Titanic

Cập nhập tin tức Titanic

Thực đơn khoang hạng nhất tàu Titanic có giá gần 2 tỷ đồng

Tờ thực đơn khoang hạng nhất của tàu Titanic dự kiến có giá lên tới 70.000 Bảng Anh (86.000 USD) trong một cuộc đấu giá các kỷ vật liên quan đến con tàu đắm huyền thoại.

Ảnh hậu trường chưa từng công bố của ‘Titanic’

Những bức ảnh hậu trường của bộ phim bom tấn 'Titanic' hơn 25 năm trước lần đầu được công bố khiến người hâm mộ hoài niệm về ký ức một thời. Khi đó, Leonardo DiCaprio và Kate Winslet mới chỉ bước vào độ tuổi 20.

Tìm thấy các mảnh vỡ còn lại của tàu lặn Titan

Lực lượng Tuần duyên Mỹ đã trục vớt được các mảnh vỡ còn sót lại của chiếc tàu lặn phát nổ trên đường khám phá xác tàu Titanic, nằm sâu dưới bề mặt Đại Tây Dương.

Bi kịch cuộc đời của người đàn ông Nhật sống sót sau vụ chìm tàu Titanic

Sống sót trở về sau vụ chìm tàu Titanic, ông Masabumi Hosono không ngờ cuộc đời mình lại chìm trong bi kịch, bị cả nước Nhật ghét bỏ.

Siêu du thuyền lớn nhất thế giới vừa ra mắt khác biệt thế nào so với Titanic?

Icon of the Seas được đóng tại nhà máy đóng tàu Meyer Turku, một trong những công ty đóng tàu hàng đầu châu Âu, ở Turku, Phần Lan. Con tàu có chiều dài hơn 365m, dài hơn 3m so với Wonder of the Seas, con tàu lớn nhất thế giới hiện nay.

Bất chấp thảm kịch Titan, giới siêu giàu vẫn chi chục tỷ đồng du lịch mạo hiểm

Từ tàu lặn Titan cho đến máy bay tên lửa của Virgin Galactic, giới siêu giàu vẫn đang chi ngày càng nhiều tiền nhất cho những chuyến phiêu lưu khắc nghiệt, thậm chí có thể thiếu các quy định an toàn và rất nguy hiểm.

Các hành khách trên tàu lặn Titan biết trước thảm họa?

Ảnh chụp màn hình về những gì được cho là các thông tin liên lạc cuối cùng của tàu lặn Titan trước khi nó bị phá hủy thảm khốc đã lan truyền trên mạng.

OceanGate đình chỉ mọi hoạt động sau vụ nổ tàu lặn Titan

Công ty OceanGate (công ty vận hành tàu lặn Titan) của Mỹ tuyên bố đình chỉ mọi hoạt động nghiên cứu và thương mại sau vụ tai nạn của tàu lặn Titan ở Đại Tây Dương khi thăm xác tàu Titanic.

Tàu lặn Titan từng bị sét đánh hỏng nghiêm trọng

Cố giám đốc điều hành công ty OceanGate Stockton Rush từng kể về việc tàu lặn Titan bị sét đánh trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tháng 8/2020.

Khoảnh khắc cuối cùng của cặp cha con tử nạn trong thảm kịch tàu lặn Titan

Christine Dawood, vợ của tỉ phú Shahzada Dawood, đã chia sẻ những hình ảnh cuối cùng của chồng và con trai bà trước khi thảm họa tàu lặn Titan xảy ra.

Tàu tìm kiếm thấy mảnh vỡ của tàu lặn Titan ngay khi tới đáy biển

Robot điều khiển từ xa Odysseus 6K mất 90 phút để đi xuống xác tàu Titanic, nơi tàu lặn Titan gặp nạn, nhưng ngay khi đến nơi, sứ mệnh cứu hộ đã chuyển thành trục vớt.

Cuộc đời của người đàn ông da màu duy nhất trên tàu Titanic

Sự cố tàu Titanic vào năm 1912 là một trong những vụ đắm tàu thảm khốc nhất trong lịch sử thế giới. Tới nay, những vụ việc xung quanh thảm kịch vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hình ảnh những mảnh vỡ của tàu lặn Titan được đưa vào bờ

Các mảnh vỡ của tàu lặn Titan bị nổ khi đang lặn tham quan xác tàu Titanic lần đầu tiên được công bố kể từ sau khi thảm kịch xảy ra.

Hệ thống tuyệt mật giúp phát hiện vụ nổ trên tàu lặn mất tích

Hệ thống phát hiện âm thanh tuyệt mật của hải quân Mỹ đã giúp các cơ quan hữu trách xác nhận tàu lặn Titan đã bị nổ khi tham quan xác tàu Titanic.

Người từng ngồi trong tàu lặn Titan tiết lộ sự cố hút chết

Nhà thám hiểm người Mỹ nhớ lại sự cố tàu lặn Titan từng bị mất liên lạc và không thể nổi trở lại mặt nước trong lúc đi tham quan xác tàu Titanic.

Video tàu lặn thăm xác tàu Titanic năm 2000 từng bị kẹt và trúng mảnh gỉ sét lớn

Năm 2000, nhà báo Mỹ Michael Guillen từng đi tàu lặn xuống thăm xác tàu Titanic. Tàu của ông khi đó đã mắc kẹt dưới chân vịt của Titanic và bị những mảnh gỉ sét khổng lồ rơi xuống.

Tàu lặn Titan nổ nhanh đến mức hành khách không kịp nhận biết

Cựu sĩ quan tàu ngầm hạt nhân Mỹ David Corley cho rằng, vụ nổ trên tàu lặn Titan diễn ra nhanh tới mức không người nào trên tàu kịp nhận biết thảm họa sắp xảy ra.

Mỹ điều động lực lượng tuần duyên tìm mảnh vỡ tàu lặn Titan

Các sĩ quan lực lượng Tuần duyên Mỹ cho hay, ưu tiên hàng đầu của họ hiện nay là thu hồi những mảnh vỡ tàu lặn Titan ở khu vực gần tàu Titanic bị đắm.

Mặt tối của ngành du lịch béo bở ăn theo xác tàu Titanic

Trong nhiều thập kỷ qua, du khách phải trả một số tiền rất lớn để có cơ hội nhìn thoáng qua xác tàu Titanic dưới đáy biển. Nhưng không ít lo ngại được đặt ra trước tác động mà những chiếc tàu lặn này gây ra đối với xác tàu đang xuống cấp từng ngày.

Cố giám đốc công ty thiết kế tàu lặn Titan coi sai sót kỹ thuật là ‘chuyện vặt’

Nhà quay phim Brian Weed từng nhiều năm làm việc với ông Stockton Rush kể rằng, cố giám đốc điều hành công ty OceanGate sẵn sàng “phá mọi luật lệ để hiện thực hóa điều mình muốn”.