Từ ngày 26 đến ngày 29/10, Hà Nội tổ chức Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Hội chợ có hơn 150 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền, các sản phầm an toàn, chứng nhận OCOP tại 20 tỉnh thành khác nhau.

Các loại thực phẩm trưng bày như chả mực Quảng Ninh, na Mộc Châu, mật ong Hưng Yên, trà san tuyết Hà Giang và nhiều sản phẩm đặc sản của các địa phương khác.

Hội chợ là nơi kết nối các doanh nghiệp, siêu thị, chuối sản xuất cung ứng thực phẩm an toàn đảm bảo được nguồn cung ứng hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cho các chợ truyền thống cũng như hệ thống siêu thị tại thủ đô.

W-an-toan-thuc-pham-son-la-1.png
Các sản phẩm nông sản của Sơn La được đưa đến hội chợ.

Theo Sở Công thương TP Hà Nội, hiện nay trên địa bàn có 453 chợ, gồm 2 chợ đầu mối và 5 chợ đang hoạt động có tính chất đầu mối, cung cấp khoảng 70% lượng nông sản thực phẩm cho người dân thủ đô. Nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ, ngành công thương đã tăng cường công tác giao thương kết nối với các địa phương khác. Từ nay tới Tết Nguyên đán, đơn vị này tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu, kết nối cung cầu các sản phẩm an toàn, có nhãn hiệu, sản phẩm công nghệ cao, hữu cơ, có nguồn gốc rõ ràng đưa vào hệ thống phân phối phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Ngoài ra, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, triển khai có hiệu quả đề án an toàn thực phẩm tại chợ tiếp tục được đẩy mạnh. Hà Nội phấn đấu đến hết năm 2025, 100% cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ trên địa bàn được cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn. 

Xuân Quý và nhóm PV, BTV