Thuộc nhóm giàu nhất thế giới, Warren Buffett chỉ dùng điện thoại cổ giá 20 USD

Warren Buffett đã khoe chiếc điện thoại lật với giá chỉ khoảng 20 đô la của mình trong cuộc phỏng vấn với CNBC, và điều đặc biệt là đây là chiếc điện thoại Samsung trong khi Apple mới là công ty ông đầu tư nhiều nhất.

Warren Buffett không sử dụng iPhone, mặc dù thực tế là công ty mà ông điều hành, Berkshire Hathaway, hiện sở hữu tới 5,5% cổ phần của Apple.

Thay vào đó, ông sử dụng chiếc điện thoại nắp gập 20 đô la (Mỹ): Samsung SCH-U320, hiện đang được bán với giá từ 20 đến 30 đô la trên Ebay.

Đây là một điều khá kì lạ, vì Apple là khoản đầu tư lớn nhất của Berkshire. Tuy nhiên, Buffett vẫn sử dụng một sản phẩm của Apple, đó là iPad để kiểm tra giá cổ phiếu và thực hiện những nghiên cứu của mình.

{keywords}
Warren Buffett và chiếc điện thoại cổ điển của mình trong buổi phỏng vấn với CNBC

Buffett đã khoe chiếc điện thoại cổ điển của mình trong buổi nói chuyện vào thứ Năm tại bữa tiệc trưa The Gatehouse.

“Đây là điện thoại của tôi, thật tình cờ, Alexander Graham Bell [nhà phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên] đã cho tôi mượn và tôi quên trả lại”, ông Buffett nói đùa.

Vào thứ năm, Buffett nói rằng Apple có thể sẽ có khả năng phạm sai lầm khi xâm nhập vào các thị trường mới, bao gồm cả giải trí.

Buffett trước đây đã nói rằng sự quan tâm của ông đối với cổ phiếu Apple không phải vì tình hình tài chính ngắn hạn của công ty mà vì ông tin rằng Apple có một thương hiệu và hệ sinh thái công nghệ mạnh mẽ.

Buffett nói rằng đã sử dụng chiếc điện thoại cũ này một thời gian dài và ông ấy cũng còn có một chiếc iPhone X – tuy nhiên ông không sử dụng nó.

“Một người đã gửi cho tôi một chiếc Iphone X nhưng tôi đã không sử dụng nó”.

“Nó trông rất đẹp. Ông ấy thậm chí còn giải thích cách sử dụng nó cho tôi trong một bức thư. Những lời giải thích rất cặn kẽ như đang viết cho một đứa trẻ ba tuổi. Anh ấy đã viết rằng tôi phải làm gì với nó – làm thế nào để nó không gây hại cho tôi và những điều tương tự”

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết ông có thể bay tới Omaha [nơi Buffett hiện đang ở] để giúp Buffett thiết lập một chiếc iPhone mới.

“Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi có thể đích thân đến Omaha và hỗ trợ công nghệ cho anh ấy ”, ông Cook nói trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái.

(Theo CNBC/ Dân trí)

tin nổi bật

Hé lộ tuổi thơ cơ cực ít biết của đại gia Việt

Được nhiều người biết đến với khối tài sản kếch xù nhưng ít ai biết các đại gia Việt này từng phải trải qua tuổi thơ vô cùng cơ cực.

Ca sỹ Ngọc Sơn chủ tịch công ty bất động sản, Ngọc Trinh giở chiêu trò mua bán đất

Ca sĩ Khắc Việt, Ngọc Sơn, Midu lấn sang lĩnh vực bất động sản trong bối cảnh đang sốt nóng nhiều nơi. Trong khi đó, Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc chỉ là chiêu trò!

Các đại gia công nghệ Trung Quốc chật vật vực dậy từ 'bão quy định'

Ngành công nghệ của Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt trong những thập kỷ qua. Nhưng giờ, thời hoàng kim đã qua với các công ty công nghệ nước này.

