thượng viện

Cập nhập tin tức thượng viện

Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ bị ngã phải nhập viện

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell đã phải nhập viện sau khi bị trượt chân và ngã tại một khách sạn ở Washington DC vào tối qua (8/3), phát ngôn viên của ông cho biết.

Dự luật chống độc quyền nhắm tới các Big Tech sẽ sớm được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua

Một dự luật nhằm kiểm soát sức mạnh của các nền tảng như Amazon và Alphabet đã có đủ phiếu bầu để thông qua trong vài tuần tới.

Tổng thống Mỹ Biden muốn kết thúc nhanh phiên luận tội ông Trump

Lý do ông Joe Biden muốn kết thúc nhanh phiên xử luận tội cựu Tổng thống là vì không muốn ảnh hưởng tới các chương trình nghị sự.

Georgia bỏ phiếu quyết định cán cân quyền lực ở Thượng viện Mỹ

Tương lai chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử thuộc đảng Dân chủ Joe Biden dựa vào hai cuộc bầu cử Thượng viện ở bang Georgia diễn ra trong hôm nay (5/1).

Mỹ bổ nhiệm đại sứ mới ở Liên Hợp Quốc

Hôm 31/7, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bổ nhiệm bà Kelly Craft làm đại sứ nước này tại Liên Hợp Quốc. Bà Craft là một nhà tài trợ cho Đảng Cộng hòa và hiện đang là Đại sứ Mỹ tại Canada.

Hạ viện Mỹ thắt chặt trừng phạt Triều Tiên

Hạ viện Mỹ hôm 4/5 đã thông qua dự luật thắt chặt trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách nhằm mục tiêu vào nền công nghiệp vận tải và các doanh nghiệp làm ăn với quốc gia này.

Thế giới 24h: Nga lại 'ra tay' với Thổ

Căng thẳng giữa Moscow và Ankara tiếp tục leo thang khi Thượng viện Nga dừng mọi liên hệ với Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, châu Âu miễn thị thực cho người dân các nước Ukraina và Grudia..

Thượng viện Mỹ cho Obama quyền đàm phán nhanh TPP

 Với 60 phiếu ủng hộ và 38 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua luật cho phép Tổng thống Obama quyền đàm phán nhanh