Nghỉ việc

Cập nhập tin tức Nghỉ việc

Trong 6 tháng đầu năm 2022, có tới hơn 4.100 viên chức y tế thôi việc, bỏ việc. Trong số này có gần 360 người công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay

Ai cũng có những ngày tốt và ngày xấu khi đi làm. Vì mọi công việc đều có hạn chế riêng. Nhưng trong một số hoàn cảnh, bạn nên cân nhắc việc rời khỏi môi trường đó ngay.

Nhiều shipper tắt app, nghỉ chạy do giá xăng tăng cao

Đơn hàng giảm, cộng với giá xăng tăng khiến thu nhập của shipper giảm gần phân nửa, nhiều người phải tắt app nghỉ chạy, tìm công việc khác.

Vòng lặp kiệt sức khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt

Tình trạng công ty thiếu nhân viên càng khiến mỗi người lao động phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến kiệt sức và muốn bỏ việc, tạo nên vòng lặp không hồi kết.

Làm gì sau khi nghỉ việc?

Theo VICE, nghỉ việc không phải là một quyết định dễ dàng. Sau lá đơn từ chức là hàng loạt câu hỏi cho bản thân về việc đi đâu, làm gì, gặp ai và làm sao để hòa nhập cuộc sống mới.

Cái giá phải trả khi liên tục nhảy việc

Nhảy việc liên tục có thể phá hỏng hình ảnh của một người trong mắt nhà tuyển dụng tương lai vì cho rằng người này không thể cam kết và sẽ bỏ đi nếu khó khăn.

Nghỉ việc để đi làm tự do, cần chuẩn bị gì?

Hàng triệu người Mỹ đang dừng lại để suy nghĩ về cuộc sống công việc của họ trong bối cảnh của cuộc "đại từ chức" và đại dịch đang diễn ra.

Một chủ tịch thành phố ở Bà Rịa - Vũng Tàu xin nghỉ việc

Ông Trần Vinh Quang, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Người lao động nghỉ việc tháng cuối năm có nhận được thưởng Tết?

Sau một năm làm việc, người lao động thường sẽ được doanh nghiệp trả thêm khoản thưởng Tết để ghi nhận những đóng góp của họ trong năm qua. Vậy trường hợp nghỉ việc tháng cuối năm thì liệu có được lấy thưởng Tết không?

Hỏi 10 người, 8 người chấp nhận giảm lương để làm việc ở nhà

Chỉ có 40% nhân viên muốn quay lại làm việc toàn thời gian tại công sở. Người đi làm tại Việt Nam đồng ý giảm khoảng 6,6% thu nhập để được chọn làm việc kết hợp nay ở nhà - mai công sở.

Chị em khủng hoảng hậu Covid-19: Thu nhập hơn nửa tỷ cũng... buông

Trước quyết định nghỉ việc của Thảo, nhiều người xung quanh la "khùng vừa thôi". Có người hiểu nội tình, động viên chị "chỉ mình mới biết bản thân cần gì".

'Không thở nổi' khi đi làm lại, nữ nhân viên bỏ việc lương trên 20 triệu

Sau 3 tuần đi làm trở lại trong gắng gượng, mệt mỏi, Thủy quyết định bỏ công việc lương trên 20 triệu đồng/tháng, chưa kể lương thưởng, trong cái lắc đầu không hiểu nổi của người xung quanh.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai xin nghỉ việc

Ông Hà Minh Tân, sinh năm 1972, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai, vừa được tỉnh Lào Cai cho nghỉ việc từ ngày 27/9 theo nguyện vọng cá nhân.

Cục trưởng Thi hành án dân sự Đắk Lắk nghỉ việc theo nguyện vọng

Bộ Tư pháp đã chấp nhận đơn và ra quyết định cho ông Bùi Đăng Thủy, Cục trưởng Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đắk Lắk nghỉ việc theo nguyện vọng.

Muốn nghỉ việc phải báo trước bao nhiêu ngày?

Quy định về thời hạn báo trước khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại Bộ luật Lao động 2012 và Bộ luật Lao động 2019 đều là "ít nhất 45 ngày".

Dấu hiệu ‘đã đến lúc phải nghỉ việc’

Có những ngày làm việc tồi tệ và bạn nghĩ sẽ gửi đơn xin nghỉ việc. Nhưng làm thế nào để bạn biết nên cho công việc này một cơ hội thứ 2, hay khi nào là thời điểm thực sự nên nghỉ việc?

Bí quyết ứng xử khi được hỏi về ‘khoảng trống’ sự nghiệp

Theo các chuyên gia, nói về đề tài này quá nhiều hoặc quá ít với nhà tuyển dụng đều không ổn. Nói chi tiết đến mức nào là hợp lý? Đây là câu hỏi nhiều nhân sự quan tâm sau một năm sự nghiệp bị ảnh hưởng vì Covid-19.

Chờ nhận thưởng Tết xong mới nghỉ việc, có khôn lỏi quá không?

Nhiều người quyết định ra giêng sẽ nghỉ việc nhưng vẫn cố chờ nhận thưởng Tết xong mới thông báo với sếp để “bảo toàn” khoản thưởng, như vậy có khôn lỏi quá không?

Muốn nghỉ việc ngay nhưng xót... 60 triệu đồng tiền thưởng Tết

Căng thẳng với sếp đến mức đỉnh điểm, ở ngưỡng hết chịu nổi, Đạt chỉ muốn nghỉ việc ngay lập tức. Có điều, rơi đúng thời điểm cuối năm, cậu lăn tăn vì xót... tiền thưởng Tết.

Chủ tịch phường ở Hà Nội viết đơn xin nghỉ vì không đáp ứng công việc

Quận Bắc Từ Liêm vừa có quyết định giao người phụ trách điều hành phường Cổ Nhuế 2 sau khi Chủ tịch phường này viết đơn xin nghỉ.