Người phương Tây duy nhất làm việc trong chính quyền ở Bình Nhưỡng mô tả ông Kim Jong-un là một người khiêm tốn còn dân chúng Triều Tiên là "người Latinh của châu Á".


Alejandro Cao de Benós, 42 tuổi, quê ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ông là đại biểu danh dự đặc biệt của Ủy ban Quan hệ Văn hóa với nước ngoài của CHDCND Triều Tiên.

{keywords}

Alejandro Cao de Benós quan tâm đến chính trị Triều Tiên từ năm 16 tuổi. (Ảnh: The Independent)

Cao de Benós vốn là một chuyên gia tư vấn về công nghệ thông tin. Ông mê mẩn Triều Tiên từ khi còn nhỏ và hiện nay cứ mỗi tháng ông đến Triều Tiên 2 lần.

Người đàn ông Tây Ban Nha cho biết, ông nhận được sự tiếp đón nồng hậu khi đến Bình Nhưỡng, khẳng định rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa Triều Tiên và Tây Ban Nha.

Trả lời phỏng vấn của báo The Local, Cao de Benós nhận xét dân chúng Triều Tiên như người "Latinh của châu Á". So với những người bạn Nhật Bản, Trung Quốc hay Thái Lan thì người Triều Tiên thường thể hiện thẳng cảm xúc của họ, chẳng hạn như ôm chầm lấy các thành viên gia đình và bè bạn, khóc, cười và khá diễn cảm".

Cao de Benós lập ra Hiệp hội Bạn hữu Triều Tiên năm 2000. Tổ chức này hiện có đại diện chính thức ở 28 nước, trong đó có Tây Ban Nha, Mỹ, Na Uy, Canada, Brazil, Nga, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Đức và Italia.

Tự nhận có nhiều trao đổi qua lại với các lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và Kim Jong-un, Cao de Benós mô tả họ đều là "đầy tớ của nhân dân", "rất khiêm tốn và chăm chỉ".

"Tuy lãnh đạo Kim Jong-il của chúng tôi phải vượt qua thời điểm khó khăn nhất về các điều kiện kinh tế và chịu áp lực của Mỹ, ông vẫn luôn thường trực nụ cười khi ở giữa người dân của mình".

Cao de Benós còn khẳng định thêm, các quan chức chính phủ cấp cao nhất của Triều Tiên là những người khiêm tốn nhất.

Một số hình ảnh về quan chức Triều Tiên đặc biệt này, được lấy từ trang cá nhân của ông trên Facebook:

{keywords}
 

{keywords}
 

{keywords}
 

{keywords}
 

Thanh Hảo

Kim Jong Un bị chê

"Trẻ, vội vàng và hấp tấp" là những gì Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Minkoo nhận xét về nhà lãnh đạo chưa đầy 30 tuổi Kim Jong Un của Triều Tiên.

Thế giới 24h: Phát hiện bất ngờ về Kim Jong Un

Báo Hàn Quốc phát hiện điều bất ngờ về nhà lãnh đạo Triều Tiên; Nhiều phát biểu quan trọng ở Đối thoại Shangri-La... là các tin đáng chú ý trong ngày.

Mỹ tung đòn cô lập tài chính của Triều Tiên

Với tuyên bố Triều Tiên là một "mối lo ngại hàng đầu về rửa tiền", Mỹ ra tay ngăn chặn Triều Tiên dùng hệ thống tài chính Mỹ và thế giới để phát triển vũ khí. 

Tiếp viên hàng không Triều Tiên 'xinh như hotgirl'

Các nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp của Triều Tiên trông hiện đại và duyên dáng trong bộ đồng phục màu xanh hải quân.