Tình yêu thiên nhiên cho trẻ qua bộ sách khoa học Ehon Nhật Bản

Bộ sách Ehon cùng con khám phá khoa học tự nhiên mang đến cho trẻ những kiến thức thú vị về loài hoa bồ công anh, tác dụng kỳ diệu của chiếc đuôi ở các loài động vật,..

Thế giới tự nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu và gợi ở trẻ sự tò mò, thích thú. Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn ngày nay, các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian để cùng con khám phá và gần gũi với thiên nhiên. Bộ sách mới Cùng con khám phá khoa học sẽ giúp bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên, niềm đam mê khám phá thế giới cùng những kiến thức khoa học bổ ích cho trẻ.

Sách Ehon Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là một phương pháp giáo dục hiệu quả. Những câu chuyện nhỏ mang thông điệp ý nghĩa cùng những tri thức bổ ích dạy trẻ cách quan sát và nhận biết thế giới, dạy trẻ cách ứng xử hàng ngày.

{keywords}
 

Tác dụng của chiếc đuôi là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách, với phần lời được viết bởi tác giả Katawa Ken – người từng làm việc tại Hiệp hội Vườn thú Tokyo và nhiều vườn thú tại Mỹ. Ngoài ra, cuốn sách được giám sát bởi tác Imaizumi Yoshinori, từng là Chủ tịch Hội đồng cố vấn về Bảo tồn động vật Nhật Bản. Cuốn sách xuất bản lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1969.

Trong cuốn sách là sự xuất hiện lần lượt của 11 bạn động vật, với bộ phận đặc trưng là chiếc đuôi, trẻ sẽ suy đoán tên của loài từng động vật. Đặc biệt là mỗi chiếc đuôi sẽ có một nhiệm vụ khác nhau, giúp các động vật thích nghi với môi trường sống hoang dã.

Nếu đuôi của Khỉ Nhện có thể dùng để vặt quả, Bò dùng đuôi để đuổi ruồi và nhặng đậu trên cơ thể mình, thì đuôi của Sóc sẽ giúp giữ thăng bằng nhờ đó mà Sóc không bị rơi khỏi cành cây. Còn đuôi của Rắn, Thằn Lằn hay Nhím cũng mang những chức năng đặc biệt mà chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ ngạc nhiên.

{keywords}
Cuốn sách bao gồm những thông tin khoa học dễ hiểu, dễ nhớ.

Cuốn sách Bồ công anh mang đến cho không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bố mẹ những kiến thức mới lạ. Cuốn sách bao gồm những thông tin khoa học dễ hiểu, dễ nhớ về cấu tạo đặc biệt của bông hoa, sự phát triển của bộ rễ, sức sống bền bỉ của cây dưới các điều kiện không thuận lợi như khi bị giẫm đạp. Hoa bồ công anh cũng có những thay đổi thú vị để thích nghi với thời tiết giá lạnh hay đêm tối.

{keywords}
 

Với cuốn sách Cùng Mina khám phá các động vật nhỏ trong vườn - các bạn nhỏ sẽ được theo chân Mina dạo chơi khắp khu vườn và được tìm hiểu về nhiều loài động vật nhỏ qua những hướng dẫn của mẹ cô bé.

Suốt cuộc dạo chơi, Mina được mẹ khuyến khích gần gũi với các động vật, như chạm vào những chú bọ nhỏ sống dưới chậu hoa, chơi đùa cùng cuốn chiếu. 

Tình Lê

Sách giúp phát huy tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo

Sách giúp phát huy tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo

Kích hoạt các “nguyên tố sáng tạo” để thành công trong kinh doanh là cuốn sách súc tích, ngắn gọn, cung cấp tầm nhìn vững chắc về sức mạnh của sáng tạo, giúp khai phá tiềm năng sáng tạo một cách tối ưu nhất.

tin nổi bật

Chưa tìm được cuốn sách để trao giải đặc biệt ở giải Sách quốc gia 2022

Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ năm đã thống nhất trao Giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Lịch blốc 'Bảo vật quốc gia' được giới thiệu tại Mỹ và Đức

Bộ lịch blốc "Bảo vật quốc gia" của NXB Chính trị quốc gia Sự thật sẽ được xuất bản tại Mỹ và giới thiệu tại hội sách Frankfurt, Đức.

Ra mắt sách 'Tiểu đoàn 59 - Anh hùng của lòng dân'

Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Liên lạc Cựu chiến binh Tiểu đoàn 59 vừa ra mắt cuốn sách “Tiểu đoàn 59 - Anh hùng của lòng dân”

Thực hành hạnh phúc với sách 'Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên'

Những câu chuyện và bài tập thực hành của quyển sách Giữ tâm cho sáng, giữ lòng cho yên có thể rèn luyện được để tìm kiếm hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn.

Sự trỗi dậy và suy tàn của các cường quốc

Mỗi cường quốc xuất hiện trong 5 thế kỷ đó đều đạt tới địa vị “cường quốc” tương đối của mình từ sự kết hợp của nhiều yếu tố đặc trưng riêng gần như không có sự trùng lặp.

Cuộc đời và tác phẩm của danh hoạ Renoir qua 500 hình ảnh

Thông qua cuốn sách 'Renoir: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh' của tác giả Susie Hudge, cuộc đời và sự nghiệp của danh họa nổi tiếng Renoir sẽ được hiện lên theo dòng chảy lịch sử hội họa.

Công bố đề cử Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 năm 2022

Ngày 22/9, Ban Tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia đã công bố danh sách đề cử giải thưởng năm nay.

Đánh thức văn học Cửu Long

Kết thúc trại viết về đề tài Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thu được nhiều bản thảo, đề cương có giá trị.

Tinh thần khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có

Những phát hiện chính trong nghiên cứu của Rainer Zitelmann chỉ ra rằng tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp là yếu tố cốt lõi giúp một người trở nên giàu có.

Sống hạnh phúc nhờ việc đặt ra ranh giới xung quanh

Nếu bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi với các mối quan hệ xung quanh, thì đây chính là lúc bạn cần đặt ra ranh giới tự do cho chính mình.

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Cuốn sách truyền cảm hứng cho độc giả xách ba lô lên và đi

Lên đường rồi, ta sẽ biết cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp.

Hành trình viết 'Cơn bão cuối cùng' của tác giả Nguyễn Lê Sang

Tác giả Nguyễn Lê Sang không hề được đào tạo bài bản về sáng tác văn chương nhưng khi đặt tay vào viết là cứ bị cuốn đi.

Chìa khóa để có được đỉnh cao trong giao tiếp

Chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên như sống thật với bản thân, hiếm có ai lại khuyến khích chúng ta hãy tự “ngắt kết nối” với chính mình trong những cuộc giao tiếp.

Sách kỷ lục thế giới ghi nhận những thành tựu truyền cảm hứng

Trong nhiều năm, cuốn sách đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, khiến người đọc không ít lần ngạc nhiên, thích thú với kiến thức rộng lớn về thế giới xung quanh.