Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Chúng ta có niềm tin sớm khống chế dịch Covid-19

Chiều 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vui mừng và xúc động khi đến thăm Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, một đơn vị quốc gia đầu ngành trong y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh.

Khâm phục tinh thần lao động không mệt mỏi

Ông Thưởng chia sẻ, rất vui mừng khi Viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực được giao.

{keywords}
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng

Ông khâm phục anh em bác sĩ, các nhà khoa học của Viện lao động không mệt mỏi, đã đạt được những kết quả tích cực.

"Tôi cũng biết năm 2020 là năm rất vất vả đối với ngành y nói riêng và đối với cả hệ thống chính trị nhưng cũng là năm hình ảnh bác sĩ được xã hội chia sẻ, tôn vinh, tình cảm dành cho ngành y nâng lên", Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng nhắc lại từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 chưa vào Việt Nam, Viện đã có các phương án chủ động. Theo diễn biến của dịch bệnh, Viện tỏa đi khắp các vùng của đất nước, những điểm nóng nhất để cùng ngành y tế địa phương, cùng hệ thống chính trị địa phương tổ chức phòng chống dịch.

"Tôi cũng được biết, Phó Viện trưởng Trần Như Dương hầu như đều có mặt ở tất cả các điểm nóng nào về dịch bệnh, từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), Mê Linh (Hà Nội) và bây giờ đang nằm ở Hải Dương, chưa biết ngày nào về.

Chính điều đó làm cho sự tự tin của hệ thống y tế cơ sở được nâng lên và chúng ta có niềm tin trong thời ngắn sẽ khống chế, kiểm soát được dịch bệnh", Thường trực Ban Bí thư chia sẻ.

Ông Võ Văn Thưởng ghi nhận, trong 10 năm vừa qua, Viện có hơn 600 bài báo khoa học quốc tế, trong đó có những tạp chí quốc tế khoa học y học hàng đầu trên thế giới.

"Tôi rất vui mừng khi chúng ta là 1 trong 4 nước phân lập được Covid-19, giải mã gen, góp phần rất lớn vào việc phát triển vắc xin. Như nhiều nhà khoa học, nhà quản lý trên thế giới cũng nói là tình hình chỉ có thể yên ổn khi vắc xin có thể sản xuất phòng ngừa được cho mọi người dân. Chúng ta tin rằng, Việt Nam sẽ cố hết sức cho công việc này", ông Võ Văn Thưởng nói.

Trong công tác đào tạo, Thường trực Ban Bí thư đánh giá, từ cái nôi này, rất nhiều nhà khoa học, nhiều cán bộ trong các lĩnh vực y tế dự phòng phòng chống dịch bệnh trưởng thành, có đóng góp lớn cho ngành y của đất nước, góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Thực sự xứng đáng với danh hiệu Anh hùng

"Tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí. Tinh thần đó cũng được Đảng, Nhà nước ghi nhận qua hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng", Thường Trực Ban Bí thư nói.

Thường trực Ban Bí thư cho biết, lần gần đây nhất là năm 2020, Viện được phong tặng danh hiệu Anh hùng nhưng vì phòng chống dịch nên không có thời gian và điều kiện để tổ chức lễ đón nhận.

Ông Võ Văn Thưởng mong muốn các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để làm sao Viện làm tốt công việc của mình.

"Xin gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện trong đó có những bác sĩ đang ở điểm nóng của vùng dịch những lời thăm hỏi, lời chúc năm mới thật bình yên, an lành. Chúc các đồng chí tiếp tục đạt được những kết quả tốt hơn, cao hơn để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước chúng ta", Thường Trực Ban Bí thư nói.

{keywords}
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ: "Chúng tôi rất là cảm động khi hoạt động đầu tiên trên cương vị mới, Thường trực Ban Bí thư đã đến với ngành y tế. Đấy là một sự quan tâm hết sức to lớn. Có thể nói rằng trong suốt thời gian qua đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã dành tình cảm với ngành y tế và luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Tư lệnh ngành y tế cho biết, trong năm vừa qua, ngành y tế cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quan hết sức nỗ lực, cố gắng và đã thành công trong phòng chống dịch.

Cụ thể, Việt Nam là một trong những quốc gia có số ca mắc và tử vong thấp nhất. Việt Nam cũng thực hiện rất thành công mục tiêu kép và là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên thế giới đã phân lập nuôi cấy thành công virus corona.

Thu Hằng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tuyệt đối không được chủ quan với dịch Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tuyệt đối không được chủ quan với dịch Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý, cần nâng cao cảnh giác trong mọi tình huống, có các phương án ứng phó kịp thời trước diễn biến mới phát sinh của đại dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan.

tin nổi bật

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay (6/7), Ngoại trưởng Nga bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam. Ông đến đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư TP.HCM nhận lỗi việc chậm trễ khen thưởng lực lượng y tế tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhận lỗi khi đã không kiểm tra, mới đây mới biết việc chậm chễ khen thưởng cho lực lượng y tế tuyến đầu.

Mỗi năm Nhà nước chi 1.000 tỷ đồng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Thông tin này được được ra tại hội thảo góp ý xây dựng bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị định số 89/2021 do Viện Khoa học tổ chức Nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức ngày 5/7.

Thủ tướng biểu dương Bộ Y tế đã đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Bộ Y tế đã khẩn trương triển khai việc đấu thầu lượng thuốc trị giá 9.000 tỷ đồng và yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành tiếp tục quyết liệt chỉ đạo việc đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư y tế.

Xem xét khen thưởng, nếu thực hiện đúng sẽ hạn chế được câu chuyện buồn như Việt Á

Trong quá trình xem xét khen thưởng, nếu như thực hiện đúng theo quy định của pháp luật sẽ khen thưởng đúng và hạn chế được những “câu chuyện buồn” như Việt Á.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xuất hiện biến chủng BA.4 và BA.5 qua tầm soát

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, dịch sốt xuất huyết đang tăng, phát hiện thêm biến chủng mới của Omicron, do đó không được chủ quan và không để dịch chồng dịch.

Thủ tướng: Không được quên 'kinh nghiệm xương máu' khi chưa có vắc xin

Sáng 5/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Ban chỉ đạo, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước.

Bí thư Hà Nội: Dự án vành đai 4 rất cấp bách, giúp kéo giãn dân nội đô

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, dự án đường vành đai 4 - vùng thủ đô có ý nghĩa quan trọng, cấp bách, tạo điều kiện kéo giãn mật độ dân cư tại khu vực nội đô.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.

Làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm vụ án liên quan Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Nội chính phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương thống nhất các tiêu chí, cơ chế phân hóa mạnh mẽ, làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh...

Nghiên cứu giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Trung Quốc mong muốn đối thoại, hiệp thương giải quyết bất đồng Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Vương Nghị hôm nay có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar.

Tăng trưởng GDP ấn tượng, thu nhập bình quân tăng lên 7,4 triệu/tháng

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện; thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương ước tính là 7,4 triệu đồng/tháng.

'Siêu bệnh viện' trên biển của Hải quân Mỹ vừa thăm Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến với sức chức 1.000 giường bệnh, có khả năng thực hiện các ca phẫu thuật như lồng ngực, tim, chỉnh hình…