Theo trang Newsnpr, du khách trên đã sử dụng một tài khoản mạng xã hội có tên ibuki_inter để thuật lại chi tiết trải nghiệm khó quên của mình tại một khách sạn giá rẻ tại Kobe. Vì muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, anh quyết định chọn ở một khách sạn giá rẻ với giá 1.100 yên/đêm (hơn 180.000 đồng).

Đây thực chất là một ký túc xá cho các công nhân thuê tạm bợ để có chỗ nghỉ ngơi, nằm trong một tòa nhà ba tầng gần ga xe lửa. "Tôi đã đứng trước một khách sạn ở Kobe nhưng có gì đó bất ổn", du khách viết lại suy nghĩ của mình trước khi quyết tâm đi vào và khám phá bên trong.

Ngay khi đặt chân vào trong, thanh niên trẻ đã đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Cửa căn phòng không có khóa mà chỉ buộc bằng dây. Khi có khách, họ sẽ dùng kéo cắt để mở vào một 'chiếc hộp' ngập tràn mùi cũ kĩ, ẩm mốc và khói thuốc.

Nam du khách cho biết lúc này anh không biết nên khóc hay nên cười với hoàn cảnh của mình, bởi nội thất bên trong căn phòng nhỏ tồi tàn chỉ có một tấm nệm lâu ngày chưa giặt, một chiếc bàn nhỏ và một chiếc TV cũ. Ngoài ra, trên ván ép tường còn có băng dính để che các vết nứt.

Dù có cảm giác nếu đóng cửa có thể sẽ chết ngạt bên trong nhưng Ibuki vẫn quyết định ở lại sau khi ra ngoài mua một phần ăn về.

Ngay sau khi đăng tải trải nghiệm đặc biệt của mình, nam du khách đã được phần đông cộng đồng mạng ca ngợi vì sự dũng cảm đặc biệt này. Nhiều người để lại bình luận rằng căn phòng như bối cảnh của một bộ phim ma, bên ngoài đã quá kinh khủng nhưng bên trong thậm chí còn tệ hại hơn rất nhiều lần.

Cũng có ý kiến khẳng định "tiền nào của nấy", với giá thuê phòng như vậy thì mọi người cũng không thể mong đợi gì hơn ở một quốc gia nổi tiếng đắt đỏ như Nhật Bản.

Đỗ An (Theo Newsnpr)