thu phí vỉa hè

Cập nhập tin tức thu phí vỉa hè

Quận đầu tiên ở TP.HCM chuẩn bị thí điểm 'cho thuê' vỉa hè 11 tuyến đường

UBND quận 1, TP.HCM vừa có kế hoạch tổ chức thí điểm sử dụng một phần hè phố đủ điều kiện làm điểm kinh doanh dịch vụ, mua, bán hàng hóa trên địa bàn.

TP.HCM xin ý kiến 2 bộ để gỡ vướng khi triển khai thu phí vỉa hè

TP.HCM gặp một số vướng mắc trong quá trình triển khai đề án thu phí lòng đường, vỉa hè nên đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính sớm có hướng dẫn.

TP.HCM hướng dẫn cách thức thuê vỉa hè, lòng đường để làm bãi xe, kinh doanh

Sở GTVT TP.HCM và UBND các quận, huyện là các đơn vị có thẩm quyền xem xét cấp phép cho người dân có nhu cầu sử dụng tạm một phần lòng đường hè phố làm điểm giữ xe, kinh doanh.

5 trường hợp được miễn nộp phí vỉa hè ở TP.HCM

Quyết định 32 về quản lý, sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố vừa được UBND TP.HCM ban hành có hiệu lực từ ngày 1/9 quy định rõ 5 trường hợp không phải cấp phép sử dụng một phần vỉa hè.

Đề xuất cho thuê vỉa hè kinh doanh, giữ xe giá từ 20.000 – 350.000 đồng/ tháng

Mỗi mét vuông vỉa hè ở TP.HCM dự kiến cho thuê kinh doanh theo tháng có giá từ 20.000 - 100.000 đồng/ tháng; để trông giữ xe từ 50.000 - 350.000 đồng/ tháng, tùy theo vị trí các tuyến đường.

1m2 vỉa hè để 4 xe, TP.HCM cho thuê 80 ngàn thì sống sao

Đề án thu phí 100.000 đồng/m2 thì cao, kinh doanh đã chịu nhiều thứ phí khác nữa, chủ một tiệm may trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 nói.

Xe hủ tiếu bán rong kiếm lãi hơn 40 triệu đồng/tháng

Thu nhập từ vỉa hè rất cao là lý do khiến việc thuyết phục người kinh doanh trên vỉa hè chuyển đổi nghề nghiệp trở nên vô cùng khó khăn.

TP.HCM cho thuê vỉa vè: Giám đốc Sở giải thích

Sở GTVT TP.HCM đang nghiên cứu tính phí cho thuê vỉa hè trên từng tuyến đường chứ không theo giá đất từng quận, huyện như dự thảo trước đó.

Đề xuất tăng thu phí đậu xe trên lòng đường, vỉa hè

Sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè sẽ không còn mức giá 5.000 đồng/lượt. Sở GTVT TP.HCM kiến nghị biểu phí mới cho việc sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè lên gấp nhiều lần.