bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Cập nhập tin tức bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Viện cớ xe không chính chủ để từ chối bồi thường, bảo hiểm Cathay làm sai?

Liên quan vụ việc công ty bảo hiểm Cathay Việt Nam trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho chủ chiếc xe ở Khánh Hoà suốt 3 năm qua vì lý do xe "không chính chủ", luật sư Trần Đình Dũng cho rằng, hành động này là không phù hợp quy định của pháp luật.

Chủ xe 3 năm trầy trật đòi công ty Cathay bồi thường bảo hiểm

Từ năm 2020 đến nay, anh Võ Việt Tiến (Khánh Hòa) chủ xe ô tô tải trầy trật liên hệ yêu cầu công ty Cathay Việt Nam chi trả bảo hiểm trách nhiệm dân sự với tổng thiệt hại hơn 50 triệu nhưng không được phía công ty phản hồi.

Tiện ‘đủ đường’ nhờ chứng nhận bảo hiểm điện tử

Từ ngày 1/3/2021, ngoài thẻ giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy có thể sử dụng chứng nhận điện tử, theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành.

Lạng Sơn triển khai thí điểm bảo hiểm TNDS cho chủ xe Trung Quốc

Từ ngày 20/07/2020 tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn áp dụng việc mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới đối với các chủ xe là người Trung Quốc có hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.

Không có hồ sơ công an, bảo hiểm không bồi thường: Đúng hay sai?

Hồ sơ công an là tài liệu cần thiết nhưng không bắt buộc để công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ giám định xác định nguyên nhân.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc được lợi gì?

Nhiều người mua bảo hiểm xe máy với tâm lý “bắt buộc”, tuy nhiên không nhiều người biết rằng đây là loại bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ thay chủ xe bồi thường cho nạn nhân (bên thứ ba) nếu chủ xe không may gây tai nạn.

Bảo hiểm xe máy: Minh bạch, đơn giản, dân mới tin

Chỉ khi nào thủ tục bảo hiểm xe máy bắt buộc phải đơn giản và các công ty bảo hiểm phải nhiệt tình chủ động hỗ trợ, minh bạch thông tin, người dân mới đồng thuận ủng hộ chính sách bảo hiểm mang ý nghĩa nhân đạo, an sinh này. 

Để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm, trách nhiệm trước tiên thuộc các doanh nghiệp

- Đại diện Bộ Tài chính khẳng định việc để người dân đổ xô đi mua bảo hiểm thời gian qua, trách nhiệm trước tiên thuộc về các doanh nghiệp và Hiệp hội Bảo hiểm...

Sợ bị kiểm tra, người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy

Khi có thông tin CSGT triển khai tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ và có thể dừng xe kiểm tra giấy tờ mà không có lỗi ban đầu, nhiều chủ xe máy đã đổ xô đi mua bảo hiểm bắt buộc để tránh bị xử phạt.

Những giấy tờ phải mang theo khi tham gia giao thông

Khi ra đường, bạn cần mang theo một số loại giấy tờ bắt buộc để xuất trình cho công an khi cần. Nếu không mang theo, bạn sẽ bị xử phạt theo quy định và việc đi đóng phạt cũng sẽ gây cho bạn không ít phiền hà.