Dịch vụ tiệc Noel đang nóng lên, khi ngày Giáng sinh đang đến gần. Năm nay, các nhà hàng, khách sạn và các công ty chuyên tổ chức tiệc Giáng sinh đã nỗ lực làm mới mình, để đưa lại cho khách hàng sự hài lòng, dự kiến mức giá tăng so với năm ngoái khoảng 20%.

TIN BÀI KHÁC


Tiệc Noel giá 1,6 triệu đồng/người

Thời tiết Hà Nội lạnh hơn cùng với các nhà hàng, khách sạn trang trí chào đón Noel đã khiến nhiều người háo hức chờ đón đêm Giáng sinh. Các khách sạn lớn trên địa bàn Hà Nội cũng đã đưa ra nhiều chương trình tiệc hấp dẫn để phục vụ các “thượng đế” trong mùa Noel năm nay.

Tối ngày 24/12 khách sạn Hà Nội Daewoo sẽ tổ chức đêm Giáng sinh nhiều màu sắc. Chương trình chính của Đêm Hội Giáng sinh bao gồm phần tiệc buffet (ăn tự chọn) sẽ bắt đầu từ 18h và chương trình biểu diễn nghệ thuật bao gồm hài kịch vui nhộn cho trẻ em, hát, múa, ảo thuật... bắt đầu từ 19h30 với giá vé 1,583 triệu đồng/người lớn và 844.000 đồng/ trẻ em.

Được biết, giá vé này bao gồm một đồ uống nhẹ hoặc bia tươi, quà tặng miễn phí cho trẻ em, 1 vé bốc thăm trúng phần thưởng đặc biệt. Nhân dịp này khách hàng cũng sẽ được khuyến mãi mua 15 vé được tặng 1 vé.


(Ảnh minh họa)

Bà Bích Hường (Đại diện truyền thông khách sạn Daewoo) cho biết: “Điểm mới của năm nay là Hà Nội Daewoo sẽ tổ chức thêm phần biểu diễn của ca đoàn từ nhà thờ Cửa Bắc. Theo đó, ca đoàn sẽ hát những ca khúc kinh điển mang màu sắc Giáng Sinh như We Wish You A Merry Christmas, Jingle Bell… Bắt đầu từ 17h45’ chiều tối 24/12, khách có thể thưởng thức màn biểu diễn này ngay ở sảnh và chụp ảnh trước khi vào bên trong”.

Đến thời điểm này khách sạn mới bắt đầu nhận đăng ký và chuẩn bị bán vé. Dự kiến địa điểm tổ chức ở khu vực bể bơi của khách sạn với khoảng 600 khách. Theo lời bà Hường, nếu thời tiết không thuận lợi, ban tổ chức sẽ chuyển địa điểm vào khu vực phòng khánh tiết, thì số lượng khách chỉ vào khoảng 400 – 500 khách.

“Cho nên, chúng tôi sẽ bán ra khoảng 400 vé, sau đó cận ngày 24/12 sẽ xem xét thời tiết, rồi mới quyết định có bán vé tiếp hay không”, bà Hường cho biết thêm. Cũng theo bà Hường, giá vé của người lớn năm nay tăng khoảng 10%, trong khi giá vé trẻ em không thay đổi.

Khách sạn Hilton Hanoi Opera đưa ra hàng loạt chương trình trong suốt mùa Lễ hội 2011- 2012. Điểm nhấn là quầy bánh Giáng sinh được mở cửa từ ngày 2/12/2011 - 6/1/2012 với nhiều loại bánh, kẹo, giỏ quà được thiết kế sáng tạo.

Tiệc tối Giáng sinh tại Nhà hàng Ba Miền vào tối 24/12/2011 với giá 1,6 triệu đồng/khách miễn phí bia tươi, rượu vang và nước ngọt; bữa tối Giáng sinh 24/12/2011 tại Nhà hàng Chez Manon có giá 980.000 đồng/khách với miễn phí nước uống khai vị. Còn bữa trưa Giáng sinh tự chọn tại nhà hàng Ba Miền vào trưa ngày 25/12/2011 có giá 1,28 triệu đồng/khách.

Khách sạn Hilton Hanoi Opera đưa ra chương trình khuyến mại, đối với bữa tối Giáng sinh tại nhà hàng Chez Manon và bữa trưa Giáng sinh tự chọn tại nhà hàng Ba Miền sẽ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, giảm 50% đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, khu vực dành cho trẻ nhỏ tại nhà hàng Ba Miền với nhà bánh gừng và quà tặng hấp dẫn từ ông già Noel.

Ngoài ra, Hilton Hanoi Opera còn đưa ra chương trình tiệc tối Tất niên tự chọn tại nhà hàng Ba Miền với giá 1,8 triệu đồng/khách, miễn phí bia tươi, rượu vang và nước ngọt, còn bữa tối tất niên tại nhà hàng ChezManon có giá 1,1 triệu đồng/khách. Chương trình tiệc đầu năm tại nhà hàng Ba Miền có giá 1,38 triệu đồng/khách.

Trong khi đó, một số khách sạn, nhà hàng ở mức bình dân hơn đã nỗ lực hút khách bằng cách thay đổi thực đơn ẩm thực và đồ uống nhằm đảm bảo cho khách có những bữa ăn thú vị.

