Huyền thoại những người thuận tay trái thường là những người có tài là không đúng sự thật, báo Daily Mail dẫn tài liệu từ một công trình nghiên cứu tại Australia khẳng định.

TIN LIÊN QUAN

Theo Daily Mail, giáo sư trường Đại học Flinders là Mike Nicholls, là một người thuận tay trái, đã tiến hành một công trình nghiên cứu với sự tham gia của 5.000 trẻ em lên 5. Ông thống kê những thành tích học tập của các em và theo dõi những câu đối đáp giữa các em với thầy cô để phân tích.

Cuối cùng, giáo sư đã đi đến kết luận là những em thuận tay trái nói chung không giỏi giang như những lời đồn đại - mà sự thực là các em học tồi hơn những em thuận tay phải và khó thích nghi hơn khi hoà đồng với tập thể. 

Không phải cứ thuận tay trái đều là người có tài. Ảnh minh họa.

Giáo sư Nicholls nói: “Không như nhiều người thường lý luận là những người trở thành thuận tay trái là do trước khi sinh, cơ thể họ phát triển không đúng quy luật nên họ có những khả năng đặc biệt”. Ông nói thêm, ở những em thuận tay trái khả năng nhận thức thấp hơn đôi chút so với sự phát triển của những em sinh non.

10% trong tổng số dân cư trên Trái đất là những người thuận tay trái, trong số đó có những người nổi tiếng như hoàng tử Anh William, thủ trướng David Cameron, tổng thống Mỹ Barack Obama, nữ diễn viên điện ảnh Angelina Jolie, nhạc sĩ Paul Mc Cartney… Theo các số liệu người thuận tay trái thường thể hiện khả năng trong thể thao, đặc biệt các môn như tennis, bóng chày, thể thao dưới nước, đấu kiếm.

Trong ngành công nghệ cao nhiều người thuận tay trái là những đại diện xuất sắc. Ví dụ 4 trong số 5 người thiết kế đầu tiên chiếc máy tính Macontosh thuận tay trái.

Tuy nhiên, tỷ lệ những người xuất sắc trong số những người thuận tay phải vẫn cao hơn.

Tuấn Hà (Theo Rian.ru)