Tòa bác kháng cáo kêu oan của đại gia Trầm Bê

Tiếp tay cho “siêu lừa” Dương Thành Cường, Trầm Bê khiến Ngân hàng Phương Nam thiệt hại 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đại gia này vẫn kháng cáo kêu oan.

 

Sau 5 ngày xét xử và nghị án kéo dài, ngày 14/12,TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Phương Nam. 

Theo đó, HĐXX chấp nhận kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP.HCM, tăng án đối với bị cáo Dương Thanh Cường (cựu Tổng giám đốc Công ty Bình Phát, Chủ tịch HĐQT Công ty Thanh Phát) từ 16 năm tù lên 18 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", tổng hợp hình phạt với bản án trước là tù chung thân.

HĐXX bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam), đồng thời bác kháng nghị tăng án đối với bị cáo này của VKSND TP.HCM.

{keywords}
Trầm Bê và các bị cáo tại tòa

Bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với các bị cáo còn lại. Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên không chấp nhận kháng nghị của VKSND TP.HCM về nội dung buộc các bị cáo là nhóm cán bộ ngân hàng phải liên đới cùng với Dương Thanh Cường bồi thường thiệt hại cho ngân hàng trong vụ án.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Dương Thanh Cường 16 năm tù. Tổng hợp với bản án chung thân năm 2018, bị cáo này phải lãnh án chung thân.

Bị cáo Trầm Bê 3 năm tù. Tổng hợp với bản án 4 năm tù trong đại án Phạm Công Danh giai đoạn 2, bị cáo Trầm Bê phải chấp hành chung là 7 năm tù.

Bị cáo Phan Huy Khang 2 năm 6 tháng tù. Tổng hợp với bản án 3 năm tù, bị cáo phải chấp hành chung là 5 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 1 năm án treo tới 2 năm tù giam.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Trầm Bê và Phan Huy Khang đã có đơn kháng cáo kêu oan, bị cáo Phan Thị Hồng Vân, Ngô Văn Huổl, Nguyễn Văn Phong (đều là nguyên cán bộ thuộc Ngân hàng Phương Nam), có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Đồng thời Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng tăng hình phạt đối với Trầm Bê, Phan Huy Khang cùng 6 bị cáo nguyên cán bộ tại Ngân hàng Phương Nam; không cho bị cáo Trầm Viết Trung hưởng án treo; buộc Trầm Bê, Phan Huy Khang và 7 bị cáo liên đới cùng Dương Thanh Cường bồi thường thiệt hại hơn 319 tỷ đồng cho Sacombank.

Ngoài ra, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM cũng kháng nghị đối với bản án sơ thẩm, theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Dương Thanh Cường.

"Siêu lừa" đẩy đại gia Trầm Bê tiếp tục ngồi tù

"Siêu lừa" đẩy đại gia Trầm Bê tiếp tục ngồi tù

Dù hồ sơ vay vốn của Dương Thanh Cường không đủ điều kiện nhưng Trầm Bê vẫn ký cho vay hàng trăm tỷ đồng.

Thanh Phương

tin nổi bật

Cảnh sát bảo kê đường dây bán logo ‘xe vua’ tiếp tục tục hầu tòa

Dù các bị cáo đã nhận diện ra nhiều CSGT, Thanh tra giao thông nhận tiền hối lộ nhưng trong nhiều lần điều tra lại, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đều xác định chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự đối với họ.

Cựu giám đốc Vietcombank Tây Đô hầu tòa vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô Nguyễn Minh Chuyển cùng 14 bị cáo hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng.

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Vụ sập tường 7 người chết ở Vĩnh Long, chuyển hình phạt tù với 4 bị cáo

Xét thấy cấp sơ thẩm áp dụng dưới khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả mà các bị cáo đã thực hiện, cấp phúc thẩm đã chuyển hình phạt từ tù treo sang tù giam đối với các bị cáo.

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.