thuế tối thiểu toàn cầu

Cập nhập tin tức thuế tối thiểu toàn cầu

Nhiều doanh nghiệp FDI lỗ, đóng góp ngân sách chưa tương xứng

Hơn 25 nghìn doanh nghiệp FDI là lọt thỏm về số lượng so với gần 800 nghìn doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động, nhưng họ đang là người chơi chính ở hầu hết ngành nghề, lĩnh vực.

'Ông lớn' ngoại hiến kế 'hóa giải' thách thức thuế tối thiểu

Thuế tối thiểu toàn cầu đang là chủ đề “nóng” được các doanh nghiệp FDI quan tâm. Nhiều doanh nghiệp, hiệp hội đã có gợi ý để Việt Nam thích ứng với chính sách mới này.

Loạt ông lớn ngoại hưởng thuế dưới 15% tại VN, áp thuế toàn cầu ai đi ai ở?

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc lo ngại các biện pháp ưu đãi thuế sẽ không còn nhiều tác dụng khi thực thi thuế tối thiểu toàn cầu, từ đó đặt ra thách thức đối về tính cạnh tranh của môi trường đầu tư Việt Nam.

‘Bài toán khó’ ứng phó với thuế tối thiểu toàn cầu

Việc áp dụng chính sách thuế tối thiểu toàn cầu 15% sẽ đưa Việt Nam đứng trước nhiều lựa chọn khó khăn.

Có phải lo tình huống Việt Nam làm cho người khác hưởng?

Việt Nam được gì, mất gì với các doanh nghiệp FDI và thu hút vốn ngoại khi tham gia quy tắc thuế tối thiểu toàn cầu?

Sửa luật thuế thu nhập doanh nghiệp, bịt kẽ hở thuế công ty đa quốc gia

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), trong đó vấn đề ưu đãi thuế cho các công ty đa quốc gia được đặt ra cấp bách.

Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu: Việt Nam mất ưu thế thu hút FDI?

Việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu sẽ làm giảm sự cạnh tranh trong thu hút đầu tư tại các quốc gia đang phát triển vốn chủ yếu dựa vào ưu đãi thuế để thu hút FDI.

Nước lớn ra luật chơi mới, Việt Nam làm sao đón “đại bàng”?

Thuế tối thiểu toàn cầu 15% ngăn chặn "cuộc đua xuống đáy" về thuế suất ưu đãi giữa các quốc gia, loại bỏ ưu thế của các “nơi trú ẩn thuế”. Việt Nam cũng chịu tác động đáng kể từ thỏa thuận thuế này.

Nước lớn ra luật chơi mới, Việt Nam trong lựa chọn 'được - mất'

Việc các nước giàu muốn áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu 15% đặt Việt Nam vào một tình thế khó lường trong thu hút đầu tư nước ngoài. Việt Nam có thể thu được nhiều thuế hơn, nhưng cũng có thể làm ‘nản lòng’ những tập đoàn đa quốc gia.

Pháp kỳ vọng có thêm hàng tỷ Euro nhờ điều chỉnh thuế toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire hôm nay (9/6) cho biết, nước này dự kiến có thêm hàng tỷ Euro từ mức thuế tối thiểu toàn cầu đang được thương thuyết trên bình diện quốc tế.