Thượng tá Phan Văn Lý hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân

Trong nỗ lực chung của toàn đơn vị, Thượng tá Phan Văn Lý, Trưởng Công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã có đóng góp quan trọng bảo đảm an ninh trật tư, mang lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ công an huyện Vụ Bản đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, chung sức, chung lòng; với mục tiêu xây dựng huyện Vụ Bản bình yên, tạo môi trường thuận lợi để thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, quốc phòng - an ninh…

Trong nỗ lực chung của đơn vị có vai trò đóng góp quan trọng của Thượng tá Phan Văn Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Vụ Bản - gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xác định việc học và làm theo Bác là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, Thượng tá Phan Văn Lý luôn chú trọng triển khai nghiêm túc hiệu quả Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong toàn đơn vị.

Sau khi quán triệt Kết luận 01-KL/TW, 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã xây dựng cam kết tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện thực hiện nghiêm túc việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 Khoá XII, Khóa XIII và các quy định của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Chỉ thị của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới; Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…

Thượng tá Phan Văn Lý, Trưởng Công an huyện Vụ Bản.

Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đưa vào chương trình hành động của Đảng bộ Công an huyện gắn với thực hiện Chương công tác hằng năm của đơn vị.

Hàng năm, Thượng tá Phan Văn Lý cùng tập thể cấp ủy, lãnh đạo đơn vị nghiên cứu, lựa chọn các chuyên đề công tác đột phá, trọng tâm để triển khai thực hiện trong toàn đơn vị, tập trung các nhiệm vụ chính là “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy trong đơn vị; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an huyện bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Năm 2022 lựa chọn chuyên đề đột phá “Xây dựng lực lượng Công an Vụ Bản vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tổ chức cán bộ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương; tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. 

Kết hợp đợt sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quyết định số 3104/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Quy định tổ chức lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với công an nhân dân, Thượng tá Phan Văn Lý đã chỉ đạo các đơn vị tiếp dân, công an các xã, thị trấn cử cán bộ phát Phiếu khảo sát sự hài lòng của nhân dân và lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với đơn vị, cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tiếp nhận, giải quyết, xử lý vụ việc. Đồng thời định kỳ xin ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cho đơn vị và cán bộ chiến sỹ được phân công phụ trách quản lý địa bàn.

Qua đó, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử cho cán bộ, chiến sĩ. Tổ chức chỉnh trang trụ sở tiếp dân theo đúng điều lệnh, nội vụ công an nhân dân. Bố trí “Hòm thư góp ý”, công khai số điện thoại “Đường dây nóng”; Căng treo bảng Quy tắc ứng xử của công an nhân dân đối với nhân dân tại vị trí phù hợp, dễ quan sát... 

Qua kiểm tra, giám sát, các chi bộ, đảng viên trong đơn vị đều tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc học và làm theo Bác; không có tình trạng cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đặc biệt, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được phát hiện và nhân rộng trong toàn Đảng bộ Công an huyện Vụ Bản.

Bản thân Thượng tá Phan Văn Lý thường xuyên chú trọng rèn luyện, thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những hành động, việc làm cụ thể. 

Trên lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, người chiến sĩ công an cũng luôn chủ động chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực. Lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an Vụ Bản gương mẫu, đi đầu, là “Lá chắn thép” trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thượng tá Phan Văn Lý cũng chỉ đạo mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện vào dịp Tết Nguyên đán, thời gian diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng. Duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công tác đặc biệt... 

Đặc biệt, năm 2021, thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử và đợt thi đua đặc biệt “Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định 100 ngày, đêm, quyết liệt, thần tốc, hoàn thành chỉ tiêu cấp hơn 1,1 triệu căn cước công dân gắn chíp điện tử trước ngày 15/6/2021” do Công an tỉnh Nam Định phát động, anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động tối đa nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện, cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao.

Kết quả thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đợt 1, Công an huyện Vụ Bản đã thu nhận 81.355/68.611 hồ sơ cấp căn cước công dân, đạt 118,6% chỉ tiêu cấp căn cước công dân Giám đốc Công an tỉnh giao (vượt chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh giao và dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân đợt 1).

