Cái Bang gắn liền với hình tượng ăn mày rách rưới, điển hình là bang chủ Kiều Phong trong truyện Thiên Long Bát Bộ.  Kiều Phong được cả giang hồ kính nể về tài nghệ võ công lẫn nghĩa khí bởi vậy câu nói "Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung" quả nhiên không sai và chốn giang hồ ai ai cũng biết đến. Thậm chí có một số tài liệu còn xếp tên tuổi Kiều Phong trên cả dòng họ Mộ Dung – một gia tộc danh giá về võ học ở Giang Nam.

Võ công của Kiều Phong được giang hồ kính nể sau trận đánh “một chọi mười” để cứu A Châu tại Tụ Hiền Trang và trận tỷ thí với Mộ Dung Phục tại Đại Hội Võ Lâm Minh Chủ. Cái Bang sở hữu lợi thế về mặt võ nghệ cao cường, khả năng chống đỡ chuyển đổi linh hoạt giữa công và thủ. Tuyệt kỹ Cái Bang dồn nội lực gây sát thương lớn cho địch thủ, trấn áp quần hùng khiến tất cả đối thủ phải kinh sợ.

Tuyệt kỹ của Cái Bang khiến đối thủ phải kinh sợ

PK tổ đội

Cái Bang linh hoạt uyển chuyển trưởng thành sẽ có kháng tính và sinh lực lớn. Bộ kỹ năng chuyên thủ gồm: Túy Ẩm Giang Hồ - ép hơi rượu trong người ra ngoài gây chóang kẻ thù, cắt đứt mạch kỹ năng như Chúc Dung Chưởng- Tiêu Dao hoặc Lục Mạch Kiếm- Đại Lý,.. Cầm Long Tỏa Hạc gây hôn mê kẻ địch xung quanh 4 bước tăng 30% tấn công bản thân. Chiêu thức quan trọng nhất của Cái Bang là Mật Vân Bất Vũ chuyển 50% tấn công của bản thân thành phòng thủ, tăng tấn công của bản thân chống đỡ tất cả chiêu thức của các phái. Ngoài ra kỹ năng tấn công của Cái Bang đa phần tấn công số đông nên rất quan trọng trong PK tổ đội. Cái Bang tanker chịu đòn của đối thủ, làm choáng kéo kẻ thù có thể thay thế hoàn toàn Thiếu Lâm.

Túy Ẩm Giang Hồ  gây choáng đối phương trong 7 bước

PK cá nhân

Về PK cá nhân Cái Bang có đôi chút bất lợi khi thi triển kỹ năng Thiên Hạ Vô Cẩu,  Cái Bang phải đứng yên áp sát địch tuy không gây nhiều sát thương hoặc bạo kích nhưng để lại hiệu quả trúng độc kéo dài triệt tiêu sinh lực giảm tốc độ 50%. Thần Long Bái Vĩ tấn công 1 kẻ địch ở gần gây sát thương và tăng bạo kích bản thân, cộng dồn hiệu quả 3 lần trên đối phương. Kháng Long Hữu Hối tấn công toàn bộ kẻ địch trong phạm vi tròn 5 bước chân cực kỳ hiệu quả.

Chiêu thức tinh xảo của Đả Cẩu Bổng Pháp

Không như Thiếu Lâm khi thuần tanker sẽ phải trang bị và chuyển toàn bộ thuộc tính sang phòng thủ và tăng máu, riêng Cái Bang linh hoạt hơn trong công có phòng khi phòng lại có công. Tăng toàn bộ tấn công nhưng lúc cần thiết chuyển hết sang phòng thủ, về kỹ năng thì lợi thế hơn các phái vừa choáng vừa mê hoặc thân thể cường tráng tung hoành giữa vòng vây địch. Cái bang gần thay thế những môn phái đã xuất hiện trước đó nhưng vị trí thì không hề thua kém. Tại giải đấu Quần Long Tụ vừa qua Cái Bang MartinChau tại cụm 2 đã vượt qua tất cả đối thủ nặng ký xứng đáng ngôi vị vô địch khiến quần hùng bái phục.  Giải Quần Long Tụ sẽ tiếp tục khởi tranh đợt 2 vào 16h00 thứ Bảy 09/1 này.

Cái Bang – đối thủ nặng ký tại giải Quần Long Tụ

Mẹo nhỏ: Khi chơi Cái Bang nên tăng tấn công và máu cao, bỏ qua bạo kích, tiếp đến mới tăng phòng thủ. Khi PK cá nhân phải khôn khéo tanker áp sát đối thủ, gây choáng và kéo kẻ thủ đến gần để có cơ hội xuất chiêu Thiên Hạ Vô Cẩu sau đó di chuyển liên tục để hiệu ứng rút độc có cơ hội phát tán.

Trang chủ: http://tl3d.360game.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tl3dm

 

BI VI