Nhân sự bán dẫn
TUYẾN BÀI

Nhân sự bán dẫn

Việt Nam đang xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn với mục tiêu đào tạo được 50.000 kỹ sư vi mạch bán dẫn vào năm 2030, trong đó có khoảng 15.000 kỹ sư thiết kế chip. Nguồn nhân lực cũng chính là thách thức lớn cần giải quyết để tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn. VietNamNet giới thiệu tuyến bài 'Nhân sự bán dẫn'.

Phát triển nhân lực công nghiệp bán dẫn vẫn chờ cơ chế đột phá

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, đề án phát triển nguồn nhân lực bán dẫn đòi hỏi tầm nhìn chiến lược và sự hiểu biết thấu đáo về mối quan hệ giữa công nghiệp điện tử và bán dẫn.

Trả lương nghìn USD, Việt Nam vẫn thiếu kỹ sư làm chip

Số lượng kỹ sư bán dẫn tại Việt Nam quá nhỏ so với nhu cầu, đặc biệt là ở mảng thiết kế chip.

Chiến lược đúng sẽ lôi kéo nhân tài bán dẫn toàn cầu về nước

Chuyên gia người Việt ở nước ngoài là nguồn bổ sung nhân lực cho ngành bán dẫn Việt Nam. Để tạo động lực, Việt Nam cần phải có những chính sách hợp lý nhằm thu hút nhân tài.

Đào tạo kỹ sư thiết kế chip 3-6 tháng liệu có khả thi?

Ngành bán dẫn Việt Nam đang thiếu hụt kỹ sư thiết kế chip. Việc đào tạo ngắn hạn và chuyển loại kỹ sư đang được nêu lên như một giải pháp cho cách làm của Việt Nam.

Nghịch lý khát nhân lực ngành bán dẫn, cơ hội nào cho Việt Nam?

Bất chấp nhu cầu được cho là khổng lồ về bán dẫn, ngành công nghiệp này lại đang vật lộn trong cơn khủng hoảng nghiêm trọng về vấn đề nhân lực.