Rực rỡ lễ khai hội tại quần thể di sản Tràng An, Ninh Bình

Năm nay lễ hội tổ chức sớm hơn 1 ngày so với thường lệ là 18/3 âm lịch hàng năm. Lễ hội truyền thống Đức thánh Quý Minh Đại Vương được tổ chức tại đền Trần (đền Nội Lâm, một trong tứ trấn của Kinh đô Hoa Lư, nằm trong quần thể danh thắng Tràng An).

Danh hài Xuân Hinh góp mặt tại Ngày hội tinh hoa đạo Mẫu Việt Nam

Tối ngày 11/1, tại Nhà hát Chèo Việt Nam, Viện Nghiên cứu và phát triển Đạo Mẫu Việt Nam tổ chức chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa đạo Mẫu Việt Nam lần thứ 2”

Chiêm ngưỡng ngôi chùa sẽ tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 từ ngày 12 - 14/5/2019 có quy mô rộng lớn và phong cảnh tuyệt đẹp. 

Vẻ đẹp văn hoá phi vật thể của Việt Nam dưới góc nhìn nhiếp ảnh

Từ Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên, Tín ngưỡng thờ Mẫu,..đẹp vô cùng dưới góc nhìn của các nhiếp ảnh gia.

Đẹp nao lòng hình ảnh các di sản vật thể ở Việt Nam

Triển lãm Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage Photo Awards 2018 đang trưng bày nhiều bức ảnh đẹp về văn hoá vật thể của đất nước hình chữ S.

Hành trình khám phá di sản Bắc Giang: Cây Dã Hương nghìn tuổi

"Cây Dã hương ngàn năm tuổi" thuộc xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang là cây Dã hương đại thụ lớn nhất thế giới.

Huyền bí tháp Chàm Ninh Thuận

Di tích tháp Pô Klong Garai là quần thể tháp Chàm được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 13 đầu thế kỷ 14.  Đây là một công trình độc đáo, được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật và điêu khắc Chămpa.

Chiêm ngưỡng đồ gốm quý trong Hoàng cung Thăng Long thời Lê

Nhiều đồ gốm sứ quý dành riêng cho nhà vua gọi là đồ ngự dụng và những đồ gốm dành cho vương hậu lần đầu tiên được tìm thấy.

Trưng bày 100 bức ảnh Di sản Văn hóa Việt Nam 2017

100 bức ảnh phản ánh sự đa dạng của di sản Việt Nam cũng như đời sống xung quanh nó đã khiến người xem ngạc nhiên

Chiêm ngưỡng "cụ pháo" lớn nhất của làng Đồng Kỵ

"Cụ pháo" - Mô hình di sản văn hoá phi vật thể của lễ hội làng Đồng Kỵ vừa được người dân nơi đây hiến tặng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Khoác áo mới cho Văn Miếu

Một số hạng mục của Văn Miếu được 'khoác áo mới' khiến cho tổng thể của di tích khiến du khách cảm thấy lạ lẫm

Trải nghiệm văn hóa Việt trong ngôi nhà di sản

Du khách được chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo của Hà Nội xưa cùng sự tinh tế trong từng sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống tại ngôi nhà di sản 38 Hàng Đào.

Kiến trúc toàn bằng đá vôi với lòng trứng của quần thể lâu đài Fasil Ghebbi

Quần thể lâu đài Fasil Ghebbi tại tỉnh Gonder tây bắc Ethiopia, cách thủ đô Addis Ababa 760 km được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1979,  kiến trúc của nó rất độc đáo khi được xây toàn bằng đá vối trộn với lòng trứng

Bộ ảnh mô tả tín ngưỡng thờ Mẫu tuyệt đẹp

Nhiếp ảnh gia Đoàn Kỳ Thanh có một bộ ảnh về nghi thức "lên đồng" - tín ngưỡng dân gian của Việt Nam khiến người xem hiểu hơn về nét văn hoá đẹp này

Gạch, ngói thời Lý

Các triều đại thời Lý dù ở giai đoạn đầu kiến thiết Hoàng thành Thăng Long nhưng cũng đã rất chú trọng việc tuyển lựa vật liệu xây dựng hoàng cung.

Hoàng Thành Thăng Long – di vật nghìn năm từ lòng đất

Khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu nằm ở phía Tây nền điện Kính Thiên, trong quần thể di tích Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội, di sản văn hóa thế giới.

Đáng chú ý

Bộ ảnh bên trong Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới

Với chiều cao hang hơn 200m, chiều rộng 150m và chiều dài ít nhất là 5km và còn chưa được khám phá hết, hang Sơn Đoòng ở Việt Nam được coi là "Đệ nhất kỳ quan động", là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Khám phá nét đẹp trầm mặc của Huế qua ảnh

Nằm dọc 2 bên bờ sông Hương, bất cứ ai đến Huế cũng đều ghé thăm quần thể di tích Cố đô Huế để chiêm ngưỡng những nét đẹp cổ kính của di tích này

Nét rêu phong cổ kính của khu đền tháp Mỹ Sơn

Khu đền tháp Mỹ Sơn nằm trong một thung lũng có đường kính khoảng 2km, xung quanh là đồi, núi, trong mạch núi cao khoảng 100m đến 400m từ Đông Trường Sơn qua Mỹ Sơn đến kinh đô Trà Kiệu

Nhìn những hình ảnh này, bạn chỉ muốn đến Hạ Long ngay

Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới mà ai cũng một lần ao ước được tới đây, chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi này

Vẻ đẹp của di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam

Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và của Đông Nam Á được Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO công nhận ngày 23/6/2014.

20 di sản đẹp nhất thế giới theo bình chọn của CNN

Cùng chiêm ngưỡng 20 điểm đến đẹp nhất hành tinh từ hơn 1.000 di sản thế giới được UNESCO công nhận dưới đây.

Chiêm ngưỡng đấu trường Colosseum

Colosseum được xem là đấu trường có qui mô kiến trúc hoành tráng nhất của thời La Mã cổ đại và với sức chứa khoảng 50.000 người.

12 bức ảnh đẹp nhất được trao giải National Geographic 2016

Đây là 12 hình ảnh đẹp nhất, đã vượt qua gần 10.000 tác phẩm khác để được trao giải National Geographic 2016.

Hang động đẹp lung linh vừa phát hiện ở Quảng Bình

Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh tiến hành khảo sát và thám hiểm hang động một số hang động mới được phát hiện ở Quảng Bình.