tiền trường

Cập nhập tin tức tiền trường

Trường học ở TP.HCM không được kêu gọi đóng góp, thay đổi đồng phục

Trưa 10/9, Sở GD-ĐT TP.HCM có hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022.

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục ngăn chặn lạm thu đầu năm

- Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT có biện pháp ngăn chặn tình trạng lạm thu đầu năm học.

Xử lý hàng loạt khoản lạm thu sau khi kiểm tra 764 trường ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông báo về kết quả xử lý hàng loạt khoản thu không đúng quy định sau khi kiểm tra 764 trường trên địa bàn.

Hội phụ huynh trả lại 332 triệu đã thu

Lãnh đạo Trường tiểu học Hoàng Diệu Thủ Đức, TP.HCM, cho biết Ban đại diện phụ huynh làm thì phải chịu trách nhiệm lại và sáng nay, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường thực hiện trả lại tiền cho phụ huynh.

Trường trả lại 80 triệu tiền tạm thu của phụ huynh

Sau phản ánh của VietNamNet, trường tiểu học Thạch Quý đã trả lại 80 triệu đồng thu sai quy định.

Đầu năm, hội phụ huynh trường tiểu học tính chi 332 triệu đồng

Dự thảo "Công trình Hội cha mẹ học sinh" năm 2017-2018 của Trường Tiểu học Hoàng Diệu (Quận Thủ Đức, TP.HCM) đưa ra một danh mục bao gồm nhiều khoản, với tổng chi 332 triệu đồng.

Điều lợi nhất của một hội trưởng hội phụ huynh

"Lợi ích duy nhất của hội trưởng hội phụ huynh là được tiếp xúc với giáo viên nhiều hơn các phụ huynh khác để hỏi việc học tập của con" - một cựu hội trưởng ở TP.HCM chia sẻ.

Nhà trường nói gì về việc ông bố đề nghị giải tán hội phụ huynh?

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bình, TP.HCM, cho biết Hội Phụ huynh của trường không thu quỹ 6 năm nay.

Ông bố gửi đơn tới Chính phủ đề nghị giải tán hội phụ huynh

Anh Võ Quốc Bình, một phụ huynh ở TP.HCM vừa có đơn gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải tán Hội phụ huynh (Ban đại diện cha mẹ học sinh).

Lạm thu: "Cần mạnh dạn xử lý nghiêm người đứng đầu"

Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ GD-ĐT) cho rằng các địa phương cần mạnh dạn kỷ luật nghiêm những người đứng đầu cơ sở vi phạm thì mới dứt điểm được lạm thu.

Giáo dục kiểu truy tìm, đấu tố

Thay vì nhìn vào thực tế, lắng nghe các ý kiến một cách cầu thị thì việc đầu tiên không ít trường làm là truy tìm người dám "vạch áo cho người xem lưng" là ai.

Tiền trường đầu năm: Nỗi thất vọng của một phụ huynh

"Trường cũng biết điểm yếu của mình khi họ làm sai. Tuy nhiên, họ chỉ sợ khi lãnh đạo của họ kiểm tra. Lãnh đạo của họ cũng chỉ xử lý, rút kinh nghiệm khi những vụ việc được công khai trên mặt báo. Lạm thu bao giờ mới hết"

Nhiều phụ huynh không đủ tiền đóng học đầu năm

Phụ huynh có con học Trường THCS Lộc Vượng, Trường TH Lê Quý Đôn, TP Nam Định bức xúc trước hàng chục khoản thu không hợp lí đầu năm.

“Tôi thông tin chứ không bêu tên phụ huynh”

Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết ông cung cấp thông tin chứ không có ý xúc phạm phụ huynh Vinh khi nêu tên toàn trường trong giờ chào cờ.

Giáo viên không phải chủ nợ

Gửi bài viết đến VietNamNet bạn đọc Khánh Ngọc nêu quan điểm, đã là giáo viên chủ nhiệm ai cũng ngán cái cảnh phải chịu trách nhiệm về các khoản thu đầu năm của học sinh. Một công việc mệt mỏi, phiền toái và đầy áp lực…

Bấm bụng nộp tiền đầu năm

Vào năm học mới, cùng với việc hỏi han tình hình học tập, trường lớp của con cái thì câu chuyện được các ông bố, bà mẹ chia sẻ với nhau nhiều nhất có lẽ là những khoản đóng góp đầu năm.  

Tiền trường đầu năm: Tức giận rồi làm thinh

Chỉ là một tờ giấy A4 được đánh máy sơ sài hay những dòng viết vội trên bảng rồi xóa đi ngay hoặc đơn giản chỉ thông báo miệng nhưng bao nhiêu năm nay phụ huynh vẫn phải làm thinh, lặng lẽ đóng tiền cho con.