nguyễn thanh long

Nguyễn Thanh Long

Bản tin VietNamNet 22/2: Bị cáo Thanh Long kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Các bị cáo Nguyễn Thanh Long, Phan Quốc Việt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Ngân hàng rao bán loạt biệt thự, giá khởi điểm từ hơn 2,5 tỷ đồng… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Các bị cáo Nguyễn Thanh Long, Phan Quốc Việt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Trong khi cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, Công ty Việt Á kháng cáo đề nghị không tịch thu số tiền được xác định là hưởng lợi bất chính từ việc bán test xét nghiệm.

Các bị cáo Chu Ngọc Anh, Phan Quốc Việt nhận 3 và 29 năm tù

Liên quan đến vụ Việt Á, Phan Quốc Việt (Chủ tịch Việt Á) vừa nhận thêm 29 năm tù về 2 tội Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long 18 năm tù

Với cáo buộc nhận 2,25 triệu USD từ Việt Á, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa phải nhận mức án 18 năm tù về tội Nhận hối lộ.

Hôm nay, tuyên án 38 bị cáo trong vụ Việt Á

VKS xác định, tổng số tiền Phan Quốc Việt đưa hối lộ là hơn 106 tỷ đồng. Hành vi của bị cáo gây thiệt hại hơn 1.235 tỷ đồng, trong đó thiệt hại cho Ngân sách Nhà nước hơn 431 tỷ đồng.

Vụ Việt Á: Những cống hiến bỗng 'tan biến'

Tại phiên tòa xét xử vụ Việt Á, khi được quyền nói lời sau cùng, các bị cáo bày tỏ ân hận, đau xót, nuối tiếc vì phải mất vài chục năm cống hiến, gây dựng sự nghiệp, tạo hình ảnh tốt đẹp, nhưng chỉ trong chớp mắt tất cả đã “tan biến”.

Công - tội phân minh

Trong các vụ đại án được đưa ra xét xử gần đây, chuyện luận công - tội của các bị cáo luôn thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều bị cáo khi khai báo trước tòa đều kể lể, liệt kê công lao, thành tích trong quá trình công tác và mong tòa xem xét giảm án.

Vụ Việt Á: Lời sau cùng xót xa của cựu Bộ trưởng Y tế

Bị cáo Nguyễn Thanh Long nói rằng, có vị giáo sư tuổi đã cao, là thầy của bị cáo, khi nghe tin ông bị bắt đã khóc suốt. Bị cáo Phạm Xuân Thăng nói: 'Bị cáo rất buồn, đau xót và hối tiếc".

Đại diện VKS chỉ ra tiền đề, nguyên nhân dẫn đến các sai phạm vụ Việt Á

Trình bày quan điểm luận tội tại phiên tòa xét xử vụ Việt Á, đại diện VKS cho rằng, hành vi phạm tội của cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long là nguyên nhân dẫn đến các sai phạm của cấp dưới.

Vụ Việt Á: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bị đề nghị 19-20 năm tù

Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long mức án 19-20 năm tù; đề nghị xử phạt cựu Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh mức án 3-4 năm tù.

Chuyện khóc, cười, khoe phong độ ở phiên tòa xét xử vụ Việt Á

Trong suốt những ngày diễn ra phiên tòa xét xử vụ Việt Á, ở phần thẩm vấn, người dự tòa được chứng kiến chuyện khóc, cười và thậm chí cả việc khoe phong độ của các bị cáo…

Chủ tịch Việt Á khai lý do không làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Thanh Long

Sáng 5/1, phiên tòa xét xử vụ Việt Á tiếp tục với phần thẩm vấn của đại diện VKS. Bị cáo Phan Quốc Việt khai lý do không trực tiếp làm việc với cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long mà thông qua thư ký.

Phó Tổng giám đốc Việt Á luôn mang theo tiền tỷ để sẵn sàng chi 'cám ơn'

Ngày 4/1, phiên tòa xét xử vụ Việt Á tiếp tục với phần thẩm vấn. Người đầu tiên bị thẩm vấn trong sáng nay là bị cáo Vũ Đình Hiệp (Phó Tổng giám đốc Công ty Việt Á).

Lời khai về chuyện nhận hối lộ và ‘biếu nhau đào Tết’ trong vụ Việt Á

Ngày 3/1, tại phiên tòa xét xử vụ Việt Á, bị cáo Phan Quốc Việt thừa nhận chuyện đưa hối lộ cả trăm tỷ đồng. Có người nhận tiền khai rằng: "Việt nói có cành đào Tết để tặng, bị cáo nghĩ là theo phong tục tập quán Á Đông nên có thể chấp nhận được”.

Hình ảnh 2 cựu Bộ trưởng và các bị cáo trong vụ Việt Á bị dẫn giải đến tòa

Ngày 3/1, TAND TP Hà Nội xét xử 38 bị cáo liên quan đến vụ án Việt Á. Phiên tòa dự kiến kéo dài 20 ngày.

Chủ tịch Việt Á hối lộ 106 tỷ đồng, 38 bị cáo ra hầu tòa

Để được các đồng phạm can thiệp, giúp đỡ, Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt đã thỏa thuận ăn chia, đưa tiền hối lộ, tiền “cảm ơn” nhiều lần với tổng số tiền lên tới 106 tỷ đồng.

Chuỗi sai phạm trong vụ Việt Á khiến Phan Quốc Việt và 37 bị cáo phải hầu tòa

Bằng thủ đoạn tinh vi, được tính toán kỹ lưỡng, Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt biến test xét nghiệm từ sản phẩm nghiên cứu của đề tài thuộc sở hữu của Nhà nước thành sản phẩm của công ty, sản xuất, bán giá nâng khống, thu lợi bất chính số tiền lớn.

Chốt thời điểm xét xử 38 bị cáo trong vụ án Việt Á

TAND TP Hà Nội vừa có quyết định đưa 38 bị cáo vụ Việt Á ra xét xử. Trong vụ án này, cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bị đưa ra xét xử về tội Nhận hối lộ.

Sự nghiêm minh của Đảng

Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước cần phải được thực thi nghiêm túc, triệt để bởi đó là cơ sở đầu tiên tạo sự ổn định, tạo nên sức mạnh của tổ chức, bởi sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.

Vụ Việt Á, cái xấu đã được tiếp tay

Sau một thời gian dài điều tra, vụ án Việt Á đã được được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ban hành cáo trạng, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.