Tình tiết mới vụ kêu cứu Bí thư tỉnh ủy vì nhà 'chình ình' quốc lộ

Hội đồng giải phóng mặt bằng và gia đình ông Quyền đã khoan nền nhà để kiểm tra phạm vi GPMB của dự án mở rộng QL1A.

 - Hội đồng giải phóng mặt bằng và gia đình ông Quyền đã phải khoan nền nhà, dùng máy xúc đào móng để kiểm tra phạm vi GPMB của dự án mở rộng QL1A.

XEM CLIP:

Nhà ông Nguyễn Văn Quyền (SN 1972, trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) bỗng nằm “chình ình” trên QL1A nên ông đã làm đơn kêu cứu Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh.

{keywords}

Đoàn công tác kiểm tra hiện trường.

Ngày 21/3, Hội đồng giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Diễn Châu cùng đại diện công ty TNHH hai thành viên BOT QL1A Cienco 4 - TCT 319 (sau đây gọi tắt là công ty) đến nhà ông Quyền kiểm tra lại ảnh hưởng của mốc điều chỉnh đối với kết cấu ngôi nhà 3 tầng nằm trên dự án cần giải tỏa.

Đoàn đã khoan nền nhà, dùng máy xúc đào kiểm tra móng giằng trong phạm vi mốc mới điều chỉnh.

{keywords}

Khoan móng nền song song với chỉ mốc GPMB để kiểm tra phạm vi GPMB bị ảnh hưởng

{keywords}

Dùng máy xúc đào đất kiểm tra phía ngoài móng nhà

Sau hơn 2 tiếng kiểm tra, đoàn công tác kết luận: “Giằng móng nhà nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng dự án theo mốc điều chỉnh mới”.

Cán bộ kỹ thuật, đại diện công ty, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết: “Phạm vi GPMB còn đang vướng mắc bởi giằng móng nhà 3 tầng của hộ ông Quyền”.

Tuy nhiên, đoàn công tác từ chối đưa ra phương án xử lý tiếp theo.

{keywords}

Kiểm tra kích thước ảnh hưởng của móng nhà trong phạm vi GPMB

{keywords}

Móng giằng của ngôi nhà 3 tầng nằm trong phạm vi GPMB

Ông Quyền cho biết: “Sự việc kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của gia đình. Tôi đã làm đơn xin chuyển hoàn toàn ra khỏi hành lang an toàn, phạm vi bảo vệ công trình nhưng mãi vẫn chưa được”.

Theo ông Quyền, trước đó, giữa Hội đồng GPMB, đại diện công ty đã đi đến thống nhất tại cuộc họp về việc bồi thường 100% tài sản (ngôi nhà 3 tầng) cho gia đình. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay việc bồi thường vẫn chưa được thực hiện.

Ngày 7/5/2016, công ty bất ngờ ra quyết định số 458 điều chỉnh mốc dự án gây bức xúc cho hộ dân.

Theo quyết định điều chỉnh, nhà ông Quyền không nằm trong phạm vi ảnh hưởng hành lang công trình nên không được bồi thường 100%.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế thì nhà ông Quyền vẫn nằm trong phạm vi ảnh hưởng của hành lang ATGT, kết cấu đường quốc lộ 1A trong dự án mở rộng cần phải GPMB.

Sau đó, ông Quyền đã viết đơn kiến nghị gửi UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Bộ GTVT.

Ngày 25/1, UBND tỉnh Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có công văn yêu cầu UBND huyện Diễn Châu báo cáo, xử lý theo đơn kiến nghị của người dân và báo VietNamNet phản ánh.

{keywords}

Ngôi nhà 3 tầng vẫn nằm trong phạm vi GPMB dự án mở rộng Quốc lộ 1A.

Đến ngày 13/2, UBND huyện Diễn Châu đã báo cáo trả lời UBND tỉnh Nghệ An và ông Nguyễn Văn Quyền.

