Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới của Chính phủ, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới là hợp đồng bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe với doanh nghiệp bảo hiểm. Mỗi xe cơ giới được cấp 1 giấy chứng nhận bảo hiểm.

Lợi ích khi mua bảo hiểm TNDS bắt buộc

Bảo hiểm TNDS là loại hình bảo hiểm mà người bảo hiểm cam kết bồi thường phần trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm theo cách thức và hạn mức đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng, với điều kiện người tham gia bảo hiểm phải đóng một khoản phí tương ứng. Chính sách này được đánh giá là một trong số các giải pháp hỗ trợ chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn giao thông.

Việc tham gia bảo hiểm TNDS không chỉ bắt buộc mà còn đem lại nhiều lợi ích cho người dân khi có thể đảm bảo tài sản của mình và được hỗ trợ chi phí khi xảy ra sự việc không mong muốn.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt đánh giá: “Tham gia bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới chính là trang bị sự bảo đảm cho bản thân trước những rủi ro gặp phải. Khi đó, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra”.

{keywords}
 

Khỏi lo thất lạc, tích hợp thông tin với giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

Sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử là xu thế chung, mang đến sự thuận tiện, người dùng không phải lo mất, rách hay bị quên khi mọi dữ liệu đã được tích hợp. Với những thay đổi của Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm TNDS xe cơ giới, từ ngày 1/3/2021, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp giấy chứng nhận điện tử cho các khách hàng mua bảo hiểm TNDS bắt buộc với ô tô, xe máy.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, giấy chứng nhận điện tử gồm tất cả các quyền lợi và có giá trị công nhận về pháp lý như giấy chứng nhận bản cứng. Theo đó, người dùng chỉ cần mang theo điện thoại để sử dụng chứng nhận điện tử mà không sợ quên, thất lạc, rách sờn…

Bên cạnh đó, các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm của khách hàng được đáp ứng chỉ bằng vài cú chạm với điện thoại thông minh. Thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Đại diện Bảo Việt khẳng định, các thông tin cá nhân, thông tin khách hàng được lưu trữ và đảm bảo an toàn.

Bảo hiểm Bảo Việt (baovietonline.com.vn) luôn tiên phong trong các hoạt động đổi mới, ứng dụng công nghệ trong phát triển các sản phẩm bảo hiểm. Doanh nghiệp đã nâng cấp chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng giám định bồi thường số E-Claim cho xe cơ giới; ứng dụng Baoviet Direct với thẻ bảo hiểm BaovietID… để quản lý bảo hiểm, tra cứu thông tin, giao dịch trực tuyến hay yêu cầu bồi thường. Các sản phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và quản lý bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt, mang lại trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng.

Không ngừng nỗ lực vì khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt được trao giải thưởng “Sáng kiến Ứng dụng bảo hiểm của năm” tại Việt Nam do Insurance Asia Awards 2020,  nhằm vinh danh những công ty bảo hiểm tại châu Á thực hiện các sáng kiến có tính đột phá, góp phần mang đến thay đổi tích cực cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Bảo hiểm Bảo Việt

Hơn 50 năm phát triển, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt luôn tiên phong ứng dụng công nghệ vào khâu bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường, kiểm soát dữ liệu, chăm sóc khách hàng. Các quy trình và giao dịch được chuyển đổi qua công nghệ số, giúp việc tra cứu và truy cập thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn; thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và được dự phòng.

 

Với mạng lưới kinh doanh, phân phối đa dạng, rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Bảo hiểm Bảo Việt hiện tiếp tục mở rộng kênh tương tác thông qua trang bán hàng trực tuyến (baovietonline.com.vn) và các kênh đối tác số, ngân hàng... nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng và thị trường.

Doãn Phong