Tình yêu thiên nhiên cho trẻ qua bộ sách khoa học Ehon Nhật Bản

Bộ sách Ehon cùng con khám phá khoa học tự nhiên mang đến cho trẻ những kiến thức thú vị về loài hoa bồ công anh, tác dụng kỳ diệu của chiếc đuôi ở các loài động vật,..

Thế giới tự nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu và gợi ở trẻ sự tò mò, thích thú. Tuy nhiên trong cuộc sống bận rộn ngày nay, các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian để cùng con khám phá và gần gũi với thiên nhiên. Bộ sách mới Cùng con khám phá khoa học sẽ giúp bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên, niềm đam mê khám phá thế giới cùng những kiến thức khoa học bổ ích cho trẻ.

Sách Ehon Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là một phương pháp giáo dục hiệu quả. Những câu chuyện nhỏ mang thông điệp ý nghĩa cùng những tri thức bổ ích dạy trẻ cách quan sát và nhận biết thế giới, dạy trẻ cách ứng xử hàng ngày.

{keywords}
 

Tác dụng của chiếc đuôi là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách, với phần lời được viết bởi tác giả Katawa Ken – người từng làm việc tại Hiệp hội Vườn thú Tokyo và nhiều vườn thú tại Mỹ. Ngoài ra, cuốn sách được giám sát bởi tác Imaizumi Yoshinori, từng là Chủ tịch Hội đồng cố vấn về Bảo tồn động vật Nhật Bản. Cuốn sách xuất bản lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1969.

Trong cuốn sách là sự xuất hiện lần lượt của 11 bạn động vật, với bộ phận đặc trưng là chiếc đuôi, trẻ sẽ suy đoán tên của loài từng động vật. Đặc biệt là mỗi chiếc đuôi sẽ có một nhiệm vụ khác nhau, giúp các động vật thích nghi với môi trường sống hoang dã.

Nếu đuôi của Khỉ Nhện có thể dùng để vặt quả, Bò dùng đuôi để đuổi ruồi và nhặng đậu trên cơ thể mình, thì đuôi của Sóc sẽ giúp giữ thăng bằng nhờ đó mà Sóc không bị rơi khỏi cành cây. Còn đuôi của Rắn, Thằn Lằn hay Nhím cũng mang những chức năng đặc biệt mà chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ ngạc nhiên.

{keywords}
Cuốn sách bao gồm những thông tin khoa học dễ hiểu, dễ nhớ.

Cuốn sách Bồ công anh mang đến cho không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bố mẹ những kiến thức mới lạ. Cuốn sách bao gồm những thông tin khoa học dễ hiểu, dễ nhớ về cấu tạo đặc biệt của bông hoa, sự phát triển của bộ rễ, sức sống bền bỉ của cây dưới các điều kiện không thuận lợi như khi bị giẫm đạp. Hoa bồ công anh cũng có những thay đổi thú vị để thích nghi với thời tiết giá lạnh hay đêm tối.

{keywords}
 

Với cuốn sách Cùng Mina khám phá các động vật nhỏ trong vườn - các bạn nhỏ sẽ được theo chân Mina dạo chơi khắp khu vườn và được tìm hiểu về nhiều loài động vật nhỏ qua những hướng dẫn của mẹ cô bé.

Suốt cuộc dạo chơi, Mina được mẹ khuyến khích gần gũi với các động vật, như chạm vào những chú bọ nhỏ sống dưới chậu hoa, chơi đùa cùng cuốn chiếu. 

Tình Lê

Sách giúp phát huy tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo

Sách giúp phát huy tư duy và nâng cao khả năng sáng tạo

Kích hoạt các “nguyên tố sáng tạo” để thành công trong kinh doanh là cuốn sách súc tích, ngắn gọn, cung cấp tầm nhìn vững chắc về sức mạnh của sáng tạo, giúp khai phá tiềm năng sáng tạo một cách tối ưu nhất.

tin nổi bật

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.

Nhà văn, nhà thơ thế nào được coi là lớn?

