Thu gọn đầu mối, điều chỉnh cơ quan chủ quản báo chí

Tổng bí thư đề nghị TƯ quan tâm cho ý kiến đối với từng vấn đề liên quan quy hoạch phát triển và quản lý báo chí, nhất là vấn đề nâng cao chất lượng, thu gọn đầu mối, điều chỉnh cơ quan chủ quản... 

- Tổng bí thư đề nghị TƯ quan tâm cho ý kiến đối với từng vấn đề liên quan quy hoạch phát triển và quản lý báo chí, nhất là vấn đề nâng cao chất lượng, thu gọn đầu mối, điều chỉnh cơ quan chủ quản...

>> Sai phạm của báo chí 2014 rất nhỏ so với thành tích

Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí nằm trong nội dung làm việc của hội nghị  lần thứ 10 Ban chấp hành TƯ Đảng khóa 11 đang diễn ra tại Hà Nội. Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề cập nội dung này.

Tổng bí thư cho biết, xuất phát từ ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của báo chí cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngay từ tháng 10/2006, Bộ Chính trị khoá X đã yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo chuẩn bị rà soát, điều chỉnh quy hoạch báo chí trong cả nước.

{keywords}
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VOV

Tháng 1/2014, Bộ Chính trị đã đưa vào chương trình làm việc và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án quy hoạch phát triển, quản lý báo chí toàn quốc.

"Khi xem xét đề án, đề nghị các đồng chí tập trung thảo luận làm rõ, tạo sự thống nhất cao về sự cần thiết phải xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025. Đánh giá đúng kết quả, thành tích đã đạt được và những hạn chế, yếu kém còn tồn tại, những vấn đề đang nổi cộm cần tiếp tục đổi mới, khắc phục trong tổ chức, hoạt động, phát triển và quản lý của hệ thống báo chí nước ta hiện nay, bao gồm cả báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử" - Tổng bí thư đề nghị.

Tổng bí thư gợi ý thảo luận chú ý toàn diện các mặt: số lượng, chất lượng, nội dung, hình thức, nhân lực, tài chính, phương thức hoạt động kinh tế của các cơ quan báo chí và sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của các cơ quan, ban, bộ, ngành có liên quan. Chỉ ra nguyên nhân khách quan, chủ quan của những kết quả, thành tích đạt được cũng như những hạn chế, yếu kém còn tồn tại.

"Đồng thời, cần dự báo thật sát xu thế sắp tới để từ đó xác định đúng đắn các quan điểm, mục tiêu, định hướng quy hoạch và các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm thực hiện thắng lợi quy hoạch.

Trong tờ trình, Ban cán sự đảng Chính phủ đã đề xuất một số vấn đề cụ thể xin ý kiến chỉ đạo, mong Trung ương quan tâm cho ý kiến đối với từng vấn đề, nhất là vấn đề nâng cao chất lượng, thu gọn đầu mối, điều chỉnh cơ quan chủ quản và tăng cường công tác quản lý báo chí trong tình hình mới" - Tổng bí thư phát biểu.

Thư Vũ

tin nổi bật

Máy bay bị bong lốp cao su trước khi hạ cánh xuống Nội Bài

Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, trực ban sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đã gọi cho sân bay Nội Bài để sẵn sàng phương án khẩn khi máy bay hạ cánh.

Thủ tướng duyệt dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh 5.886 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (dự án).

Thủ tướng: Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư bình đẳng, công khai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam cam kết xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng, minh bạch, công khai để nhà đầu tư đến đầu tư.

Nóng như đổ lửa, người dân ùn ùn về biển Sầm Sơn ‘giải nhiệt’

Ghi nhận của VietNamNet, khoảng 15h chiều 25/6, ngoài trời đang còn rất nắng gắt nhưng du khách đã nườm nượp xuống biển tắm. Đến khoảng 17h, bãi biển đã “ken cứng” người.

Sai phạm mua thiết bị y tế: Trưởng khoa thuộc CDC Yên Bái bị bắt

Vi phạm trong việc mua sắm các hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19, một trưởng khoa của CDC Yên Bái đã bị bắt.

Bị mời làm việc, người ghép 2 em nhỏ hôn nhau ở phố đi bộ xin lỗi phụ huynh

Ban quản lý phố đi bộ TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với công an địa phương đã mời người dẫn chương trình tự phát lên làm việc sau khi dư luận chỉ trích việc ghép đôi 2 em nhỏ trên phố đi bộ.

Nhiều người bỏ ô tô con đi tàu đường sắt đô thị Cát  Linh - Hà Đông

Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy, 18% người có ô tô con, nhưng khi có chuyến đi trùng hướng với tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chọn đi đường sắt đô thị.

Truy bắt kẻ phóng hoả đốt nhà, khiến hai chị em tử vong ở TP Thủ Đức

Vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến hai chị em tử vong và điều tra công an nghi vấn một nam thanh niên đã phóng hoả

Chủ tịch nước: Không ngừng đổi mới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

Sáng 25/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Trợ lý, MC bị tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, công an mời làm việc

Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các cá nhân là trợ lý, MC giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng bị kiện ra tòa

Phiên toà được mở để phân xử việc Thanh tra Sở Xây dựng Hải Phòng ban hành văn bản yêu cầu 1 doanh nghiệp phải tháo dỡ các công trình đã xây dựng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không thể có kết quả mới nếu làm theo tư duy cũ

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, ông Lê Trung Chinh cho biết, thành phố ý thức rằng, không thể có được những kết quả mới cao hơn, hiệu quả hơn từ những cách làm cũ, theo tư duy cũ.

Lật xe khách giường nằm ở Bình Thuận, nhiều người la hét, đập cửa thoát thân

Trưa nay (25/6), trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận xảy ra vụ xe khách giường nằm lao xuống lề đường lật ngửa, khiến nhiều hành khách hốt hoảng la hét, kêu cứu.

Vụ phó giám đốc lao ô tô vào công ty vợ, 1 công nhân tử vong

Một nữ công đã tử vong trong vụ phó giám đốc doanh nghiệp đâm thẳng xe ô tô vào công ty vợ làm việc vì mâu thuẫn gia đình.