Là Hero mới được đưa vào game gần đây nhất. Jaina Proudmoore hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của Hero dễ thương này nhé.

 

Trong thế giới WarCraft 3, Jaina Proudmoore được xem là một trong những vị pháp sư hùng mạnh nhất của thế giới Azeroth. Nàng từng là một cô gái nhân hậu và từ bi, chỉ sử dụng sức mạnh của mình để chống lại quân đoàn quỷ dữ của Burning Legion và lũ quái vật bất tử Scourge. Nàng, đã từng có một cái nhìn thiện cảm với phe Horde và vị cựu tù trưởng thông thái Thrall của họ. Tuy nhiên, khi Garrosh – vị tù trưởng mới của Horde, xua quân hủy diệt hòn đảo Theramore yêu dấu của nàng, Jaina đã trở thành một người phụ nữ khác. Nàng tuyên bố Horde chỉ là một lũ động vật máu lạnh. Nếu trước kia nàng dịu mát như mùa thu, thì giờ nàng còn lạnh lẽo hơn cả mùa đông băng giá.

 
 

Trong quá trình học tập tại Dalaran, Jaina gặp lại Arthas Menethil, người bạn thời thơ ấu và đồng thời cũng là Thái Tử của vương quốc Lordaeron. Mối quan hệ bạn bè dần phát triển thành tình yêu, nhưng trách nhiệm và nghĩa vụ của họ đã ngăn cả 2 đến với nhau, và tình yêu ấy đã phải kết thúc một cách nhanh chóng. Đau khổ, Jaina lại vùi đầu vào nghiên cứu.

Vài năm sau đó, một dịch bệnh khủng khiếp chợt bùng phát tại Lordaeron. Nhận thấy đây không phải là một dịch bệnh thông thường, Đại Pháp Sư Antonidas đã đồng ý lời thỉnh cầu của Arthas và gửi người học trò đắc ý nhất của mình cùng đi điều tra nguyên nhân. Dịch bệnh bắt nguồn từ thực phẩm bị nhiễm độc, khiến người cơ thể của người ăn phải bị lở loét và sẽ sớm trở thành các xác sống. Bệnh dịch đang lan tràn nhanh chóng, và Jaina biết mình cần quân tiếp viện.

 

Jaina nhận được sự trợ giúp của Uther Lightbringer cùng các hiệp sỹ Silver Hand. Đáng buồn thay, họ đã đến muộn, người dân ở thành phố Stralhome đã ăn thực phẩm nhiễm độc và sẽ sớm trở thành lũ quái vật Undead. Arthas, với lời thề bảo vệ thần dân của mình bằng mọi giá, đã quyết định phải loại bỏ toàn bộ người bệnh để ngăn sự bùng phát của đại dịch. Jaina cảm thấy kinh hoàng, còn Uther Lightbringer thì kiên quyết phản đối một dành động dã man như thế.

Biết rằng chỉ còn rất ít hy vọng cho Stralhome, Jaina đã tập hợp những người còn khỏe mạnh và dẫn họ chạy trốn khỏi Lordaeron. Hành động ấy của nàng đã cứu được hàng ngàn người. Sau nhiều ngày phiêu lưu trên biển, Jaina và những người tị nạn đã cập bến Kalimdor...chỉ để phát hiện ra nơi này đã bị thống trị bởi một chủng loài hung hăng hiếu chiến - loài Orc.

Tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn cho người của mình, Jaina đã chiến đấu một cách dũng cảm và dẫn họ chạy trốn khỏi liên minh các bộ lạc (Horde) tại Kalimdor. Tuy nhiên, nàng sớm nhận ra rằng có một mối nguy hiểm lớn hơn đang đe dọa cả thế giới. Đó là Archimonde, thống lĩnh của quân đoàn Burning Crusade, đang tiến hành công việc nhơ bẩn của mình tại Mount Hyjai. Hợp tác với một nhà tiên tri bí ẩn cùng các Night Elf, Jaina đã hạ gục Archimonde, để rồi cuối cùng cũng tìm ra một nơi trú ẩn phù hợp cho những người tị nạn. Đó là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông của Kalimdor, được Jaina đặt tên là Theramore.

 

Trong quá trình xây dựng Theramore, những xung đột giữa người dân và Horde dần dần trở nên gay gắt. Để đảm bảo an toàn cho Theramore, Jaina thắt chặt liên minh với Thrall, nhà tiên tri và là Tù trưởng của Horde. Tuy nhiên, đúng vào lúc đó, những xung đột khác lại nổ ra khi Rexxar, nhà vô địch của phe Horde, tuyên bố rằng ông đã bị ám sát bởi loài người. Theo điều tra, Jaina ngỡ ngàng khi khám phá ra chính cha nàng, Đô Đốc Daelin Proudmoore của phe Alliance, là người hạ lệnh tấn công Rexxar. Ôm một mối hận thù sâu sắc với Horde, Daelin bỏ qua lời khuyên của Jaina và lao vào cuộc chiến. Ông bị hạ sát bởi Rexxar, và điều đó khiến Jaina buồn bã vô cùng.

Một nỗi buồn khác còn tồi tệ hơn tiếp tục ập đến với Jaina, khi nàng hay tin về một đế chế của lũ Undead mang tên Scourge đang trỗi dậy tại phía Bắc. Và người đứng đầu của Scourge, không phải ai khác ngoài Arthas Menethil - người mà nàng luôn yêu sâu sắc – nay đã trở thành Lich King. Hy vọng duy nhất của Jaina về việc vẫn còn một chút gì đó của Arthas còn sót lại trong Lich King, đó là việc hắn vẫn giữ một chiếc mề đay, thứ mà nàng đã tặng hắn ngày xưa khi cả hai còn yêu nhau.

 

Một thảm họa khác tiếp tục ấp đến với Jaina, đó là việc Garrosh Hellscream trở thành tù trưởng mới của Horde. Nhằm xóa bỏ sự hiện diện của phe Alliance trên Kalimdor, Garrosh đã thả một quả boom ma thuật xuống Theramore và thổi bay hòn đảo này khỏi bề mặt Azeroth. Jaina là người duy nhất còn sống sót, với mái tóc và đôi mắt chuyển thành màu bạc trắng. Hy vọng giữ được hòa bình giữa Horde và Alliance cũng không còn, cô trở nên tàn nhẫn, hung bạo, và lạnh lẽo.

Hiện tại, Jaina đã trở thành thủ lĩnh của Kirin Tor thay cho thầy mình, và bắt đầu tiến hành những nước đi táo bạo và tàn nhẫn nhằm xóa sổ Horde khỏi Azeroth. Sức mạnh ma thuật của Jaina Proudmoore đang trở nên sôi sục, và bất cứ ai đánh giá thấp nó đều phải trả giá vô cùng đắt.

Gửi tặng các bạn tấm hình hài hước về Jaina

 
 
Theo Trí Thức Trẻ