Hội nghị cung cấp thông tin về sự cố Formosa, tình hình biển Đông trong đó có việc PCA công bố phán quyết vụ kiện của Philippines với Trung Quốc.

Sáng 13/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu khu vực phía Bắc để thông báo tình hình trong nước, quốc tế và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại trong thời gian qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.

{keywords}

Tổng Bí thư phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và gần 150 đại biểu là các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng và tương đương đã nghỉ công tác, nghỉ hưu từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Đinh Thế Huynh báo cáo tình hình nổi bật từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay và nhiệm vụ từ nay tới cuối năm.

Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh báo cáo tình hình Biển Đông gần đây, trong đó có việc Tòa Trọng tài thường trực (PCA) công bố phán quyết vụ kiện của Philippines với Trung Quốc và chủ trương, giải pháp của Việt Nam.

{keywords}

Toàn cảnh hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo về vụ việc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng của công ty Formosa Hà Tĩnh.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hội nghị nhằm cung cấp thông tin chính thức cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu về tình hình trong nước và quốc tế, nhằm góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong Đảng và toàn xã hội.

Tổng Bí thư trân trọng cảm ơn các vị đã đến tham dự Hội nghị đông đủ, có ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, trên cơ sở đó sẽ chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu để phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

{keywords}

Tổng Bí thư trao đổi ý kiến với nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, tình hình trong nước gặp nhiều khó khăn, với nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự quản lý, điều hành quyết liệt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực tạo ra luồng sinh khí mới, quyết tâm mới với nhiều hy vọng và hứa hẹn.

Niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân được củng cố và tăng lên. Tuy nhiên, đây mới là kết quả bước đầu.

{keywords}

Tổng Bí thư trò chuyện với nguyên các cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu.

Tình hình sắp tới còn nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có quyết tâm cao, đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, đồng thuận cao trong nhân dân, có chủ trương, quyết sách đúng, phương pháp đúng nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn và chúc sức khỏe các vị tham dự hội nghị.

Tổng Bí thư mong muốn nguyên cán bộ cấp cao bằng kinh nghiệm, trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết với sự nghiệp cách mạng, sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Theo VOV