Tuy nhiên, theo ông Quyền, văn bản trả lời của UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) không đúng tính chất sự việc và chưa đưa ra phương án xử lý tiếp theo.

“Gia đình tôi luôn làm đúng qui định pháp luật, mong chính quyền sớm giải quyết để gia đình ổn định cuộc sống” - ông Quyền tha thiết.

'Lật kèo' giải phóng mặt bằng, người dân cầu cứu

'Lật kèo' giải phóng mặt bằng, người dân cầu cứu

Sau khi đối thoại thống nhất hỗ trợ, giải phóng mặt bằng với người dân chủ đầu tư và Ban giải phóng mặt bằng lại không thực hiện.

Nhà chình ình ngay quốc lộ, dân cầu cứu Bí thư tỉnh ủy

Nhà chình ình ngay quốc lộ, dân cầu cứu Bí thư tỉnh ủy

Nhà có nguy cơ bị đẩy ra giữa đường, ông Quyền viết đơn kêu cứu Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Nhà dân bỗng nguy cơ nằm chình ình ngay quốc lộ

Nhà dân bỗng nguy cơ nằm chình ình ngay quốc lộ

Sau khi thống nhất phương án đền bù, chờ mãi không thấy thực hiện, bất ngờ, người dân nhận thông báo điều chỉnh dự án.

Văn Bình

tin nổi bật

Tranh cãi cách xử lý đường ống nước sạch, dự án hơn 107 triệu USD chậm tiến độ

Dự án kênh nối hai sông Đáy – Ninh Cơ và cầu kênh nối là một hợp phần quan trọng của dự án giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ với tổng kinh phí 107 triệu USD đang chậm tiến độ. Nguyên nhân liên quan đến dự án nước sạch tại Nghĩa Hưng.

Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.

Xử lý hậu quả rất phức tạp khi cháy bãi giữ xe vi phạm giao thông

Vừa qua, nhiều xe máy trong bãi giữ xe vi phạm ngoài trời của Công an phường Tân An, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã bị cháy trơ khung, hư hỏng trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 22/5. Xử lý hậu quả những vụ việc này thường rất phức tạp.

Dự báo thời tiết 26/5: Mưa giông quay lại Bắc Bộ, miền Nam vào đợt mưa dài ngày

Dự báo thời tiết ngày 26/5, mưa lớn quay lại Bắc Bộ sau 1-2 ngày tạnh ráo và dự kiến kéo dài vài ngày tới. Tây Nguyên và Nam Bộ cũng vào đợt mưa lớn dài ngày, đặc biệt tập trung vào chiều tối.

Bản tin sáng VietNamNet (26/5/2022)

Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan; Hà Nội chi hơn 17,4 tỷ thưởng VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31… là những thông tin quan trọng và nổi bật trong ngày.

Hai người thiệt mạng vì rơi thang máy ở Hà Nội là công nhân đang sửa thang

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là công nhân sửa thang.

Hà Nội: Rơi thang máy ở nhà dân, 2 người thiệt mạng

Tối 25/5, thang máy trong một ngôi nhà 8 tầng ở quận Ba Đình (Hà Nội) bị rơi khiến 2 người thiệt mạng.

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT (Bộ Công an) đề nghị đa dạng hóa các hình thức kiểm định, thay vì chỉ giao cho các trung tâm đăng kiểm, cần nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Quảng Ninh sẽ có đường 50km từ TP Hạ Long tới tỉnh Lạng Sơn

Nếu hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường tỉnh 342 sẽ rút ngắn từ TP Hạ Long đến tỉnh Lạng Sơn chỉ còn 50km.

Hà Nội sẽ chi hơn 17,4 tỷ đồng thưởng VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31

TP Hà Nội dự kiến chi hơn 17,4 tỷ đồng để trao thưởng cho VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31 kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

Chiều 25/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại một công ty may.

Người phụ nữ ở Bắc Ninh bấm được biển số 567.89

Chị N.T.H làm thủ tục đăng ký xe ô tô mới mua tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ bấm được biển số 99A- 567.89.