Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân từ tuần này

"Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vắc xin cho người dân..." - Thủ tướng yêu cầu. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo như trên tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ với các tỉnh, thành.

Việt Nam thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 đợt 3

Thủ tướng cho biết, phiên họp này nội dung chính là sơ kết và thảo luận tình hình tháng 2, đề ra nhiệm vụ tháng 3/2021.

Theo Thủ tướng, Chính phủ đã rất trách nhiệm trong việc lo Tết cho nhân dân được an lành. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp đánh giá Chính phủ có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết; hàng hóa đầy đủ, giá cả ổn định, vật chất tinh thần của người dân được đảm bảo; tình trạng đốt pháo nhìn chung giảm hẳn, không có những vụ việc nghiêm trọng xảy ra. 

{keywords}
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng cũng cho biết, ngay sau Tết cả nước đã phát động lễ ra quân đầu năm, kêu gọi Tết trồng cây với một  không khí rất hồ hởi, phấn khởi.

Về tình hình dịch Covid đợt bùng phát thứ 3, ảnh hưởng rất nhiều đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và ảnh hưởng đến Hà Nội. Nhưng với nhiều biện pháp quyết liệt, đến nay, cơ bản đã kiểm soát được tình hình. Trừ huyện Kim Thành ở Hải Dương còn ca nhiễm mới.

“Chúng ta đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ ba, được thế giới đánh giá cao và là nước thành công trong ngăn chặn, kiểm soát dịch”, theo Thủ tướng.

Các địa phương Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh…đều kiểm soát tốt. Trong đó, tỉnh Hải Dương đã qua ngày phong tỏa, chỉ còn huyện Kim Thành.

Theo Thủ tướng, Việt Nam đã nhập vắc xin, nhưng tinh thần phải chống dịch với nguyên tắc "vắc xin cộng 5K".

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiêm vắc xin cho người nghèo, gia đình chính sách và 8 đối tượng trực tiếp theo tinh thần nghị quyết của Chính phủ.

"Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vắc xin. Tiêm tối đa cho người dân, thậm chí hỗ trợ trực tiếp để mọi người dân được tiêm. Tiếp tục khoanh ổ dịch Kim Thành ở Hải Dương mạnh mẽ hơn để cả nước không còn vùng lây nhiễm.

Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép, góp phần tăng trưởng nền kinh tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021" - lời Thủ tướng. 

Không để tồn việc khi chuyển giao Chính phủ khóa mới 

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đây là phiên họp cuối cùng của Chính phủ khóa XIV vì theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, sắp tới sẽ giới thiệu Chính phủ khóa mới, nên có ý nghĩa rất quan trọng.

{keywords}
 

Do đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương… tập trung vào công việc quan trọng, cấp bách và cần thực hiện ngay.

Thủ tướng đề nghị các Bộ trưởng, đại diện các bộ, ngành quán triệt tinh thần, tồn tại việc gì thì phải giải quyết ngay trong phạm vi trách nhiệm của mình. Để việc chuyển giao sang Chính phủ khóa mới tốt nhất, liên tục nhất, không để các tồn động kéo dài.

“Tôi đã có nhiều văn bản chỉ đạo từ thể chế đến nội dung cụ thể, yêu cầu các bộ, ngành giải quyết dứt điểm, không thể nói biết rồi mà không giải quyết. Thậm chí lãnh đạo Chính phủ sẵn sàng họp trực tiếp với các bộ, ngành trong đêm để giải quyết các công việc nếu cần.

Còn ngày nào càng phải làm việc ngày đó, đóng góp xây dựng đất nước, thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đề ra, để bàn giao Chính phủ khóa XIV sang khóa XV tốt nhất”, Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng lưu ý Đà Nẵng phấn đấu phát triển theo hướng thành thành phố loại đặc biệt

Thủ tướng lưu ý Đà Nẵng phấn đấu phát triển theo hướng thành thành phố loại đặc biệt

Sáng 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về báo cáo điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Hồ Văn - Liên Anh

 

tin nổi bật

Chủ tịch nước: 'Nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng'

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức lễ tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

CSGT bắn 2 phát súng chỉ thiên yêu cầu tài xế xe ben chấp hành cân tải trọng

Tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh dừng mà lùi xe vào sát lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân tải trọng, buộc một cán bộ CSGT phải bắn 2 phát súng chỉ thiên “cảnh cáo”.