Với những thành tích đã đạt được từ năm 2017 đến nay, Thượng Tá Phan Văn Lý vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 03 bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng 04 bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu; 02 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng công an nhân dân”; 05 năm liền được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở" và nhiều giấy khen. Đặc biệt đồng chí đã được tỉnh lựa chọn đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Nhật Hạ

tin nổi bật

Bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc Thái tại làng du lịch cộng đồng Nà Sự, Điện Biên

Chà Nưa là xã miền núi biên giới, cách trung tâm huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên 45km, có 4,1 km đường biên giáp với nước CH Dân chủ nhân dân Lào. Xã có 4 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới 84,73%.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2022

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 khai mạc tối 2/12 tại quảng trường Hùng Vương, TP.Việt Trì (Phú Thọ).

Nam Định đẩy mạnh hoạt động truyền thông về phát triển văn hoá

Thời gian qua, Nam Định đã có nhiều chủ trương, chính sách cụ thể hóa đường lối văn hóa của Đảng và phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, con người phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tiếp tục xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa của dân tộc

Trong bối cảnh mới, phát huy các giá trị văn hóa là yếu tố quan trọng để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Những cột mốc tâm linh khẳng định chủ quyền giữa biển khơi

9 ngôi chùa hình thành từ những miếu, am thờ hay những tượng phật nhỏ của ngư dân Việt Nam dựng lên tại quần đảo Trường Sa từ xa xưa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng mà còn là những cột mốc chủ quyền trên biển của Tổ Quốc.

Sức sống sau 40 năm của bộ phim tài liệu 'Hà Nội trong mắt ai'

Trên sân khấu, đạo diễn 82 tuổi đã khóc: "Tôi được nhận giải thưởng này, được gặp gỡ mọi người. Tôi rất cảm động. Ngày hôm nay hun đúc thêm cho chúng ta tình cảm, trách nhiệm, bổn phận đối với Hà Nội - nơi ta đang sinh sống".

Khám phá đời sống tâm linh của đồng bào Thái trắng

Nghi thức Lễ cúng Then thể hiện đời sống tâm linh của đồng bào Thái trắng ở khu vực Mường So, Khổng Lào, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với đất trời.

Sợi dây gắn kết cộng đồng - cốt lõi của bản sắc văn hóa dân tộc Thái

Tôn vinh Nghệ thuật Xòe Thái là tôn vinh những giá trị cao đẹp của văn hóa nghệ thuật, của tinh thần đoàn kết, của lòng nhân ái, của tinh thần lạc quan, của tư duy bảo tồn và phát triển.

Bình Dương phát huy nguồn lực văn hóa trong quá trình xây dựng và phát triển

Quán triệt quan điểm của Đảng về vị trí, vai trò của văn hóa, kể từ khi tái lập tỉnh, Bình Dương luôn chú trọng phát huy nguồn lực văn hóa trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Tết Trung thu - Ngày Tết dành cho con trẻ, người lớn nhớ lại tuổi thơ

Ngày Tết Trung thu hay còn có tên gọi khác là Tết Thiếu nhi, Tết Trẻ con... từ bao đời nay vẫn là ngày tết dành cho trẻ em, thể hiện sự chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất đủ đầy cho thế hệ tương lai vốn là truyền thống của dân tộc ta.

Tiếng Việt là kết nối cộng đồng, là điểm tựa vững chắc của văn hóa Việt Nam

Đối với cộng đồng 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếng Việt là niềm tự hào dân tộc, là sự kết nối cộng đồng, là điểm tựa vững chắc của văn hóa Việt Nam.

Bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số năm 2022

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 2072/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức bảo tồn Lễ hội truyền thống tiêu biểu các dân tộc thiểu số năm 2022.

Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn

Hiếm tác giả viết một cuốn sách dành riêng về chủ đề ngành đóng thuyền cũng như kỹ thuật, thành tựu đóng tàu thuyền mà người Việt Nam đã từng đạt được trong lịch sử phát triển dài của mình.

Dân vận khéo góp phần quan trọng củng cố, phát huy sức mạnh của nhân dân

Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (năm 1991) khẳng định: “Toàn bộ hoạt động của Đảng phải xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân.”

'Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy: Biểu tượng tự hào dân tộc Việt Nam'

Câu chuyện về sự ra đời và ý nghĩa lịch sử văn hóa của các biểu tượng thiêng liêng của dân tộc được tái hiện tại Triển lãm trực tuyến: "Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc huy: Biểu tượng tự hào dân tộc Việt Nam".