Tiện ‘đủ đường’ nhờ chứng nhận bảo hiểm điện tử

Từ ngày 1/3/2021, ngoài thẻ giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy có thể sử dụng chứng nhận điện tử, theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành.

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới của Chính phủ, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới là hợp đồng bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe với doanh nghiệp bảo hiểm. Mỗi xe cơ giới được cấp 1 giấy chứng nhận bảo hiểm.

Lợi ích khi mua bảo hiểm TNDS bắt buộc

Bảo hiểm TNDS là loại hình bảo hiểm mà người bảo hiểm cam kết bồi thường phần trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm theo cách thức và hạn mức đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng, với điều kiện người tham gia bảo hiểm phải đóng một khoản phí tương ứng. Chính sách này được đánh giá là một trong số các giải pháp hỗ trợ chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn giao thông.

Việc tham gia bảo hiểm TNDS không chỉ bắt buộc mà còn đem lại nhiều lợi ích cho người dân khi có thể đảm bảo tài sản của mình và được hỗ trợ chi phí khi xảy ra sự việc không mong muốn.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt đánh giá: “Tham gia bảo hiểm TNDS của chủ xe cơ giới chính là trang bị sự bảo đảm cho bản thân trước những rủi ro gặp phải. Khi đó, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra”.

{keywords}
 

Khỏi lo thất lạc, tích hợp thông tin với giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

Sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử là xu thế chung, mang đến sự thuận tiện, người dùng không phải lo mất, rách hay bị quên khi mọi dữ liệu đã được tích hợp. Với những thay đổi của Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm TNDS xe cơ giới, từ ngày 1/3/2021, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp giấy chứng nhận điện tử cho các khách hàng mua bảo hiểm TNDS bắt buộc với ô tô, xe máy.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, giấy chứng nhận điện tử gồm tất cả các quyền lợi và có giá trị công nhận về pháp lý như giấy chứng nhận bản cứng. Theo đó, người dùng chỉ cần mang theo điện thoại để sử dụng chứng nhận điện tử mà không sợ quên, thất lạc, rách sờn…

Bên cạnh đó, các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm của khách hàng được đáp ứng chỉ bằng vài cú chạm với điện thoại thông minh. Thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Đại diện Bảo Việt khẳng định, các thông tin cá nhân, thông tin khách hàng được lưu trữ và đảm bảo an toàn.

Bảo hiểm Bảo Việt (baovietonline.com.vn) luôn tiên phong trong các hoạt động đổi mới, ứng dụng công nghệ trong phát triển các sản phẩm bảo hiểm. Doanh nghiệp đã nâng cấp chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng giám định bồi thường số E-Claim cho xe cơ giới; ứng dụng Baoviet Direct với thẻ bảo hiểm BaovietID… để quản lý bảo hiểm, tra cứu thông tin, giao dịch trực tuyến hay yêu cầu bồi thường. Các sản phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và quản lý bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt, mang lại trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng.

Không ngừng nỗ lực vì khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt được trao giải thưởng “Sáng kiến Ứng dụng bảo hiểm của năm” tại Việt Nam do Insurance Asia Awards 2020,  nhằm vinh danh những công ty bảo hiểm tại châu Á thực hiện các sáng kiến có tính đột phá, góp phần mang đến thay đổi tích cực cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Bảo hiểm Bảo Việt

Hơn 50 năm phát triển, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt luôn tiên phong ứng dụng công nghệ vào khâu bán hàng, quản lý nghiệp vụ, quản lý bồi thường, kiểm soát dữ liệu, chăm sóc khách hàng. Các quy trình và giao dịch được chuyển đổi qua công nghệ số, giúp việc tra cứu và truy cập thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn; thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và được dự phòng.

 

Với mạng lưới kinh doanh, phân phối đa dạng, rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Bảo hiểm Bảo Việt hiện tiếp tục mở rộng kênh tương tác thông qua trang bán hàng trực tuyến (baovietonline.com.vn) và các kênh đối tác số, ngân hàng... nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng và thị trường.