Giữ vững bản lĩnh và đoàn kết trước mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm 2021

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các ĐBQH thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV theo hình thức trực tuyến.

Mô tô nước đâm vào sà lan trên sông Sài Gòn, hai người tử vong

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đường thủy giữa mô tô nước với sà lan làm hai người tử vong.

8 học sinh bị sóng cuốn khi tắm biển, 1 em tử vong

Rủ nhau ra biển xã Phú Hải tắm lúc chiều muộn 20/5, 8 học sinh tiểu học ở TT-Huế bất ngờ bị sóng biển cuốn trôi xa bờ, 1 em tử vong.

Người dân bị ép cung cấp thông tin quy hoạch khi làm sổ đỏ ở Khánh Hòa

Khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), người dân bị yêu cầu cung cấp thông tin quy hoạch mới được giải quyết.

Đăng ký xe máy ở công an xã, người đàn ông bất ngờ bấm được biển ngũ quý 6

Ông Phạm Hoàng Long (Bình Đại, Bến Tre) là người đầu tiên làm thủ tục đăng ký, bấm biển số xe tại Công an xã Thừa Đức. Người đàn ông này vô cùng bất ngờ khi bấm được biển số ngũ quý 6.

Người dân chỉ mất 20 phút để đăng ký, bấm biển xe tại công an huyện, xã

Từ sáng 21/5, công an tại cấp huyện, xã chính thức được phân cấp công tác đăng ký ô tô, xe máy theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an.

Thất thoát hơn 822 triệu đồng tại 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư

Thanh tra phát hiện thất thoát hơn 822 triệu đồng tại hồ sơ thẩm định giá đối với 4 gói thầu do Sở Y tế Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Hai thanh niên tử vong thương tâm sau khi đâm vào xe tải đậu bên đường

Trên đường từ TP Đà Nẵng ra Huế, xe máy do anh Nhật điều khiển chở theo bạn bất ngờ đâm vào đuôi xe tải đang đậu bên đường khiến cả 2 tử vong thương tâm.

Đến hớt tóc, người đàn ông 60 tuổi bất ngờ ngã xuống đất tử vong

Trong lúc chờ nhân viên quán phục vụ, ông T. bất ngờ ngã xuống đất tử vong.

Khởi tố vụ án xả chất thải nguy hại tại Công ty Điện Quang

Hành vi xả chất thải nguy hại ra môi trường của Công ty Điện Quang đã bị Cơ quan CSĐT ở Đồng Nai khởi tố vụ án để điều tra.

Cú đâm trực diện khiến ô tô và xe tải cẩu cháy rụi, 2 người tử vong

Ô tô đâm trực diện vào xe tải cẩu trên đại lộ Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức), cả hai phương tiện cháy trơ khung, hai người tử vong.

Bóng dáng ‘người đàn bà đẹp’ trong hàng loạt vụ án khiến các quan chức vào tù

Người đàn bà này là Hoàng Thị Thuý Nga (47 tuổi), là nguyên chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty TNHH Tập đoàn hành trình thành công mới (viết tắt là NSJ Group, trụ sở tại đường 64-TML, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức).

Xin ‘mức án không đem lại nỗi đau khổ’ và chuyện ngất tại tòa vụ VN Pharma

Ông Trương Quốc Cường, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế mong HĐXX "cho tôi có mức án không đem lại nỗi đau khổ cho tôi và gia đình”. Trước đó, cựu Chủ tịch VN Pharma từng choáng váng đến ngất xỉu tại tòa khi nghe quyết định bắt tạm giam.