Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Chúng ta có niềm tin sớm khống chế dịch Covid-19

Chiều 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc Tết Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vui mừng và xúc động khi đến thăm Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, một đơn vị quốc gia đầu ngành trong y tế dự phòng và phòng chống dịch bệnh.

Khâm phục tinh thần lao động không mệt mỏi

Ông Thưởng chia sẻ, rất vui mừng khi Viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực được giao.

{keywords}
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng

Ông khâm phục anh em bác sĩ, các nhà khoa học của Viện lao động không mệt mỏi, đã đạt được những kết quả tích cực.

"Tôi cũng biết năm 2020 là năm rất vất vả đối với ngành y nói riêng và đối với cả hệ thống chính trị nhưng cũng là năm hình ảnh bác sĩ được xã hội chia sẻ, tôn vinh, tình cảm dành cho ngành y nâng lên", Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Ông Võ Văn Thưởng nhắc lại từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 chưa vào Việt Nam, Viện đã có các phương án chủ động. Theo diễn biến của dịch bệnh, Viện tỏa đi khắp các vùng của đất nước, những điểm nóng nhất để cùng ngành y tế địa phương, cùng hệ thống chính trị địa phương tổ chức phòng chống dịch.

"Tôi cũng được biết, Phó Viện trưởng Trần Như Dương hầu như đều có mặt ở tất cả các điểm nóng nào về dịch bệnh, từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), Mê Linh (Hà Nội) và bây giờ đang nằm ở Hải Dương, chưa biết ngày nào về.

Chính điều đó làm cho sự tự tin của hệ thống y tế cơ sở được nâng lên và chúng ta có niềm tin trong thời ngắn sẽ khống chế, kiểm soát được dịch bệnh", Thường trực Ban Bí thư chia sẻ.

Ông Võ Văn Thưởng ghi nhận, trong 10 năm vừa qua, Viện có hơn 600 bài báo khoa học quốc tế, trong đó có những tạp chí quốc tế khoa học y học hàng đầu trên thế giới.

"Tôi rất vui mừng khi chúng ta là 1 trong 4 nước phân lập được Covid-19, giải mã gen, góp phần rất lớn vào việc phát triển vắc xin. Như nhiều nhà khoa học, nhà quản lý trên thế giới cũng nói là tình hình chỉ có thể yên ổn khi vắc xin có thể sản xuất phòng ngừa được cho mọi người dân. Chúng ta tin rằng, Việt Nam sẽ cố hết sức cho công việc này", ông Võ Văn Thưởng nói.

Trong công tác đào tạo, Thường trực Ban Bí thư đánh giá, từ cái nôi này, rất nhiều nhà khoa học, nhiều cán bộ trong các lĩnh vực y tế dự phòng phòng chống dịch bệnh trưởng thành, có đóng góp lớn cho ngành y của đất nước, góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Thực sự xứng đáng với danh hiệu Anh hùng

"Tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí. Tinh thần đó cũng được Đảng, Nhà nước ghi nhận qua hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng", Thường Trực Ban Bí thư nói.

Thường trực Ban Bí thư cho biết, lần gần đây nhất là năm 2020, Viện được phong tặng danh hiệu Anh hùng nhưng vì phòng chống dịch nên không có thời gian và điều kiện để tổ chức lễ đón nhận.

Ông Võ Văn Thưởng mong muốn các cơ quan, đặc biệt là Bộ Y tế tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để làm sao Viện làm tốt công việc của mình.

"Xin gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện trong đó có những bác sĩ đang ở điểm nóng của vùng dịch những lời thăm hỏi, lời chúc năm mới thật bình yên, an lành. Chúc các đồng chí tiếp tục đạt được những kết quả tốt hơn, cao hơn để khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem tới sự bình yên cho đất nước chúng ta", Thường Trực Ban Bí thư nói.

{keywords}
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ: "Chúng tôi rất là cảm động khi hoạt động đầu tiên trên cương vị mới, Thường trực Ban Bí thư đã đến với ngành y tế. Đấy là một sự quan tâm hết sức to lớn. Có thể nói rằng trong suốt thời gian qua đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã dành tình cảm với ngành y tế và luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Tư lệnh ngành y tế cho biết, trong năm vừa qua, ngành y tế cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quan hết sức nỗ lực, cố gắng và đã thành công trong phòng chống dịch.

Cụ thể, Việt Nam là một trong những quốc gia có số ca mắc và tử vong thấp nhất. Việt Nam cũng thực hiện rất thành công mục tiêu kép và là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên thế giới đã phân lập nuôi cấy thành công virus corona.

Thu Hằng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tuyệt đối không được chủ quan với dịch Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Tuyệt đối không được chủ quan với dịch Covid-19

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý, cần nâng cao cảnh giác trong mọi tình huống, có các phương án ứng phó kịp thời trước diễn biến mới phát sinh của đại dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan.

tin nổi bật

Bộ trưởng Tô Lâm bổ nhiệm chức vụ mới với 3 tướng công an

Bộ trưởng Công an bổ nhiệm các chức vụ: Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Giám đốc Học viện Chính trị CAND, Hiệu trưởng trường Đại học An ninh nhân dân.

Dân chủ, thẳng thắn, chân thành, tin cậy và trách nhiệm

Sáng 29/5, tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với nông dân với chủ đề 'Tiếp sức, hỗ trợ nông dân, thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững'.

Cán bộ không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn

"Thường xuyên giám sát, theo dõi, giúp đỡ để cán bộ luân chuyển hoàn thành nhiệm vụ. Cán bộ luân chuyển không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.

Thủ tướng: "Đưa cây ăn quả lên sườn dốc" thay đổi tư duy quan trọng

Chiều ngày 28/5, tiếp tục chương trình làm việc tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, huyện Mai Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tại huyện Mai Sơn.

Món quà ý nghĩa Chủ tịch nước tặng HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung

Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung cho bóng đá Việt Nam; đề nghị 2 HLV tài năng tiếp tục dồn trí lực, tâm huyết đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Thủ tướng: Khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của DNNN

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của doanh nghiệp nhà nước.

Đoàn giám sát phát hiện dấu hiệu vi phạm, Chánh Thanh tra tỉnh bị buộc thôi việc

Qua giám sát phát hiện Chánh Thanh tra tỉnh có dấu hiệu vi phạm về bổ nhiệm, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy báo cáo và kết quả là nhân sự này bị buộc thôi việc.

Đề xuất thắt chặt việc cấp phép hoạt động cho các tư vấn viên bảo hiểm

Chiều 27/5, sau khi nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án luật.

Thủ tướng tặng bằng khen cho 305 vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng cho 305 vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Người có hành vi bạo lực gia đình có thể bị cấm tiếp xúc người bị bạo lực dưới 50m

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chiều nay (27/5) đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Sẽ lấy phiếu ĐBQH về mở rộng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú

Trước đề xuất của nhiều đại biểu, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghiên cứu cho lấy phiếu để lựa chọn có mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà quân dân đảo Trường Sa

Từ ngày 17-25/5, Đoàn công tác số 8 gồm Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài... đã tới thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Đề xuất người lao động được quyết định mức đóng các loại quỹ xã hội

Sáng nay (27/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã trình bày Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trước Quốc hội.

Nhân sự Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, chọn người liêm chính - trong sáng

Những thành viên tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phải là người có ý chí, tâm huyết, quyết tâm vì cái chung, “không dính dáng vào điều này, điều khác”.