Volkswagen tài trợ chính cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn

Volkswagen là Nhà tài trợ kim cương cho giải Golf CLB doanh nhân Sài Gòn, tài trợ 4 giải Hole-in-one với các giải thưởng lớn: xe SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont, 2 phiên bản SUV 7 chỗ cỡ trung Tiguan Luxury S, Tiguan Elegance và SUV đô thị T-Cross.

Bắt nguyên TGĐ Tổng công ty Tín Nghĩa: 30 năm làm sếp DN nắm giữ chục triệu m2 đất

Công ty Tín Nghĩa thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai sở hữu khoảng 22 triệu m2 đất, tổng tài sản hơn 14.000 tỷ.

Giàu có số, nhân viên vệ sinh ở Hà Nội mua cổ phiếu thắng lớn 35 tỷ đồng

Cùng chơi chứng khoán nhưng có nhân viên vệ sinh có 35 tỷ đồng, còn người khác cháy tài khoản khi cổ phiếu sàn liên tục do thông tin lãnh đạo bị bắt, ảnh hưởng của thị trường.

Bảy tỷ phú mất trắng hơn 100 tỷ USD, thời kỳ đen tối, còn ai tin vào tiền ảo

Giới tiền số ghi nhận tổng tài sản của 7 tỷ phú đã mất 114 tỷ USD kể từ tháng 1/2021 sau hàng loạt sự cố giáng xuống toàn thị trường.

Tỷ phú Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì "chiêu trò" với đồng dogecoin

Tỷ phú Elon Musk vừa bị các nhà đầu tư dogecoin kiện đòi 258 tỷ USD với cáo buộc vận hành mô hình đa cấp để thao túng đồng tiền điện tử này.

Tân Hoàng Minh tuyên bố đóng cửa văn phòng vì bị đe dọa

Từ ngày 15/6, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) sẽ tạm dừng mở cửa văn phòng tiếp đón khách hàng vì có khách hàng đe dọa sử dụng vũ khí để tấn công cán bộ nhân viên.

Số triệu phú USD/1 vạn dân của Singapore là 966, Thái Lan là 17, Việt Nam là bao nhiêu?

Tính toán theo dữ liệu của Knight Frank, cứ 10.000 dân Singapore sẽ có tới 966 người là triệu phú USD, Malaysia có 21 người, Thái Lan có 18 người, Indonesia có 3 người và Philippines chỉ có 2 người.

Kỷ lục mỗi tháng thay một chủ tịch: Gặp điềm xấu rủ nhau tháo chạy

Thay Chủ tịch HĐQT lần thứ 4 trong 4 tháng, thậm chí chủ tịch chỉ trong vài giờ là kỷ lục ghế nóng tại các doanh nghiệp trước những biến cố bất ngờ.

Mang gần 2.000 tỷ đồng để chia thưởng, nhà đại gia Chu Thị Bình giàu cỡ nào?

Không chỉ mang gần 2.000 tỷ đồng chia thưởng, doanh nghiệp của nữ đại gia Chu Thị Bình cũng sẽ chi khoảng 460 tỷ đồng để trả cổ tức cho các cổ đông hiện hữu.

Cựu diễn viên nổi danh thành đại gia Việt 2.000 tỷ rồi đổ dốc tháo chạy

Những động thái tháo chạy, sau khi chủ tịch và cổ đông lớn bán sạch cổ phiếu, được cho là cú chấn động trong nội bộ Yeah1, khiến tập đoàn này nhanh chóng trở thành cái xác rỗng.

Tham vọng bay vào vũ trụ, bầu Thụy bất ngờ giảm 91% vốn Thaispace

Được thành lập vào cuối năm 2021 với vốn điều lệ tương đương 1,15 tỷ USD, Thaispace bất ngờ giảm mạnh vốn từ 26.688 tỷ đồng xuống còn 2.275 tỷ đồng.

Logo FLC biến mất khỏi tòa nhà 265 Cầu Giấy

Hiện, FLC chỉ thuê lại một phần diện tích tại tòa nhà để phục vụ hoạt động kinh doanh và các bên thứ ba sau khi gán nợ tòa trụ sở chính cho ngân hàng OCB.