thu hồi đất

Cập nhập tin tức thu hồi đất

Đầu tháng 5/2016, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc và Công văn phúc đáp của các cơ quan.

Sòng phẳng với người bị thu hồi đất

Những mâu thuẫn đã diễn ra tại một số địa phương đặt ra yêu cầu, nhà nước cần có cơ chế giám sát hữu hiệu đối với chính quyền địa phương trong việc bảo đảm sinh kế của người dân bị thu hồi đất.

Hà Nội quyết liệt thu hồi đất ở các dự án vi phạm

Nhiều thủ tục, thành phần hồ sơ được cắt giảm qua đó giảm chi phí thủ tục hành chính tạo điều kiện cho người dân trong công tác đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận…

Chuyện đất đai, ông Võ lại bàn giải pháp

Những mâu thuẫn liên quan tới đất đai đang xảy ra ở một số nơi cho thấy quanh chuyện “tấc đất tấc vàng” vẫn còn phức tạp, ẩn chứa nhiều nguy cơ.

Chủ tịch xã đòi lấy lại sổ đỏ vì đã cấp cho tôi... quá nhiều đất?

Năm 2005 nhà nước cấp cho gia đình tôi một mảnh đất có diện tích 1000m2, gia đình tôi cũng đã làm sổ đỏ. Hiện tại xã tôi đòi lấy lại sổ đỏ vì theo chủ tịch xã, khi cấp đất đã cấp cho nhà tôi nhiều hơn quy định. 

Lay lắt trong khu tái định cư: Cuộc sống bị đảo lộn

Giá bồi thường thấp là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân có đất bị thu hồi bức xúc khiếu nại

Huyện Hoài Nhơn chờ, tỉnh Bình Định bao giờ cho…ý kiến?

Đầu tháng 10/2015, Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc và Công văn phúc đáp của các cơ quan.

Hà Nội: Hàng trăm dự án chậm tiến độ

 Trên địa bàn của HĐND TP Hà Nội đã phát hiện vẫn còn 209 D.A chậm đưa đất vào sử dụng trong 12 tháng liên tục kể từ khi được bàn giao trên thực địa.

Thu hồi đất bị chiếm dụng của ĐH Bách khoa Hà Nội

Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng về việc xử lý vi phạm pháp luật về đất đai và xây dựng trong khuôn viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Quận Thanh Xuân - Hà Nội: Nhiều khuất tất, trong việc thu hồi đất

 30 hộ dân đang sống yên ổn thì bỗng nhận được quyết định thu hồi đất một cách bất ngờ. Không chấp nhận sự mờ ám, thiếu minh bạch, các hộ dân đã làm đơn khiếu nại, cầu cứu gửi đến các cơ quan ban ngành.

Thời sự trong ngày: Siêu xe mạ vàng của đại gia 9x

Thắt chặt an ninh sân bay, bệnh viện đón ông Bá Thanh; Ban Nội chính vào cuộc vụ tử tù Hồ Duy Hải; Siêu xe mạ vàng của đại gia 9x Hải Phòng; Bổ nhiệm tân TGĐ BQL dự án đường sắt; Thưởng Tết cao nhất 457 triệu...