Doãn Phong

tin nổi bật

'Khủng bố sushi' ở Nhật Bản

Trào lưu "khủng bố sushi" đang đe dọa tới nhiều nhà hàng nổi tiếng ở xứ phù tang, khi các vị khách trẻ tuổi kéo đến và quay video phá bĩnh, thực hiện nhiều hành động mất vệ sinh.

Tưởng bố không chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn, tôi sốc khi biết người đứng sau giật dây

Tôi thề đến cuối đời cũng sẽ không tha thứ cho người phụ nữ ấy. Cho dù người đó hối hận muốn bù đắp thì tôi cũng coi là người dưng.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Năm nay, Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch) hay còn gọi tết Nguyên tiêu nhằm vào Chủ nhật ngày 5/2 dương lịch.

Cúng Rằm tháng Giêng ngày, giờ nào đẹp nhất?

Theo quan niệm của người Việt, Rằm tháng Giêng hay còn gọi tết Nguyên Tiêu là một ngày lễ quan trọng trong năm. Việc làm lễ cúng vào ngày này rất được coi trọng.

Ngọn tháp xoắn ốc kỳ quái, ai leo lên cũng phải tái mặt

Tháp Ambuluwawa ở Sri Lanka là công trình kiến trúc kỳ quái, có cầu thang xoắn ốc với một bên tay vịn cao ngang thắt lưng, vừa đủ chỗ cho hai người.

Gần 1.000 quả phúc khí cầu được thả lên trời

Sáng 3/2, hàng nghìn người dân đổ về Thất phủ Cổ miếu (TP Biên Hoà, Đồng Nai) tham dự lễ thả phúc khí cầu, một trong những hoạt động của lễ hội chùa Ông năm 2023.

Cung đường Vịnh Đảo Ecopark - điểm đến du xuân hút khách đầu năm mới

Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa, tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.

Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

Chấm điểm 8 chất liệu chăn, ga phổ biến

Cotton là chất liệu thường dùng cho chăn, ga trải giường, được yêu thích bởi độ bền và sự thoải mái. Trong khi đó, vải lanh có đặc tính hút ẩm và thoáng khí.

Ngày càng nhiều người đi thuê hàng hiệu

Thị trường cho thuê hàng xa xỉ ngày càng phát triển, giúp nhiều người tiếp cận sản phẩm Hermès, Louis Vuitton hay Gucci với giá cả trong tầm tay.

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng đầy đủ theo gợi ý chuyên gia

Chuyên gia ẩm thực gợi ý mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng năm 2023 đầy đủ, chi tiết, mang lại may mắn cả năm.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, có 3 gạch đầu dòng cần thiết không nên bỏ qua

Ai chẳng muốn hôn nhân hạnh phúc và bền chặt song làm như thế nào thì chẳng phải cô vợ, ông chồng nào cũng nắm được.

Có cần cúng sao để 'giải hạn'?

Mỗi năm, cứ đến đầu năm mới, tháng Giêng, mọi người lại xôn xao “cúng sao giải hạn”. Vậy làm sao để giải hạn?

Nam Phú Quốc - ‘ngôi sao sáng’ của du lịch đảo Ngọc

Sở hữu những quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp, các công trình kiến trúc đậm tính nghệ thuật cùng nhiều dịch vụ trải nghiệm mới lạ, Nam Phú Quốc xứng danh ngôi sao sáng và ấn tượng bậc nhất của du lịch xứ đảo hơn nửa thập kỷ qua.

Hơn 600 ngọn hoa đăng cầu an rực sáng trên sông

Hàng trăm Phật tử viết điều ước lên những cánh hoa đăng lung linh rồi thả xuống sông Sài Gòn (TP.HCM) để cầu nguyện cho một năm mới bình an, hạnh phúc, tối 2/2.