Tướng trong Heroes of the Storm là tập hợp những tướng nổi tiếng từ Warcraft, Diablo và StarCraft. Game đang trong giai đoạn thử nghiệm và cung cấp 24 tướng để người chơi lựa chọn.

Blizzard đã tạo ra nhiều nhân vật đáng nhớ trong suốt những năm qua, khả năng phát triển, sáng tạo trong thời gian dài làm game thủ ngạc nhiên và thích thú. Tuy nhiên danh sách tướng trong Heroes of the Storm lại thiếu đi một vài cái tên đáng chú ý. Người hâm mộ cho rằng những nhân vật này nên được bổ sung vào danh sách bởi tầm quan trọng với cốt truyện của game cũng như những kĩ năng combat thú vị.

Thrall

Sự vắng mặt này gây chú ý nhiều nhất. Thực tế, Thrall là một nhân vật xuyên suốt phần lớn câu chuyện củaWarcraft III và World of Warcarft (bao gồm cả các bản mở rộng), một vài ý kiến cho rằng Thrall chính là nhân vật chính của series trong thời điểm này.

Blizzard cũng đã từng lên kế hoạch phát triển một tựa game phiêu lưu có tên Warcraft Adventures: Lord of the Clans, nhưng ngay sau đó sản phẩm bị hủy bỏ trước khi nó được hoàn thành. Thay vào đó, Blizzard kể câu chuyện của Thrall dưới dạng một cuốn tiểu thuyết cũng lấy tên là Lord of the Clans.

Cuộc đời của Thrall đã từng được viết thành tiểu thuyết.

 

Một phần sự nổi tiếng của Thrall đến từ câu chuyện về tiểu sử. Con người đã biến Thrall trở thành một đấu sĩ sau khi sát hại cha mẹ và gia tộc của Thrall khi hắn chỉ là một đứa trẻ. Cuối cùng, Thrall đã trốn thoát, tập hợp các Orc và trở thành thủ lĩnh mới của họ.

Thrall là một Shaman, lớp nhân vật có thể chuyển đổi giữa phép thuật và cận chiến. Những kĩ năng này sẽ khiến chiến trận trong Heroes of the Storm đa dạng hơn. Người chơi hy vọng Blizzard sẽ sớm thêm Thrall vào danh sách khi Heros of the Storm phát hành.

Deckard Cain

Nếu đã là fan của dòng game Diablo, hẳn không ai không biết đến Deckard Cain. Cain là một nhân vật "phụ mà không phải phụ". Nói là phụ vì ông không gây một tác động lớn lao nào trong game, nhưng ông là người giao nhiệm vụ cho nhân vật mà người chơi điều khiển, là người mục kích tất cả những khó khăn, những quái vật mà người chơi đụng độ trong suốt lịch sử dòng game Diablo.

Cain là nhân chứng sống cho cuộc chiến của người, quỷ và thánh thần, đồng thời cũng là một học giả uyên thâm, thành viên cuối cùng của hội Horadrim được chính tổng lãnh thiên sứ Tyrael sáng lập. Trước giờ phút lâm chung Cain đã đưa tất cả những kiến thức, trải nghiệm của mình vào cuốn sách mang tên "Book of Cain".

Deckard Cain – nhân chứng sống cho mọi cuộc chiến trong Diablo.

 

Sẽ là thiếu sót khi một nhân vật quan trọng trong cốt truyện như vậy lại thiếu vắng trong Heroes of the Storm, Blizzard hoàn toàn có thể xây dựng Deckard Cain như một nhân vật có thể chơi được với bộ kĩ năng phép thuật phù hợp với xuất thân pháp sư của Cain.

Leeroy Jenkins

Leeroy Jenkins là một nhân vật trong Warcraft, nổi tiếng nhờ vào một đoạn video cho thấy sự lơ đễnh và khiếu hài hước của mình. Sự thật Jenkins nổi tiếng tới mức Blizzard phải biến ông thành một phần chính thức của Warcraft, thậm chí Leeroy Jenkins còn là một thẻ bài Legendary trong tựa game Hearthstone: Heroes of Warcraft.

Thẻ bài Legendary – Leeroy Jenkins.

 

Vậy tại sao ông ta không xuất hiện trong Heroes of the Storm? Jenkins sở hữu những kỹ năng hữu ích trong một cuộc chiến và cũng là một hiệp sĩ giống như nhân vật Uther đã xuất hiện trong danh sách các tướng của Heroes of the Storm. Chắc chắn việc thêm Jenkins vào danh sách sẽ là một quyết định sáng suốt, game thủ có thể vừa có nhiều sự lựa chọn hơn khi tham gia trận chiến, lại vừa có những phút giây giải trí thoải mái khi thấy sự hài hước, dí dỏm qua tạo hình của Leeroy Jenkins.

Aidan (the Dark Wanderer)

Aidan được biết đến khi Diablo III phát hành, nhưng là nhân vật chính có tầm quan trọng trong Diablo.

Aidan là chiến binh đã cố gắng để giam giữ bản chất tà ác của Diablo trong Soulstone. Tuy nhiên sau đó Aidan quyết định từ bỏ con quái vật tồn tại trong mình. Trong Diablo II, Aidan là một người đàn ông với tên gọi là Dark Wander, thường xuyên tuần hành về phía đông. Cuối cùng, Aidan hoàn toàn biến thành Diablo.

Aidan trở thành vua quỷ Diablo.

 

Aidan có thể sử dụng nhiều kỹ năng của một chiến binh để tham gia vào chiến trường trong Heroes of the Storm, cũng như các quyền năng của quỷ dữ Diablo để gia tăng sức sát thương mạnh nhất. Một nhân vật xuyên suốt cốt truyện của 3 phần Diablo thật đáng tiếc nếu như không góp mặt trong Heroes of the Storm.

Samir Duran

Hiện tại, tất cả những nhân vật của StarCraft trong Heroes of the Storm đều đến từ Wings of Liberty và Heart of the Swam. Nhưng những nhân vật tuyệt vời từ bản gốc StarCraft và phiên bản mở rộng Brood War expansion lại không góp mặt trong dánh sách của Heroes of the Storm. Đáng chú ý nhất là Samir Duran.

Samir là một nhân vật bí ẩn và tuyên bố sẽ phục vụ cho lực lượng nào có quyền lực cao hơn. Trong suốt Brood War, anh chiến đấu cho cả 2 phe Terran và Zerg.

Samir từng được yêu thích trong StarCraft II.

 

Trong combat, Samir sử dụng một khẩu trường pháo có sức công phá lớn, tương tự như Nova trong Heroes of the Storm. Kể từ khi Samir không xuất hiện trong StarCarft II, game thủ mong muốn Samir sẽ góp mặt trong những cuộc chiến căng thẳng giữa những nhân vật hùng mạnh của Blizzard.

Vì vậy việc không có tên trong danh sách Heroes of the Storm làm một lượng lớn người hâm mộ thất vọng, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng Blizzard trì hoãn việc giới thiệu Samir là một chiêu để thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ cho tới khi Heroes of the Storm chính thức được phát hành.

Theo GT