Tô Văn Tám

Cập nhập tin tức Tô Văn Tám

'Phải coi cán bộ né trách nhiệm là sai phạm, cần xử lý'

Theo đại biểu Quốc hội Tô Văn Tám, để khắc phục được tình trạng đùn đẩy, né trách nhiệm, cần phải xây dựng cơ chế coi những hành vi như vậy của cán bộ, công chức là sai phạm để xử lý.

Có bao nhiêu cán bộ đã đứng sang một bên khi không làm việc?

Đại biểu Quốc hội đề nghị tổng kết lại xem đã xử lý được bao nhiêu người đứng đầu, bao nhiêu người đứng sang một bên khi không làm việc; rà soát xem có bao nhiêu công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”.

Bỏ giá trị chạy theo giá cả, háo danh thay chính danh khiến nhiều người phạm tội

Đây là nhận định của ĐBQH trong phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 8/11 về báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022.

Lo lương tăng 1 giá tăng 2, đại biểu mong điều chỉnh lương càng sớm càng tốt

Lưu ý lương chưa tăng thì giá đã tăng, lương tăng 1 đồng, giá tăng 2 đồng, đại biểu đề xuất tăng lương càng sớm càng tốt và nên tăng lương cơ sở từ 1/1/2023.

Bộ trưởng Nội vụ: Thực hiện dân chủ ở DN không làm thay đổi bản chất quan hệ lao động

Bộ trưởng Nội vụ khẳng định, việc thực hiện dân chủ ở các loại hình doanh nghiệp không làm thay đổi bản chất của quan hệ lao động, không làm mâu thuẫn với các điều ước quốc tế và không ảnh hưởng đến quyền con người.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Đại biểu Quốc hội mong sớm sửa Luật Đất đai

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cho biết, Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật phức tạp, có  tác động lớn tới xã hội, cần nhiều thời gian nghiên cứu. Nhưng nhiều ĐBQH cho rằng cần sớm sửa đổi luật này.