Chiều 9/6, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) Võ Văn Sáu cho biết, Ban Thường vụ huyện vừa họp xong về vụ ông Dương Chí Hiếu, Chủ tịch UBND xã Hưng Thành xin nghỉ việc nhưng gửi đơn qua đường bưu điện. 

Theo ông Võ Văn Sáu, tại cuộc họp, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi đã lắng nghe báo cáo và xem xét, có hướng xử lý đối với trường hợp đơn xin nghỉ việc của ông Dương Chí Hiếu. 

Qua xem xét đơn và trình bày của ông Hiếu, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi chấp nhận cho ông Hiếu nghỉ việc theo nguyện vọng.

“Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi giao cho Chủ tịch UBND huyện phân công người phụ trách UBND xã Hưng Thành trong khi chờ kiện toàn bộ máy lãnh đạo của xã”, ông Sáu nói. 

UBND xã Hưng Thành. Ảnh: E.X

Vẫn theo ông Sáu, các thủ tục liên quan đến quyết định cho thôi việc đối với ông Hiếu sẽ được các cơ quan chuyên môn huyện Vĩnh Lợi triển khai, thực hiện trong thời gian tới.

Hôm 31/5, theo dấu bưu chính, Đảng ủy xã Hưng Thành nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Dương Chí Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Hưng Thành với lý do "công việc gia đình". Sau đó, Đảng ủy xã Hưng Thành có công văn kèm đơn xin nghỉ việc của ông Hiếu gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Từ khi xin nghỉ việc, ông Hiếu không đến cơ quan làm việc, vì vậy các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã không có người giải quyết.