lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cập nhập tin tức lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trả hồ sơ vụ giám đốc lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 3,2 triệu USD

Ông Bùi Quang Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần HBC International Trading, ký hợp đồng bán găng tay y tế không bột cho 3 công ty ở nước ngoài nhưng sau khi nhận hơn 3,2 triệu USD thì không giao hàng.

Bắt đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau 5 năm lẩn trốn

Đối tượng Trần Ngọc Hà vừa bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi đang lẩn trốn ở TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Mong cưới cô gái xinh trên Facebook, nam trung niên bị mẹ 3 con lừa gần 1 tỷ

Nhìn hình ảnh trên trang cá nhân là cô gái xinh đẹp, có nghề nghiệp ổn định, nam trung niên không chỉ dành tình cảm mà còn sẵn lòng chuyển tiền cho “người tình trong mộng” để chuẩn bị đám cưới.

Bắt đối tượng dùng giấy tờ giả lừa đảo 88 tỷ đồng

Bà Võ Thị Hà đã lừa đảo 88 tỷ đồng bằng thủ đoạn làm giả các giấy tờ cấp giấy chủ quyền nhà đất, để nạn nhân chuyển tiền.

Nhận diện lừa đảo 'khóa SIM' vì chưa chuẩn hóa thuê bao

Nhiều người dùng đã nhận cuộc gọi, tin nhắn từ các đối tượng mạo danh. Chúng đe dọa 'khóa SIM' rồi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Định danh cuộc gọi cần được mở rộng ra nhiều cơ quan, doanh nghiệp

Nhận định việc định danh cuộc gọi sẽ góp phần hạn chế tình trạng mạo danh các cơ quan, tổ chức, song các chuyên gia cũng cho rằng để hiệu quả thì số lượng đơn vị gắn tên định danh (brandname) số điện thoại cần chiếm đa số.

Bắt đối tượng thứ 2 trong vụ lừa chạy án để chiếm đoạt tiền tại Đắk Nông

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng thứ 2 trong vụ lừa đảo để chạy án rồi chiếm đoạt 800 triệu đồng của người dân.

Chiêu lập sàn giao dịch ảo để ‘lùa gà’, chiếm đoạt tiền tỷ

Am hiểu và có trình độ về công nghệ thông tin, giao dịch chứng khoán, ngoại hối, nhóm bị cáo đã tạo lập sàn giao dịch ảo giống với các sàn giao dịch chứng khoán, ngoại hối quốc tế để “lùa gà”.

Thêm 5 người bị tạm dừng giao dịch tài sản liên quan vụ án Công ty Nhật Nam

Liên quan đến quá trình điều tra vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty Nhật Nam, sau một doanh nghiệp và 12 cá nhân, đến nay đã có thêm 5 người khác bị cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đề nghị tạm dừng giao dịch tài sản.

Chiêu lừa mạo danh nhân viên bệnh viện để bán sữa, vay tiền

Để củng cố lòng tin của khách hàng nhằm bán sữa, thực phẩm chức năng, thậm chí vay tiền, các đối tượng lừa đảo đã gửi thông tin dữ liệu khám chữa bệnh BHYT của người bệnh qua Zalo, Facebook.

Hàng trăm người dự phiên tòa vụ lừa bán ‘dự án ma’ chiếm đoạt hơn 162 tỷ đồng

Hơn 300 người là các bị hại được triệu tập đến phiên tòa xét xử vụ án nhóm bị cáo lừa đảo bán đất “dự án ma” ở Bình Dương, Bình Phước với số tiền chiếm đoạt hơn 162 tỷ đồng.

Bắt phó chỉ huy quân sự xã nhận tiền 'chạy' không phải nhập ngũ

Phó Chỉ huy trưởng quân sự xã Đắk R’la đưa ra mức giá 40 triệu đồng để công dân không phải tham gia nghĩa vụ quân sự, khi nhận tiền thì bị bắt.

Lừa hơn tỷ đồng, người đàn ông trốn truy nã vẫn không thoát

Nghi phạm Bùi Thế Hữu lừa đảo chị L. rằng, có thể đưa 2 container thực phẩm từ Hải Phòng về Cao Bằng. Nghi phạm lấy của chị hơn 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động

Thời gian gần đây một số tổ chức, cá nhân không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã sử dụng công nghệ để lừa đảo người lao động trên môi trường mạng.

Công an Bình Dương phát hiện hơn 90 vụ lừa đảo chiếm đoạt qua mạng

Từ đầu năm tới nay, Công an Bình Dương phát hiện hơn 90 vụ lừa đảo qua mạng, các bị hại bị chiếm đoạt 120 tỷ đồng bằng những thủ đoạn tinh vi.

Xử lý nghiêm các đối tượng giả danh quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị về việc nâng cao cảnh giác trong công tác phòng chống mạo danh, giả danh lực lượng quân đội để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ca sĩ Khánh Phương: 'Tôi chỉ là một trong các nhà đầu tư ở Nhật Nam'

Chia sẻ về thông tin cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đề nghị tạm dừng giao dịch tài sản, ca sĩ Khánh Phương cho rằng anh 'chỉ là một trong những nhà đầu tư' ở Nhật Nam và 'chẳng có tài sản gì ở Lâm Đồng hết'.

Lợi dụng quen biết, nhân viên ngân hàng mượn gần 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt

Lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước, Quốc nhờ anh Đ. cho mượn gần 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Đề nghị dừng giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương

Quá trình phối hợp điều tra vụ án lừa đảo tại Công ty Nhật Nam, Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị dừng giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương cùng một doanh nghiệp và 11 người khác.

Dùng tượng gỗ lừa 3.000 người trong cả nước

Từ tháng 8/2022 đến nay, đối tượng Hồ Bửu Hoàng Dũng (27 tuổi) đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 3.000 người trên phạm vi cả nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.