thực phẩm an toàn

Cập nhập tin tức thực phẩm an toàn

Đừng trả giá rẻ mạt cho thực phẩm sạch đáng tiền của nông dân

Người mua hãy thương người nông dân vì công sức họ bỏ ra quá nhiều để làm sản phẩm sạch, đừng trả rẻ mạt rồi đổ tội họ dùng hóa chất bảo vệ thực vật, chạy theo sản lượng.

Bảng thời gian bảo quản đồ ăn trong ngăn đá mọi nhà nên biết

Nhiều loại đồ ăn có thể bảo quản trong tủ đá vài tháng đến cả năm trời mà vẫn tươi ngon. Nắm được những kiến thức cơ bản này bạn sẽ không phải băn khoăn “có dùng được nữa không nhỉ?” khi mở tủ lạnh lấy đồ ra nấu.

10 loại rau trồng kiểu 'Thạch Sanh' giúp bạn ăn hoài không hết

Nhiều bà nội trợ đã và đang áp dụng kiểu trồng rau "Thạch Sanh" khi chỉ phải mua rau một lần và biết cách tận dụng thì chúng sẽ "vừa vơi lại tự đầy" giống nồi cơm Thạch Sanh.

Từ chức giám đốc ngân hàng, trồng rau thu 2 tỷ/tháng

Có những bà mẹ không quản ngại vất vả, thậm chí chấp nhận từ bỏ sự nghiệp với nguồn thu nhập tốt để trồng rau sạch với mong muốn cho gia đình mình và mọi gia đình khác một bữa ăn ngon từ những thực phẩm an toàn.

Siêu lợi nhuận, xe Camry cũng được dùng để chở gà thải về Hà Nội

"Gà thải loại cũng có mức giá chênh lệch cao nên có người dùng cả xe Toyota Camry dùng để chở gà thải về Hà Nội", Đại tá Phan Mạnh Thông - Trưởng phòng 5, C49, Bộ Công an cho biết.

Thịt lợn, rau, thủy sản,... vẫn nhiễm độc

Quá trình giám sát, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm, Bộ cơ quan chức năng vẫn phát hiện có mẫu thịt lợn chứa chất tạo nạc; rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và thuỷ sản chứa chất kháng sinh vượt ngưỡng.

Điểm mặt những loại rau củ dễ bị nhiễm khuẩn và cách phòng tránh

Dưa chuột rất dễ nhiễm khuẩn E.Coli, rau muống được trồng tại những khu vực nước ô nhiễm dễ bị nhiễm chì và cadimi... và còn nhiều loại rau nhiễm khuẩn khác trở thành sự lo lắng của không ít người tiêu dùng.

'Mua rau an toàn 2 triệu, bị nhiễm độc tôi đền 20 triệu'

Đó là khẳng định của ông Phạm Thế Cường, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Sơn La.

Bí quyết chọn thực phẩm chống ung thư của bà mẹ thông thái

Chị Bùi Thị Thanh Hằng (Hà Nội), admin nhóm Tiêu dùng hữu cơ, một người am hiểu về thực phẩm hữu cơ chia sẻ về cách lựa chọn thực phẩm, hàng tiêu dùng an toàn.

Đại gia thừa tiền, xuất ngoại mua trang trại nuôi bò

Gần đây, một số đại gia bỏ hàng nghìn tỷ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, sự tham gia này vẫn chưa đủ tạo ra một “làn sóng” đầu tư mới.

7 trường mầm non bị thu giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc

7 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội bị thu giữ hàng trăm kg rau củ quả và thịt không rõ nguồn gốc