn Hợp đã làm bài thơ lột tả đất trời và lòng người trong những giây phút vinh quang của dân tộc trong đó có những người lính chiến. 

 

Tuyên bố của Tổng thống Hàn về thời điểm thống nhất với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gây chú ý khi tuyên bố sẽ thống nhất bán đảo Triều Tiên vào năm 2045, đúng một thế kỷ sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Sau ngày 27/1/1973 và chính sách 4 không của ông Thiệu

Được khuyến khích bởi cả Kissinger và Nixon, Tổng thống Thiệu đã tái khẳng định chính sách “4 không” ngay khi Hiệp định Paris được ký.

Miễn phí vào công viên Thống Nhất, Bách Thảo

Trong văn bản trả lời kiến nghị cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu việc dừng thu phí vào công viên Thống Nhất và Bách Thảo từ đầu năm 2016.

Thiếu mô hình nhất quán về cơ quan chuyên trách CNTT

Việt Nam đang đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các hoạt động của cơ quan nhà nước, tuy nhiên lại chưa có một mô hình nhất quán về cơ quan chuyên trách CNTT.

Xe đạp nội: Cuộc đối đầu không cân sức với hàng ngoại

Trước việc xe đạp ngoại ồ ạt tràn vào Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước  cho rằng việc liên kết, hợp tác công nghệ là một giải pháp duy nhất để giữ vững thị trường.

'Vượt cạn' thành công trên chuyến tàu Thống Nhất Nam Bắc

 Trên hành trình từ TPHCM về Thái Bình, khi đến khu vực ga Bồng Sơn (Bình Định), sản phụ Nguyễn Thị Huyền đã bất ngờ trở dạ và sinh hạ an toàn một em bé với sự hỗ trợ của nhân viên đường sắt và hành khách.

Thời sự trong ngày: 40 năm thống nhất đất nước

Đại tướng Lê Đức Anh: Lòng nhân ái làm nên 30/4/1975; Sài Gòn đẹp lung linh chờ đón đại lễ 30/4; Phố đi bộ Sài Gòn nhộn nhịp ngày đầu mở cửa;... là những thông tin thời sự đáng chú ý trong ngày 29/4. 

Người trẻ hào hứng học làm giao liên: Giấu vũ khí trong bánh giò

 Trong tập 4 của chương trình truyền hình thực tế "Theo Bước Cha Ông", các bạn trẻ đã có những trải nghiệm rất thú vị về một số mánh giấu thư từ, vũ khí của các cô giao liên để qua mắt quân địch.

Nữ sinh trật khớp khi leo núi Truồi

Trong tập 3 của chương trình trải nghiệm "Theo Bước Cha ông", không ít mồ hôi, thậm chí là những giọt nước mắt đã rơi trên con đường leo núi Truồi.

Trường chuyên Hà Nội-Ams xét tuyển vào lớp 6

Sáng 17/4, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, ngoài 3 trường (THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Lương Thế Vinh và Marie Curie) được đồng thuận tuyển phương án riêng. Các trường còn lại thực hiện xét tuyển để tuyển HS vào lớp 6.

Cuồng ghen, chồng sát hại vợ con rồi uống thuốc cỏ tự tử

 Chị H. được đưa vào bệnh viện nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng; cháu L. và Hoàng được chuyển viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đề nghị kỷ luật 3 lãnh đạo VATM vụ mất điện sân bay

Chủ tịch và TGĐ Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tự đề xuất hình thức kỷ luật để Bộ GTVT xử lý.