Thứ trưởng Công an: Gắng làm sớm vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Vụ sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh phải cố gắng làm sớm vì Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, Thứ trưởng Công an Lê Quý Vương cho biết.

- Thời hạn điều tra là theo luật, nhưng vụ việc sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh phải cố gắng làm sớm vì Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết.

Trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất QH khóa 14 sáng nay, Thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh ở Hậu Giang hiện đang được hai đơn vị của Tổng cục An ninh và Cảnh sát nghiên cứu.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương. Ảnh: Thành Chung

"Chưa có kết quả nên chưa thể công bố. Luật là phải làm chắc chắn, không thể nói dựa được. Việc này kể cả Tổng bí thư không chỉ đạo thì khi xem xét có dấu hiệu vi phạm vẫn phải làm", ông Lê Quý Vương nói.

Thứ trưởng Công an khẳng định việc xử lý sai phạm về cấp biển xanh cho xe tư nhân trong vụ việc này sẽ được làm nghiêm túc.

"Bộ Công an đang cho thanh tra lại toàn bộ việc đăng ký quản lý biển cấp biển xe của Công an tỉnh Hậu Giang, từ đó rút kinh nghiệm triển khai trong toàn ngành. Quan điểm là xử lý nghiêm, đã sai là phải xử lý", ông Lê Quý Vương nhấn mạnh.

Toàn bộ vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ xử lý một cách nghiêm túc, không nể nang, không chịu sức ép gì, Thứ trưởng Công an cho biết hồ sơ vụ việc rất dày vì kéo dài trong nhiều năm, liên quan đến nhiều dự án, quyết định.

Trước các băn khoăn về việc điều tra có thể bị kéo dài, ông Lê Quý Vương khẳng định: "Thời gian, thời hạn trong điều tra phải theo quy định của luật. Tất nhiên mình phải cố gắng làm sớm vì đây là vấn đề Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm. Đây là trách nhiệm của ngành công an".

Theo Thứ trưởng, áp lực của cơ quan điều tra khi vào cuộc vụ việc Trịnh Xuân Thanh là "tội phạm kinh tế là người học hành cơ bản, nắm bắt các nguyên tắc kinh tế, hiểu pháp luật nên đối phó hết sức kín đáo", phải suy nghĩ, phân tích, đánh giá thì mới tìm ra được tài liệu, chứng cứ.

Nhưng tuân thủ pháp luật là hàng đầu, không làm oan, không bỏ lọt tội phạm, Thứ trưởng Công an nhấn mạnh.

Chung Hoàng (ghi)

tin nổi bật

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

UNCLOS: Bản hiến pháp thiết lập trật tự pháp lý, thúc đẩy hòa bình trên biển

Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung đồng tổ chức đã khai mạc vào sáng nay (29/6).

Án tham nhũng, có 37 bị cáo nguyên là cán bộ diện Trung ương quản lý

Các cơ quan chức năng đã kết thúc điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 120 vụ án tham nhũng, tiêu cực với 1.083 bị cáo, trong đó có 37 bị cáo nguyên là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý.

Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh

"Mẹ thiên nhiên bao dung. Mẹ thiên nhiên vĩ đại. Hãy để mẹ thiên nhiên mỉm cười vì hành động đẹp của chúng ta với biển và đại dương. Tất cả chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế vì một đại dương xanh, một đại dương hòa bình".

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.