Tết Nguyên Đán ở Việt Nam nói riêng và một số nước châu Á nói chung là dịp để game thủ đón năm mới bên gia đình và nghỉ lễ dài hơi sau một năm học hành hoặc làm việc vất vả. Nhân dịp này, NVIDIA tung dòng sản phẩm GTX 960 với mong mỏi chiếm lĩnh thị trường phân khúc tầm trung vốn có phần trùng xuống thời gian qua khi hàng loạt VGA AMD ATI giảm giá.

Không giống GTX 980,GTX 970 - 2 dòng VGA khác cùng hãng nhưng ra mắt trước đã tấn công phân khúc trên của thị trường với điểm mạnh của series 7: Tiết Kiệm điện hơn và Hiệu Năng cao hơn, GTX 960 lại chứng tỏ ưu thế ở phân khúc giữa khi sở hữu kiến trúc Maxwell, hiệu năng vượt trội so với GTX 660 vốn vẫn đang rất hot, rẻ hơn GTX 760 vốn có giá hơi cao.
 
Bảng so sánh chỉ số của 3 loại card GeForce GTX 960, GTX 970 và GTX 980

Một lợi thế mà kiến trúc Maxwell đem lại cho GTX 960 đó là khả năng ép xung - khả năng cho phép game thủ vừa có thể nghịch ngợm vọc vạch làm tăng hiệu năng của card đồ họa mà giá thành vừa phải. Đây là một lợi thế cạnh tranh mà hãng NVIDIA luôn muốn đem lại cho người tiêu dùng, góp phần củng cố ngôi vị sô1 về card đồ họa khi đem lại cho người tiêu dùng quá nhiều lợi ích.
 
Một số hình ảnh về chipset GTX 960 của các hãng:
 
Sản phẩm VGA của hãng Zotac bản thường và AMP
 
 
GTX 960 AMP! ZOTAC
 
Sản phẩm ASUS Strix - Nổi bật với đôi mắt của cú
 
Sản phẩm của hãng GIGABYTE dự kiến với mức 6 triệu 6 và 7 triệu cho hai phiên bản là WindForce 3 và G1 Gaming
 
Sản phẩm của MSI sẽ có hai tông chủ đạo là xanh và đỏ
 
Sản phẩm của eVGA đẹp không kém
 
Những hình ảnh thực tế lẫn những sản phẩm GTX 960 mới sẽ được GameSao liên tục cập nhật.
Đức Tiến