Hành trình để trở thành một nhà văn, nhà thơ lớn đầy chông gai, có khi không bao giờ tới đích.

Cuộc hành trình của nhà nước

Từ lúc loài người thông minh thực sự hình thành cho tới ngày nay, vào một thời điểm hay khoảng thời gian nào đó, thứ chúng ta vẫn gọi là “nhà nước” và “chính trị” đã hình thành để rồi nắm quyền kiểm soát mọi mặt đời sống hàng ngày.

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những buổi đọc truyện đầy ý nghĩa

Từ năm 2014, Mọt sách Mogu đã bắt đầu có những buổi đọc tranh truyện Ehon để mang đến cho trẻ em Việt Nam những cuốn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc.

Cuốn sách hữu ích cho những người đang gặp vấn đề về tâm lý

Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý là cuốn sách hữu ích cho các cá nhân, người nhà bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý, muốn tìm kiếm sự đồng cảm, những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích cho hành trình tìm lại niềm vui, ý nghĩ cuộc sống.

Người viết trẻ hôm nay và câu hỏi 'Vì sao chúng ta viết?'

Hãy cứ bình tâm từ những điều giản đơn nhất bắt đầu từ chính chúng ta. Để sự kỳ diệu của văn chương sẽ dần trả lời đầy đủ và rõ ràng cho câu hỏi: Vì sao chúng ta viết?

Hành trình lên núi và xuống núi của nhà báo - một triệu phú tự thân

Ngày 21/6/2022, tại Hà Nội tác giả - nhà báo Lê Hoa Chi đã ra mắt cuốn sách Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó – Hành trình lên núi & xuống núi của một triệu phú tự thân.

Vì sao tin giả lại hấp dẫn hơn tin thật?

Tin giả hiện nay là nội dung quan tâm của nhiều giới, từ các nhà nghiên cứu về truyền thông, các nhà xã hội học đến các chính trị gia, nhà kinh tế học, luật gia, thậm chí cả các nhà thư viện học.

Chuyện về cuộc sống của những chú mèo và chó trong đô thị

Joni mặt tịt và đồng bọn tinh nghịch là truyện dài của anh Nguyễn Khắc Cường về những chú mèo và chó trong đô thị, đằng sau đó là cuộc sống muôn màu nhưng thật ra có những lúc mong manh và cô đơn của con người hiện đại.

'Đừng chạy theo số đông' - Quy tắc sống của người trẻ hiện đại

Người trẻ Việt hiện đứng trước những thay đổi lớn trong nhận thức về nghề nghiệp, cách tư duy về cuộc sống và quá trình phát triển bản thân trong tương lai.

Hoa hậu H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Israel trao tặng thư viện cho học sinh Lai Châu

Đây là một phần trong chương trình cộng đồng nhằm xây dựng hai thư viện và nâng cao văn hóa đọc ở Lai Châu, với một điểm thư viện còn lại tại huyện Phong Thổ.

Ông trùm báo lá cải ở Việt Nam là ai?

Ngày nay có không ít bài báo lá cải và báo lá cải, nhưng tiếc là không có một ông/ bà trùm nào cả.

Vé máy bay cho nhà văn: Sự quan tâm không phải từ cái bắt tay suông

Hội Nhà văn Việt Nam từ chối hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu từ Hà Nội vì phản hồi quá chậm sau hai công văn được gửi đi khiến dư luận một lần nữa có ý kiến trái chiều.

Hà Nội hỗ trợ vé máy bay cho đại biểu, Hội Nhà văn từ chối vì quá muộn

Sau 2 lần gửi công văn cho Thành ủy, UBND TP.Hà Nội nhưng không thấy phản hồi nên Hội và chính các đại biểu trẻ của Hà Nội đã tìm cách giải quyết.

Đã đến lúc chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thật thay vì cố chứng minh mình đúng

Cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật” phân tích cách mà não bộ con người được lập trình sẵn dựa trên cơ sở tâm lý học và xã hội học, nhằm chỉ ra các hành vi vô thức mà hầu như ai trong số chúng ta cũng mắc phải.