Anh Quốc Anh (Đầu bếp một nhà hàng lớn) bật mí: "Năm nay, ngoài những món ăn truyền thống Giáng sinh, thì nhà hàng còn đưa vào một số món mới đặc biệt là các món ăn hải sản hấp dẫn. Đây là một nét mới, vì những năm trước chủ yếu là các món ăn Tây truyền thống mà thôi, điều này giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn".

Dịch vụ tổ chức tiệc tăng giá

Trong những năm qua, dịch vụ tổ chức tiệc Giáng sinh cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu đã thu hút một lượng khách đáng kể. Ngoài Trung Thu, thì Giáng sinh được xem là mùa làm ăn bận rộn của các đơn vị tổ chức tiệc. Nhu cầu ngày càng nhiều, điều đó đòi hỏi các công ty phải luôn làm mới mình để có thể cuốn hút được khách hàng.

Ông Thành Vũ - Giám đốc một công ty xây dựng cho biết, ngay từ đầu tháng 12, công ty ông đã lên lịch trình cụ thể để liên hệ đặt tiệc Noel. Theo đó, chi phí dự kiến mà công ty ông chi ra cho sự kiện này vào khoảng 50 triệu đồng, so với năm ngoái mức giá tăng khoảng 5 triệu đồng.

Ông Vũ cho hay: “Năm nay, các doanh nghiệp làm ăn khá khó khăn, công ty của tôi cũng vậy. Nhưng, thu khoản này bù khoản kia, cũng phải chi ra để còn thay lời cảm ơn những đối tác đã sát cánh trong thời gian qua, đặc biệt là một số đơn vị tư vấn nước ngoài”.


(Ảnh minh họa)

Chị Hương (Phụ trách truyền thông của Công ty truyền thông giải trí Madona) cho biết, lượng khách hỏi, đăng ký tiệc Giáng sinh bắt đầu tăng từ cuối tháng 11. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng khách hàng có tăng, nhưng không đáng kể, dao động từ 5 - 10%. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty và doanh nghiệp.

“Mức giá tổ chức tiệc Noel có nhiều mức khác nhau. Đối với những công ty, doanh nghiệp đã có sẵn hội trường, tổ chức ngay tại công ty với đồ ăn ngọt, vui chơi cho trẻ em thì chi phí dao động từ 20-30 triệu đồng, còn với những công ty thuê địa điểm là khách sạn để tổ chức có chi phí lên đến 100 triệu đồng. Có những tập đoàn có số lượng khách đông, mời các nghệ sỹ danh hài nhưng số lượng này ít. Thậm chí, có công ty tổ chức tiệc Noel với chi phí 180 triệu đồng”, chị Hương cho hay.

Với giá cả thị trường tăng cao, kinh tế gặp nhiều khó khăn, chị Hương đã từng lo lắng số khách sẽ ít hơn. Tuy nhiên, số lượng khách vẫn đông, thậm chí không giảm mà còn có nhiều khách hàng mới. Ngoài ra, khách quen những năm trước vẫn tiếp tục liên hệ để tổ chức.

Chị Hương nhận định: “Dự đoán số lượng khách đến hết mùa Noel sẽ tăng, nhưng không đáng kể. Do những dịch vụ này đã phát triển từ những năm trước”.

Anh Giang (Đại diện Công ty Cổ phần tiệc lưu động Tầm Nhìn Mới) cho biết, thời gian này mới chỉ có 7 – 8 khách quen hỏi về việc đặt tiệc Giáng sinh, lượng khách có chậm hơn năm ngoái. Tuy nhiên, thông thường trước khoảng 2 tuần tức khoảng mùng 10 trở đi sẽ có nhiều khách đăng ký hơn.

Anh Giang cho biết: “Đối với những chương trình lớn thì từ bây giờ đến khoảng ngày 10/12 khách hàng sẽ đăng ký, còn chương trình nhỏ thì khách thường đặt sát Noel hoặc trước 7 - 10 ngày”.

Theo lời anh Giang, để tạo được sự thay đổi và những nét mới, công ty sẽ có những thay đổi về thực đơn, nội dung kịch bản trò chơi, chương trình văn nghệ, đặc biệt với những khách hàng đã tổ chức nhiều năm. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra nhiều sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Trong bối cảnh giá cả thị trường tăng lên như hiện nay, chi phí tổ chức tiệc Giáng sinh cũng không là ngoại Lệ.

Anh Giang cho hay: “Chắc chắn là giá tăng khoảng 20%, năm ngoái chỉ từ 250.000 đồng – 300.000 đồng/khách, thì năm nay dao động từ 330.000 đồng – 500.000 đồng/khách”. Được biết, chi phí này đã bao gồm ăn uống và chương trình biểu diễn.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu tổ chức tiệc của các công ty, gia đình không ngừng tăng lên khiến dịch vụ này hầu hết đều “cháy hàng” mỗi dịp cận kề ngày Giáng sinh. Theo lời khuyên của đại diện các đơn vị chuyên tổ chức tiệc, khách hàng nên có kế hoạch lựa chọn, sắp xếp, đăng ký sớm để tránh tình trạng chen chúc, thậm chí không có chỗ để đặt trong những ngày cao điểm.

(Theo VTC News)