thủy triều đỏ

Cập nhập tin tức thủy triều đỏ

Đã có kết luận dải nước màu vàng ở vùng biển Chân Mây

Cơ quan chức năng cho biết màu vàng xuất hiện tại vùng biển Cảnh Dương - Chân Mây (TT-Huế) là hiện tượng thủy triều đỏ.

Tăng hỗ trợ ngư dân miền Trung ảnh hưởng cá chết

Sau quyết định hỗ trợ khẩn cấp, Bộ NN - PTNT đang xây dựng chính sách hỗ trợ dài hạn hơn cho nông dân 4 tỉnh miền Trung chỉu ảnh hưởng của tình trạng cá chết bất thường thời gian vừa qua.

Sớm có kết luận cuối cùng nguyên nhân cá chết

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc nói với báo chí chiều nay sẽ có câu trả lời với căn cứ khoa học thuyết phục về hiện tượng cá chết bất thường ở 4 tỉnh miền Trung.

‘Nhà căm học’ và chuyện con cá bị vặt… trụi lông

“Con cá bị vặt trụi lông, bị khóa chặt vây, bị rút hết xương, vật vờ trôi trên chăn bông đệm mút, thở bằng máy điều hòa…”

Vệt nước lạ mầu ở Quảng Bình không phải thủy triều đỏ

PGS. TS Nguyễn Ngọc Lâm, Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam cho biết vệt nước đỏ xuất hiện ở biển Quảng Bình hôm 4/5 không phải thủy triều đỏ.

Giới khoa học khẳng định vệt nước đỏ ở vùng biển Quảng Bình là thủy triều đỏ

Các nhà khoa học trong nước và quốc tế khẳng định vệt nước đỏ xuất hiện ở vùng biển Quảng Bình là hiện tượng thủy triều đỏ.

Thầy giáo trường chuyên ra đề thi về thủy triều đỏ

Thầy giáo Nguyễn Thành Công chia sẻ, thậm chí nhiều người lớn cũng không hiểu hiện tượng thủy triều đỏ là gì

Lập đường dây nóng hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh có cá chết

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo thành lập một đường dây nóng, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay trong ngày 30/4 để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn kịp thời cho ngư dân.

Nên loại trừ nguyên nhân cá chết do thuỷ triều đỏ

Nguyên nhân thuỷ triều đỏ nên được loại trừ vì những hiểu hiện đặc trưng của thuỷ triều đỏ không được ghi nhận trong thực tế.

Thủy triều đỏ không làm chết cá ở tầng nước sâu

Các chuyên gia cho rằng, thủy triều đỏ khó có thể là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại khu vực ven biển miền Trung.

Thủy triều đỏ chỉ xảy ra ở độ sâu 2 mét dưới mặt biển?

Theo Cơ quan quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), không phải tất cả các vụ tảo phát triển bùng nổ trong nước biển đều độc hại.

Những đợt thủy triều đỏ kinh hoàng trong lịch sử thế giới

Hiện tượng này đã xảy ra ở nhiều quốc gia trên thế giới từ Mỹ, Canada, Malaysia, Trung Quốc, gây thiệt hại nặng nề cho ngành thủy sản.

Hiện tượng thủy triều đỏ xuất hiện khi nào?

Thủy triều đỏ là thuật ngữ chỉ hiện tượng bùng nổ số lượng tảo biển trong nước. Đây là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt tại nhiều quốc gia trên thế giới.