thu mua nông sản

Cập nhập tin tức thu mua nông sản

Trái cây 'đến từ thiên đường', thương lái đến tận vườn thu mua

Với 350 gốc gấc ở hiên nhà, có hộ dân trồng gấc ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã thu lời từ 5 – 7 triệu đồng mỗi tuần.

T&T Group và DN Mỹ ký hợp tác thương mại đầu tư hơn 3 tỷ USD

Ngày 21/9/2021 Tập đoàn T&T Group ký loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ, hợp tác về: đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, thu mua nông sản, phân phối độc quyền thương hiệu TPCN nổi tiếng.

Thương lái cần giấy tờ gì để vào các tỉnh miền Tây mua nông sản?

Một số tỉnh ở miền Tây đã có hướng dẫn thủ tục để thương lái tỉnh khác vào tỉnh mình thu mua nông sản trong mùa dịch.

Trung Quốc không mua, dưa hấu, thanh long rớt thảm, dân thua lỗ

Dưa hấu giảm còn 6.000 đồng/kg, dừa xiêm 40.000 đồng/chục quả, thanh long ruột trắng 6.000-7.000 đồng/kg,... Hàng loạt mặt hàng trái cây ở Tiền Giang đang giảm giá mạnh do nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc không ổn định.

Ồ ạt săn trầm dó, tơ hồng để bán cho thương lái Trung Quốc

Bất chấp cảnh báo của chính quyền, nhiều người dân ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đổ xô đi săn cây trầm dó, cây tơ hồng mọc trên các động cát để đem về bán cho thương lái Trung Quốc.

Loài sâu ban miêu người dân bắt bán cho Trung Quốc có gì đặc biệt?

Nhiều ngày nay, thương lái đổ xô đến Kon Tum mua bán sâu ban miêu cánh vàng để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ nhằm làm thuốc với giá 1,5 triệu đồng mỗi kg. Vậy sâu ban miêu đen vàng có công dụng gì?

Bất thường thương lái thu mua bọ độc 3 sọc giá "trên trời"

Những ngày qua nhiều thương lái tới các tỉnh Tây Nguyên để tìm mua loại bọ 3 sọc (còn gọi là sâu ban miêu, sâu đậu…) với giá cao trên trờilên tới cả triệu đồng/kg, không hiểu để làm gì.

Đổ xô hái rong mơ bán sang Trung Quốc

Liên tiếp 2 tuần qua, hàng trăm ngư dân khắp các làng chài ven biển tỉnh Quảng Ngãi đổ xô đi hái rong mơ bán cho thương lái đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Thương lái Trung Quốc mua vỏ thông số lượng lớn ở Gia Lai

Một đối tượng đứng ra thu mua vỏ thông với ý định bán cho các thương lái Trung Quốc vừa bị các lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai phát hiện, ngăn chặn. Hàng nghìn cây thông tại Gia Lai nghi bị kẻ gian bức tử.

Bất thường thương lái ồ ạt mua vỏ thông khô

Thời gian gần đây, người dân vùng đồi tỉnh TT-Huế đã ồ ạt tìm cách khai thác loại vỏ thông khô, dẫn đến nguy cơ bức tử rừng thông nhựa, thông cảnh quan sinh thái vốn còn sót lại rất ít ỏi.

Thực hư thương lái Trung Quốc thâu tóm cơ sở thu mua thanh long

Sau “thủ phủ” thanh long ruột trắng (Ninh Thuận, Bình Thuận), giờ đến lượt “thủ phủ” thanh long ruột đỏ (Long An) bị thương lái Trung Quốc thâu tóm hàng loạt cơ sở để tổ chức thu mua. 

Bí ẩn thương lái mua bông lúa non, mua cả... gốc rạ để làm thuốc!

Khi cây lúa của người dân Bến Tre vừa trổ bông, thương lái đã tìm đến đặt vấn đề mua, rồi cắt bông chở về TP.HCM. Ngoài ra, thương lái này còn ngỏ ý mua luôn gốc rạ để làm thuốc.

Loài cỏ lạ đất Việt: Thương lái Trung Quốc lùng mua quý như vàng

Từ khi công dụng được đồn thổi như "siêu thần dược", mỗi kg lan kim tuyến được thương lái thu mua với giá vài chục đến cả trăm triệu đồng khiến loại cỏ lạ này rơi vào nguy cơ tuyệt chủng.

Cỏ lạ được Trung Quốc mua giá chục triệu/kg, dân đổ xô vào rừng tìm

Mỗi kg cỏ lạ được thương lái thu mua với giá vài chục đến cả trăm triệu đồng. Người dân các xã thuộc huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh bỏ việc vào rừng săn lùng loài "thần dược” này.

Gom mua cá lìm kìm gai, vơ vét cả cây dại: Bí mật của thương lái Tàu

Cá lìm kìm gai tại Cà Mau đang lên cơn sốt vì được thương lái Trung Quốc gom mua. Trong khi đó, sau khi thu mua lá nhàu kiểu tận diệt ở Cà Mau, người dân đang đổ xô đi chặt hết loại cây dó liệt để bán sang Trung Quốc.

Sóc Trăng: Lái lúa 'ôm' 10 tỷ của nông dân rồi biến mất

“Gắn mác” là người giàu sang, vợ chồng thương lái mua lúa (lái lúa) ở tỉnh Sóc Trăng đã mượn gần 10 tỷ đồng của người dân rồi “biến mất” khỏi địa phương. Vụ việc khiến cả vùng quê nghèo này phải rúng động.

'Thương lái Trung Quốc xúi dân bỏ rau câu vào tôm'

Có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" khi làm ăn với người Trung Quốc.

Cả xã đổ xô tìm người phụ nữ mất tích khi đi mua nông sản

Bà Xuân chạy xe máy, mang theo số tiền lớn để đi thu mua nông sản theo điện thoại của khách hàng rồi mất tích bí ẩn.

Thu mua nông sản trái phép: Trục xuất 8 thương lái Trung Quốc

Cơ quan chức năng tỉnh Long An vừa phát hiện, kiểm tra và trục xuất 8 người Trung Quốc thu mua bông, trái và khảo sát thị trường thanh long trái phép.