thủ đoạn

Cập nhập tin tức thủ đoạn

Vạch trần thủ đoạn làm căn cước công dân gắn chíp của các đối tượng lừa đảo

Mục đích chính của các đối tượng là tìm kiếm “con mồi” cung cấp thông tin CCCD thật để từ đó sử dụng vào việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhằm lừa đảo.

Thủ đoạn chiếm đoạt tài sản của các đối tượng 'thao túng thị trường chứng khoán'

Cơ quan Cảnh sát điều tra chỉ ra sơ hở thiếu sót trong quy định của pháp luật về hoạt động chứng khoán và thủ đoạn các đối tượng phạm tội lợi dụng chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư.

Lật tẩy thủ đoạn mới ăn cắp mật khẩu tinh vi ở các cây ATM

Thêm thủ đoạn tinh vi đánh cắp mật khẩu (hay còn gọi là mã Pin) ở các cây ATM bằng những thiết bị gần như vô hình không thể quan sát bằng mắt thường.

Cảnh giác lừa đảo nhận tiền qua mạng xã hội

Ngân hàng Vietcombank cảnh báo, lừa đảo nhận tiền qua mạng xã hội đang là thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền phổ biến.

Lật tẩy thủ đoạn dùng 'vàng giả tráo vàng thật' ở miền Tây

Nghe Lệ dụ dỗ, người đàn ông vùng quê Phong Điền tháo chiếc nhẫn vàng thật đang đeo để nhận lại 2 miếng vàng giả không giá trị.

Đại gia bị lừa mà phải 'ngậm đắng nuốt cay'

Câu chuyện về một doanh nhân ở TPHCM bị các đối tượng lừa đảo dùng thủ đoạn, công nghệ cao, chiếm đoạt gần bốn tỉ đồng nhưng lại ngại tố cáo vụ việc với các cơ quan chức năng.

Nhận diện các chiêu trò trộm tiền trong tài khoản ngân hàng

Công an Hà Nội vừa đưa ra những khuyến cáo với người dân, đồng thời nhận diện thủ đoạn và cách thức phòng tránh việc bị kẻ gian trộm tiền trong tài khoản.

Trộm ‘nẫng’ túi nữ trang tiền tỷ trong tích tắc

Hai tên trộm đã dùng thủ đoạn cổ điển để đánh cắp một túi đồ, trong đó có số nữ trang trị giá 35.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng).

Bí quyết để không mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Những vụ khách hàng mất tiền trong tài khoản gần đây khiến nhiều người lo lắng. Để không mất tiền oan, các chủ thẻ phải nên tự biết cách bảo vệ tài sản của mình.

Gã siêu trộm kể chuyện ‘cao nhân’ truyền nghề

Nhã khai sở dĩ hắn trở thành 'siêu trộm" là do được một bậc 'cao nhân' truyền tất cả ngón nghề, thủ đoan trộm cắp…

Các ngân hàng đồng loạt cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua dịch vụ ngân hàng điện tử

Ngày 10/8, một số ngân hàng như Vietcombank, Maritime Bank đã phát đi thông báo về việc cảnh báo thủ đoạn lừa đảo dịch vụ ngân hàng điện tử.

Chiếc nồi đồng có giá... 1,2 tỷ

Thời gian gần đây, dân lừa đảo từ Thành phố Hồ Chí Minh tỏa về các tỉnh lân cận tung ra chiêu thức lừa đảo mới là bán cổ vật quý hiếm, với thủ đoạn rất tinh vi.

Thủ đoạn của nữ quái hoành hành tại tiệm vàng

“Nữ quái” dùng thủ đoạn khiến các chủ tiệm vàng bận rộn luôn tay luôn chân, rồi nhanh tay nẫng từ dây chuyền, vàng miếng hoặc nhẫn trơn…

Kiều nữ bí ấn mê mẩn đại gia vàng sập bẫy

Để “gây mê” các chủ tiệm vàng và các nạn nhân, bọn chúng cử “con mồi” là một ả kiều nữ bốc lửa đóng vai người bán vàng.

Thủ đoạn của đường dây hải quan dính chàm đại án

Trong tổng số 122 bị can bị truy tố ở ba vụ án kinh tế mới đây có tới 70 người nguyên là cán bộ hải quan, cán bộ thuế.

Chiêu ‘thổi’ thẻ cào điện thoại trong… 5 giây

Tuần qua, nhiều bạn đọc là nhân viên các cửa hàng điện tử, viễn thông gọi điện đến báo phản ánh việc một nhóm thanh niên dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hàng loạt thẻ cào điện thoại có mệnh giá cao (500.000 đồng/thẻ).

Thế giới 24h: Sáng kiến kiếm tiền kỳ quái của IS

IS đưa ra nhiều sáng kiến kiếm tiền kiểu mới; Kim Jong Un được tôn vinh là "vầng dương vĩ đại của thế kỷ 21"... là các tin đáng chú ý trong 24h qua.

Quá thiếu tiền, IS giết thương binh bán nội tạng

Các bác sĩ ở Iraq tiết lộ, họ bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) dọa bắt phải dỡ bỏ các bộ phận cơ thể của những chiến binh bị thương.

Clip phanh phui thủ đoạn đê tiện của con buôn cá bất lương

Đoạn clip dài chưa đầy 1 phút sẽ cho người tiêu dùng một cái nhìn rõ nét hơn về thứ “công nghệ” vô nhân đạo mà những con buôn sử dụng để đạt được những đồng lợi nhuận bẩn thỉu.

Ghê người thủ đoạn dùng 'lá chắn sống' của IS

Nhà nước Hồi giáo (IS) đang sử dụng lá chắn người, đặt bẫy và cài bom khắp các ngôi nhà ở Ramadi để ngăn quân đội Iraq giành lại thành phố chiến lược này.