tình huống sư phạm

Cập nhập tin tức tình huống sư phạm

Lớp học 0 đồng truyền cảm hứng của cô giáo Sài Gòn

Nữ giáo viên từng 2 lần đạt giải nhất giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Microsoft tổ chức đã đi nhiều nơi để truyền cảm hứng cho đồng nghiệp.

Những 'đòn' phạt của giáo viên gây ám ảnh nhất ở Việt Nam

Bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng, bắt liếm ghế, cho bạn tát vào má…cho đến bạo hành tinh thần bằng cách lên bục giảng nhưng “không nói gì”… là những hình thức kỷ luật đã từng xảy ra gây xôn xao dư luận.

Đình chỉ vụ án liên quan thầy giáo cho học sinh diễn “cảnh nóng”

Hôm nay (15/9), TAND Quận 12, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về việc "Yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật và bồi thường thiệt hại" giữa nguyên đơn là ông Phạm Quốc Đạt và bị đơn là Trường THPT Võ Trường Toản.

Hòa giải bất thành, tòa sẽ xử vụ thầy giáo cho học sinh diễn “cảnh nóng”

- Sau một thời gian hòa giải, Toàn án nhân dân Quận 12, TP.HCM sẽ xét xử vụ thầy giáo Trường THPT Võ Trường Toản- người cho học sinh diễn “cảnh nóng”.

Cô giáo tiểu học bị cấm dạy 2 năm vì uống rượu trong lớp

Một giáo viên tiểu học ở bang Queensland (Úc) đã bị cấm dạy 2 năm vì hành vi uống rượu đến bất tỉnh trước mặt các học sinh lớp 2.

"Cứ lắp camera rồi riết chẳng còn ai dám đứng lớp nữa”

 - Mấy ngày hôm nay, câu chuyện chiếc camera giám sát lớp học khiến nhiều đồng nghiệp của tôi cảm thấy rất buồn và tổn thương. Chúng tôi thường nói đùa với nhau rằng: “Cứ lắp camera rồi riết chẳng còn ai dám đứng lớp nữa”.

Giáo viên Malaysia dập ghim vào tai học sinh lớp 4 vì không làm bài tập về nhà

Một giáo viên ở Malaysia đã phạt dập ghim vào tai học sinh lớp 4 do em này không làm bài tập về nhà.

“Tất cả tình huống liên quan đến trẻ, GV và nhà trường phải chịu trách nhiệm”

 - Trước hàng loạt những vụ bạo hành và hành vi ứng xử không đúng chuẩn mực của giáo viên, TS. Nguyễn Thị Thanh cho rằng, ở tất cả những tình huống liên quan đến trẻ, giáo viên và nhà trường đều phải chịu trách nhiệm.

Cô giáo phạt học sinh đội nắng đẽo gạch trên mái trường

- Hình ảnh cùng thông tin cho rằng các học sinh cá biệt của Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) bị phạt đẽo gạch giữa trời nắng nóng.

Bị phạt thả điện thoại vào nước, nhưng tôi không trách cô

 Bị phạt thả điện thoại vào chậu nước nhưng tôi không hề trách hay ghét cô vì đó hoàn toàn là sự lựa chọn của mình.

Sau gần 20 năm, có một cái tát đã không lặp lại

Trong chuyện ứng xử với học trò, kinh nghiệm người này không thể truyền cho người khác, thậm chí, ở cùng một giáo viên cũng không thể nhất nhất sử dụng một phương pháp này hay giải pháp kia.

"Không phải bao giờ và ở đâu cũng có thầy Makarenko"

Nếu không thay đổi từ những quyết sách ở tầm vĩ mô mà loay hoay phán xét ở cái vi mô, như lẽ ra thầy phải thế này trò phải thế kia thì sẽ còn nhiều sự việc tát mặt hay quỳ gối.

Cậu học sinh mang gà đến lớp và điểm 10 bất ngờ

Khi cô giáo vẽ hình tròn trên bảng, cậu học trò lập tức chạy lên xoá đi khiến cô bật khóc. Không chỉ thế, cậu còn mang gà tới lớp và khi cô hỏi, bèn ôm gà bỏ ra ngoài.

"Tôi lo sẽ chỉ còn những gương mặt vô hồn ở học đường"

-Sau các vụ việc phạt, đánh học sinh gây dư luận ồn ào, nhiều giáo viên bày tỏ nỗi lo lắng và bất an về nghề nghiệp.

“Cô giáo Quy chỉ mắng chứ chưa tâm sự nhẹ nhàng”

 - Chia sẻ sau vụ việc, nhiều học sinh lớp 9B, Trường THCS Tô Hiệu bày tỏ mong muốn cô Quy sẽ bảo ban nhẹ nhàng hơn thay vì quát mắng trên lớp.

Phạt quỳ: "Cảm thông, nhưng đã đến lúc nói không!"

-Đã có nhiều đồng cảm với áp lực của giáo viên, nhưng đến lúc cách phạt "truyền thống" cần chấm dứt để xác lập những giá trị và nền tảng giáo dục văn minh.

Bắt học sinh quỳ: Phụ huynh nói miệng, không ngờ cô làm thật

 - Là người đề xuất hình thức phạt quỳ, chị Sắn cho rằng, làm như thế con mình vẫn được nghe giảng và chép bài. Tuy nhiên, chị Loan – người viết đơn tố cáo cô giáo – lại cho đó là hành vi không thể chấp nhận được.

Giáo viên phạt quỳ gối, hiệu trưởng nói học sinh "không hư"

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Thược, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho rằng "đây là sự việc đáng buồn".

Cô giáo bắt học sinh quỳ: “Tôi bất lực, dù biết là sai”

Nói về việc áp dụng hình phạt bắt học sinh quỳ trong lớp, cô Quy cho hay bản thân bất lực dù đã áp dụng đủ các phương pháp giáo dục.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bắt học sinh quỳ trước lớp

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho hay đã ra quyết định đình chỉ đối với cô giáo Trường THCS Tô Hiệu bắt học sinh quỳ trước lớp trong giờ học.